Rớt tốt nghiệp phải làm sao khi việc học hành vẫn còn đang dang dở

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một bước ngoặt quan trọng đối với các em học sinh. Thế nhưng không phải em nào cũng vượt qua được kỳ thi. Không đỗ tốt nghiệp là điều đáng buồn với các em và cả bậc phụ huynh. Vậy không may rớt tốt nghiệp phải làm sao? Dưới đây là những con lời khuyên bishamschool.net dành cho các em.

Rớt tốt nghiệp phải làm sao? Thử thi lại

Không ít bạn học sinh có suy nghĩ rằng, rớt tốt nghiệp thì coi như xong. Mình sẽ không có một tương lai tốt đẹp, không có cơ hội, không thể thành công. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Vậy rớt tốt nghiệp phải làm sao? Nhiều bạn chọn cách đi làm sớm, quyết từ bỏ con đường học hành. Thế nhưng nếu bạn vẫn muốn đỗ tốt nghiệp, bước chân vào giảng đường đại học thì hãy thử kiên trì ôn tập và thi lại.

Muốn thi ôn tập và thi lại tốt nghiệp thì bạn cần có sự cố gắng, nỗ lực rất lớn. Bởi 1 năm sau mới tới kỳ thi tiếp theo. Thời gian này bạn sẽ thấy chán nản và mệt mỏi vô cùng. Vì vậy, cần xác định tư tưởng và tâm lý nếu muốn thi lại.

Khi rớt tốt nghiệp, đừng quá nản lòng
Khi rớt tốt nghiệp, đừng quá nản lòng

Lựa chọn các trường trung cấp

Rớt tốt nghiệp phải làm sao? Lựa chọn các trường trung cấp là một trong những con đường có nhiều cơ hội nhất. Tuy nó là con đường vòng nhưng bù lại, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để chạm tới giấc mơ của mình hơn.

Hãy xác định một điều rằng, học nghề hiện nay đang là một xu hướng. Đừng nghĩ nó thua kém với những môi trường khác. Thực tế đã chứng minh, nhiều ngành nghề hiện nay ưu tiên lựa chọn người có tay nghề hơn là kiến thức sách vở và dựa vào bằng cấp. Điển hình như các nghề Bếp, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn,… Điều mà các nhà tuyển dụng mong muốn là anh làm được những gì chứ không phải anh có bằng cấp gì sau khi ra trường.

Với các trường trung cấp, các em chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS để làm hồ sơ xét tuyển, đăng ký. Đây là nơi nhiều em học sinh đang học dở cấp 3 và chỉ học hết cấp 2 cũng lựa chọn theo học.

Qua quá trình đào tạo, các bạn sẽ có được vốn kiến thức nhất định, có tay nghề, tăng khả năng giao tiếp,… Được theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, rất tuyệt phải không nào?

Theo học các trường Trung cấp
Theo học các trường Trung cấp

Văn hóa ứng xử của học sinh đang trong tình trạng đáng báo động. Đâu là những biểu hiện cụ thể? Cùng tìm hiểu nhé.

Những điều mà trường Trung Cấp mang lại cho bạn

Sau khi đã trả lời được câu hỏi rớt tốt nghiệp phải làm sao, bạn hãy tìm hiểu xem theo học hệ trung cấp có lợi ích gì nhé.

Học 1 được 2

Chương trình 3 năm tại trường Trung cấp sẽ giúp học viên có được kiến thức nghề và hoàn tất chương trình học phổ thông (rút gọn). Do đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có được tấm bằng Trung cấp và chứng chỉ hoàn tất chương trình học văn hóa phổ thông. Và đương nhiên các bạn có thể học liên thông lên hệ Cao đẳng, Đại học nếu bản thân muốn.

Chú trọng vào thực hành và kiến thức thực tiễn

Các trường trung cấp thường đề cao tính thực tiễn và giờ học thực hành. Rớt tốt nghiệp phải làm sao? Với tính thực tế này thì các bạn sẽ được nâng cao tay nghề, học hỏi được nhiều thứ. Bên cạnh đó, để thực hiện được định hướng và mục tiêu này thì các trường trung cấp sẽ giúp cải thiện cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị,… Do đó, học viên có thể yên tâm về một môi trường học tập chất lượng, đầy đủ.

Tiết kiệm chi phí học tập

Một yếu tố không thể bỏ qua đó chính là vấn đề học phí. Mức học phí của các trường trung cấp không quá cao. Hơn nữa, trong thời gian 3 năm này, các bạn cũng thu nhập được một khoản tiền tương đối từ việc làm thêm chính ngành nghề mà mình đang theo học. Ví dụ như xin làm tại các quán ăn nếu theo học nghề nấu ăn,..

Học các nghề khác để có lối đi riêng
Học các nghề khác để có lối đi riêng

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Sinh trắc vân tay có đúng không? Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất?

Những sự lựa chọn khác

Rớt tốt nghiệp phải làm sao? Nếu không thi lại và chọn các trường Trung cấp thì các bạn có thể chọn cho mình một hướng đi riêng. Rất nhiều bạn chọn cách theo đuổi việc kinh doanh, đi học các lớp đào đạo nghề. Các bạn nữ thì có thể chọn cho mình khóa học cắt tóc, phun xăm thẩm mỹ, làm nail,… Những bạn nam thì có thể kinh doanh tại gia, hoặc lên những ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp,…

Trong làng túc cầu, có không ít những tài năng trẻ bóng đá thế giới trượt tốt nghiệp, đại học  nhưng lại thành công với sự nghiệp quần đùi áo số. Bóng đá Việt có một tấm gương điển hình, đó chính là cầu thủ Nguyễn Hải Anh. Cầu thủ của CLB Đồng Nai thi trượt đại học nhưng lại thành công và gặt hái được nhiều thành tích trên con đường cầu thủ. Từ một anh chàng trượt đại học cho tới cầu thủ trong màu áo đội tuyển quốc gia.  Đó là thành quả cho sự  nỗ lực và không từ bỏ của anh chàng. Và đối với các bạn cũng vậy, nếu chẳng may không đỗ tốt nghiệp, đại học thì đừng quá bi quan nhé.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi rớt tốt nghiệp phải làm sao. Con đường này khép lại, con đường khác mở ra, hãy luôn tự tin và tràn đầy sức mạnh để đương đầu với những thử thách phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *