Cầu thủ tranh bóng trên sân cỏ

Tìm hiểu xem luật bàn thắng AFF Cup sân khách được áp dụng từ năm nào?

Luật bàn thắng sân khách AFF Cup là gì? đã được áp dụng bắt đầu từ năm nào trong AFF cup. Đó là những câu hỏi mà người chưa biết gì về AFF cup quan tâm. Vậy hãy cùng bishamschool tìm hiểu ngay dưới bài viết này để biết xem nó thực sự là gì nhé!

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng từ bao giờ?

Luật bàn thắng sân khách áp dụng khi nào?

Luật bàn thắng sân khách áp dụng lần đầu tiên tại UEFA Cup Winners’ Cup vào mùa giải năm 1965. Mục đích chính khi áp dụng luật bàn thắng sân khách là để tránh các trận đấu thi lại.

Chính đó đã gây ra rất nhiều tốn kém vì vô tình có nhiều phát sinh. Đó là các chi phí cho việc ăn ở,đi lại và cả tỷ chi phí khác nữa. Đặc biệt là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của các cầu thủ và khó lòng tham gia được lịch thi đấu. Bởi vì lúc đó không có nhiều phương tiện như bây giờ hay nói cách khác là phương tiện còn ít trong thời điểm đó.

Cầu thủ tranh bóng trên sân cỏ

Cầu thủ tranh bóng trên sân cỏ

Theo thống kê ở các tờ báo lớn chúng ta thấy được trước khi ban hành luật đã thông qua thì chỉ còn có 16% số trận mà các đội thi đấu ở sân nhà giành chiến thắng.

Như vấn đề mà chúng tôi đã nói ở phần trước thì chính chi phí cho nhiều vấn đề đi lại. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra thì cùng với sự mâu thuẫn của các vận động viên đã khiến cho các đội bóng thi đấu trên sân khách không có xu hướng trên hàng công.

Tác dụng của luật bàn thắng sân khách

Mặc dù ghi bàn nhiều cho đội bóng cũng chưa chắc đã giành chức vô địch. Nhưng để đội đối phương phá bóng thì chắc chắn sẽ thua. Sau khi luật bàn thắng trên sân khách chính thức được ban hành thì tỉ lệ giành có được chiến thắng của đội khách được tăng lên. Tỷ lệ tăng từ 16% sau đó lên đến 30-35%.

Theo các chuyên gia, khi sử dụng luật bàn thắng sân khách sẽ giúp các trận đấu hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó còn đảm bảo tính công bằng và kịch tính của 2 đội. Khi thi đấu trên sân khách, các đội luôn cố gắng ghi được bàn thắng. Để có thể tính toán dễ dàng ở trận lượt về tiếp theo.

Xem thêm:

Ảnh chế AFF cup khiến fan hâm mộ cười nghiêng ngả

Bật mí thông tin các đội vô địch AFF Cup mới nhất hiện nay

Cách tính luật bàn thắng trên sân khách

Theo quy định của luật bàn thắng sân khách AFF Cup, 2 đội sẽ thi đấu với nhau ở 2 trận lượt đi và lượt về. Nếu ở trận đấu cuối cùng mà 2 đội hào nhau, kết quả sẽ tính theo điểm tổng 2 trận. Nếu đội nào giành được nhiều bàn thắng hơn thì đội bóng đó sẽ giành chiến thắng. Và tất nhiên, đội còn lại sẽ bị thua nếu để thủng lưới nhiều hơn.

Trong trường hợp cả 2 đội cùng bị thua trên sân nhà trên cùng một tỉ số thì chứng tỏ không có bất kỳ đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn ở ngay trên sân khách. Không thể quên nói đến trường hợp cả 2 đội nếu không ghi được bàn thắng nào sau 180 phút thi đấu chính thức thì vòng lượt về sẽ bước vào 30 phút 2 hiệp phụ.

Cầu thủ trên sân cỏ đang bức xúc về luật bàn thắng trên sân khách

Cầu thủ trên sân cỏ đang bức xúc về luật bàn thắng trên sân khách

Thể thức tính điểm luật bàn thắng trên sân khách AFF Cup tương đối công bằng. Nó giúp các đội bóng đều có thể trở thành chủ nhà của các trận đấu. Đội thắng sẽ là đội giành được nhiều điểm số nhất qua 2 lượt trận đấu.

Thông tin trên đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn thì cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về cách áp dụng luật bàn thắng trên sân khách AFF Cup. Cùng xem các blog bóng đá tiếp theo để tìm hiểu về giải bóng đá hấp dẫn nhất Đông Nam Á nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *