CR7 cảnh báo về tình trạng nghiện Facebook của giới trẻ hiện nay

Sự phát triển bùng nổ của Facebook tại Việt Nam mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng cảnh báo nhiều vấn đề nghiêm trọng. Theo thống kê Việt Nam có tới 30 triệu người dùng Facebook mỗi tháng, với thời gian trung bình 2,5 giờ mỗi ngày trên facebook. Đặc biệt giới trẻ có nhiều người rơi vào tình trạng nghiện facebook, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe. Hãy cùng bishamschool.net tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thực trạng sử dụng facebook tại Việt Nam

Nói đến facebook chắc có lẽ không có bạn trẻ nào lại không biết. Thậm chí với những người trung tuổi cũng không còn xa lạ. Tại Việt Nam, tình trạng facebook hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt cả về số người dùng, độ tuổi dùng và thời gian sử dụng mỗi ngày.

Trong học tập, mỗi bài kiểm tra luôn khiến chúng ta lo lắng. Tuy nhiên, khi trả bài nhận được những lời phê hay của giáo viên, khiến không ít người trong chúng ta phải bật cười.

Về số người sử dụng facebook

Theo thống kê mới nhất của facebook thì có khoảng 30 triệu người Việt sử dụng facebook thường xuyên. Và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Trong khi dân số Việt Nam chỉ có khoảng 90 triệu người. Như vậy số người dùng facebook chiếm tới 1/3 dân số.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin, thì việc kết nối internet trên điện thoại di động là điều quá dễ dàng. Từ đó, cũng chẳng khó khăn gì để đăng nhập và sử dụng facebook trên điện thoại. Theo ước tính của Facebook có tới 36% dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng điện thoại để lướt facebook.

Thực trạng sử dụng facebook tại Việt Nam
Thực trạng sử dụng facebook tại Việt Nam

Về thời gian sử dụng facebook

Trung bình một ngày người Việt dành 2,5 tiếng để lướt facebook. Thời lượng này lớn hơn rất nhiều so với việc sử dụng truyền hình. Độ tuổi sử dụng facebook dao động từ 18-34 tuổi. Tuy nhiên, gần đây độ tuổi này đang ngày càng tăng lên. Những người trung tuổi cũng bắt đầu tìm đến mạng xã hội này với nhiều lý do khác nhau. Đối tượng sử dụng facebook cũng khá đa dạng. Từ công nhân, sinh viên, dân văn phòng, trí thức đến cả các bậc giáo sư, tiến sỹ, các nhà lãnh đạo. Đặc biệt là những người nổi tiếng. Ronaldo – cầu thủ bóng đá lẫy lừng còn được mệnh danh là “ông vua facebook”. Ngoài việc kiếm tiền từ sân cỏ và các hoạt động khác, Ronaldo còn kiếm được rất nhiều tiền từ việc quảng cáo facebook.

Lợi ích khi sử dụng facebook

Không tự nhiên mà facebook lại phát triển được mạnh mẽ đến thế. Có lẽ cũng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Facebook giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè dễ dàng hơn. Ngoài ra còn là nơi để chia sẻ cảm xúc của bản thân, mua sắm, đọc tin tức,… Nhiều người lại sử dụng facebook với mục đích kinh doanh. Tại Việt Nam, facebook còn là một nghề để kiếm sống. Mỗi người sử dụng facebook với 1 mục đích khác nhau. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh nghiện facebook, sử dụng facebook mỗi ngày của giới trẻ.

Tình trạng nghiện facebook và mối nguy hại cho người sử dụng

Tình trạng nghiện facebook rất nguy hiểm
Tình trạng nghiện facebook rất nguy hiểm

Bên cạnh những mặt tốt thì facebook cũng có khá nhiều mặt xấu. Tốt hay xấu là do cách chúng ta sử dụng. Những người trẻ tuổi bồng bột rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tình trạng a dua, ném đá hay phát ngôn bừa bãi trên facebook, thậm chí không cần biết đúng sai, phải trái, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người.

Đáng lo ngại nhất là thực trạng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt là các bạn học sinh, còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Có những bạn ôm khư khư chiếc điện thoại, một ngày sử dụng facebook từ 4-5 tiếng. Thời gian đó các bạn nên để dành cho việc học tập và rèn luyện sẽ tốt hơn. Tác hại của facebook đối với học sinh chúng ta đã thấy quá rõ.

Người ta thường nói phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Quả thật vậy. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là cả một quá trình gian nan. Bạn có biết?

Ronaldo – cầu thủ nổi tiếng nói gì về tình trạng nghiện facebook

Ronaldo – cầu thủ bóng đá nổi tiếng được mệnh danh là “ông vua của facebook”. Anh là một cầu thủ điển trai có thân hình quyến rũ. Thân hình Ronaldo khiến nhiều chị em phải xuýt xoa. Facebook của chàng cầu thủ trẻ tuổi này có trên 103 triệu người theo dõi. Thu nhập từ quảng cáo facebook của Ronaldo cao gấp đôi Messi – 1 cầu thủ cũng không kém phần xuất sắc trên sân cỏ. Tuy nhiên Ronaldo cũng đưa ra lời cảnh báo về tình trạng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều người đã phải nhập viện tâm thần để điều trị vì sử dụng facebook quá nhiều.

Facebook của cầu thủ nổi tiếng Ronaldo
Facebook của cầu thủ nổi tiếng Ronaldo

Mạng xã hội nào cũng luôn có 2 mặt tốt và xấu. Nếu chúng ta biết cách sử dụng thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Còn nếu không sẽ chỉ khiến chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Sử dụng facebook với tần suất vừa phải, mục đích chính đáng là điều nên làm. Đừng để rơi vào tình trạng nghiện facebook ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Chúc các bạn sử dụng facebook lành mạnh và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *