Những sự thay đổi của AFF Cup

Tìm kiếm những thông tin về lịch sử AFF Cup cho fan hâm mộ theo dõi

Được biết đến là một trong những giải đấu có sự phát triển lớn mạnh cùng đội quân tham dự hùng hồn. Lịch sử AFF Cup và những tin tức về giải đấu này cũng được ưa chuộng rất nhiều. Vậy hãy cùng bishamschool tìm hiểu những thông tin mới nhất về nó thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về AFF Cup

Một giải đấu không hề xa lạ đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á đó chính là giải đấu AFF Cup. Fan hâm mộ bóng đá trung thành có lẽ cũng đang săn lùng những thông tin mới nhất về giải đấu này đúng không nào. Vậy thì còn đợi chờ gì mà không tìm kiếm những thông tin mới nhất từ tin tức dưới đây.

AFF Cup hay còn gọi với cái tên quen thuộc là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, được thành lập, phát triển và gây dựng bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á với sự góp mặt và tham dự của nhiều nước trong khu vực.

Giải thi đấu AFF Cup

Giải thi đấu AFF Cup

Đây là 1 trong những giải bóng đá thu hút đông đảo người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á. Và tất nhiên, các trận đấu bóng đá trong giải đấu cũng là những cuộc tranh tài hấp dẫn.  Sự phát triển của giải đấu này cũng làm cho nhiều người trong chúng ta cảm thấy vô cùng thích thú về nó. Hiện nay, giải đấu ngày càng được phát triển và lớn mạnh nhiều hơn so với những thời kỳ ban đầu.

2. Lịch sử AFF Cup qua các thời kỳ

Có lẽ, một giải đấu nào cũng có giai đoạn hình thành và giai đoạn phát triển. Với AFF Cup cũng thế, nó cũng được trải qua những thời kỳ đổi mới khác nhau.

Kỳ thi đầu đối đầu giữa các đội bóng được tổ chức lần đầu tiên được diễn ra tại Singapore vào thời gian là năm 1999. Được thành lập và tổ chức cũng như phát triển quy mô dựa theo sự phát minh sáng kiến của hãng bia Singapore – Asia Pacific Breweries, ban đầu đó là Tiger Cup.

Lịch sử AFF cup

Lịch sử AFF cup của đội tuyển Việt Nam

Cho đến lần tổ chức đầu tiên, giải đấu đã thu thập và chiêu mộ đến 10 đội tuyển tham dự. Các đội bóng cạnh tranh gay gắt giữa các đội bóng tham gia. Cũng chính vì thế, sau này người ta thường xuyên nhắc về lịch sử AFF Cup trong mỗi kỳ chuẩn bị diễn ra giải đấu quan trọng này.

Xem thêm:

Những thông tin cho người hâm mộ biết về Việt Nam vô địch aff cup mấy lần?

Giải đấu AFF Cup có bao nhiêu đội và những thông tin mới nhất về nó

3. Những thay đổi mới mẻ qua từng năm

Khi mà nhà tài trợ là hãng Tiger Beer từ chối tài trợ cho giải đấu này, AFF Cup cũng bị chững lại. Đây cũng chính là lý do khiến 1 thời gian giải đấu bị tạm dừng. Thời gian này người hâm mộ cũng không được chứng kiến các trận đấu bóng đá đỉnh cao.

Vào năm 2007, chính thức được hoạt động và mang tên ASEAN Football Championship. Hay còn có tên gọi là Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Có 1 số người hâm mộ thường gọi tắt nó là AFF Cup.

Những sự thay đổi của AFF Cup

Những sự thay đổi của AFF Cup

Năm 2008, Suzuki làm nhà tài trợ của giải đấu bóng đá AFF Cup. Đây chính là nhà tài trợ chính của giải đấu này. Đến nay, giải bóng đá Đông Nam Á còn có tên gọi khác là AFF Suzuki Cup.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những giải đấu thu hút được rất nhiều người hâm mộ khác nhau. Đội tuyển bóng đá Việt Nam của chúng ta cũng góp một phần ấn tượng vào trong giải đấu đó. Đặc biệt đó là chức vô địch tại giải đấu 2018 vừa qua.

Vì thế, với hành trình lịch sử AFF Cup qua các thời kỳ, chúng ta thấy rằng. Đây không chỉ là một giải đấu quan trọng mà còn là giải đấu gắn kết tinh thần của các nước trong khu vực Đông Nam Á đấy. Cùng xem các blog bóng đá khác để cập nhật thông tin về giải đấu AFF Cup nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *