Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật đẹp mắt

Tìm hiểu về kỹ thuật trượt băng nghệ thuật vô cùng đẹp mắt

Nếu như yêu thích bộ môn trượt băng nghệ thuật, ngoài việc tìm hiểu nguồn gốc và luật chơi thì các kỹ thuật trượt bằng cũng vô cùng cần thiết. Nắm vững các kỹ thuật trượt băng nghệ thuật, bạn sẽ có được những bước đi trên băng đẹp mắt và hấp dẫn cống hiến cho khán giả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn làm quen với môn thể thao nghệ thuật này, cùng theo dõi nhé!

Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật là gì?

Trượt băng (Figure skating) là môn thể thao quý tộc trong đó các cá nhân, đôi hoặc nhóm biểu diễn bằng giày trượt băng trên sân băng. Môn thể thao này đòi hỏi sự dẻo dai, sức mạnh và những động tác linh hoạt, khéo lép. Không những vật, người chơi cũng cần phải có kỹ năng cảm thụ âm nhạc tốt.
Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật đẹp mắt
Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật đẹp mắt
Trượt băng nghệ thuật cũng là môn thể thao mùa đông đầu tiên trong danh sách các môn thi đấu tại thế vận hội mùa đông năm 1908. Bốn nội dụng thi đấu tại Olympic của trượt băng đó là trượt băng đơn nam, đơn nữ, trượt băng đôi và khiêu vũ trên băng. Những môn không có mặt tại Olympic bao gồm trượt băng đồng đội, trượt băng bốn người và nhà hát trên băng.
Trượt băng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như vóc dáng của bạn. Vì vậy thường xuyên trượt băng là vô cùng hữu ích dành cho bạn.
Những người nhảy cao nhất thế giới là một trong số những thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện nay, đặc biệt là những người yêu mến môn thể thao nhảy cao.

Các bước thực hiện kỹ thuật trượt băng cơ bản

Để có được những bước đi đẹp mắt và an toàn trên băng, các vận động viên cần phải luyện tập chăm chỉ và cần cù ngay từ bé. Với những người mới học trượt băng, việc nắm rõ 6 bước trượt băng cơ bản sau đây là cô vùng cần thiết:

Bước 1: Đảm bảo giày trượt băng được cài chặt, đặc biệt là cổ chân

Hãy chuẩn bị một đôi giày trượt băng chất lượng, được cài chặt ở phần cổ chân. Nếu như cài không chặt, rất có thể giày sẽ bị tuột trong quá trình trượt băng và dẫn đến những chấn thương không mong muốn như té, ngã và chấn thương,…

Sâm là một game bài dân gian của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để sở hữu một cách đánh sâm giỏi giống như các cao thủ thì bạn cần phải có một sự kiên trì. Trượt băng cũng vậy nếu như không kiên trì chắc chắn chỉ trong vòng vài tuần bạn sẽ chán nản với bộ môn này.

Bước 2: Bước lên mặt sân băng chậm rãi

Những người mới tập trượt băng, khi bước lên sân băng cần phải tiến hành một cách chậm rãi và chắc chắn. Nếu như chưa quen với môn thể thao này, đi nhanh sẽ khiến bạn trượt ngã và xây xước. Vì vậy hãy bắt đầu từ từ và cẩn thận khi bước lên sân băng nhé!

Các bước thực hiện kỹ thuật trượt băng tốc độ đúng cách
Các bước thực hiện kỹ thuật trượt băng tốc độ đúng cách

Bước 3: Giữ thăng bằng tay và 2 chân song song bằng vai

Sau khi đã đứng thăng bằng trên mặt sân băng, hãy đưa chân đứng song song bằng vai. Sau đó đưa 2 tay sang ngang để giữ thăng bằng và giậm chân tại chỗ để ổn định vị trí trên sân trượt băng ở Hà Nội, Tp HCM hay những nơi khác.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện các bước trượt ngắn

Hai chân đứng song song theo hình chữ V, đầu gối bạn hơi khuỵu xuống 1 chút. Sau đó bắt đầu thực hiện động tác đi nhanh hơn và thực hiện các bước trượt ngắn. Lưu ý tập trượt từ từ từng bước 1 đều đặn, khi đó quá trình trượt băng sẽ dần được kiểm soát an toàn hơn.

Bước 5: Bắt trước động tác của những người trượt giỏi

Nếu như muốn thực hiện kỹ thuật trượt băng tốc độ và đẹp mắt, hãy quan sát những người trượt băng giỏi để bắt trước và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Bước 6: Giữ thăng bằng bằng việc ngã về phía trước

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật trượt băng nghệ thuật cơ bản, hãy ngả cơ thể về phía trước để giữ thăng bằng hoàn hảo cho cơ thể của bạn.

Xem thêm: Cách tập nhảy cao trong kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng được các VĐV sử dụng phổ biến.

Động tác đặc biệt khi thực hiện kỹ thuật trượt băng nghệ thuật

Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật là một trong những môn thể thao đẹp mắt nhưng vô cùng nguy hiểm. Động tác đặc biệt và cũng vô cùng nguy hiểm đó là xoay 4 vòng liên tục. Đây cũng là động tác quyết định chiến thắng trong các giải đấu trượt băng nghệ thuật lớn và quan trọng.

Cách tiếp đất khi thực hiện kỹ thuật xoay trên sân băng
Cách tiếp đất khi thực hiện kỹ thuật xoay trên sân băng

Để có thể thực hiện động tác này, các vận động viên cần phải có tốc độ gần 50km/h nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát tốt cơ thể. Những cú xoáy người trên không bạn phải thu gọn cơ thể để lấy đà. Lưu ý bề  ngang cơ thể càng hẹp thì tốc độ xoay càng nhanh.

Không phải ai cũng có đủ khả năng để thực hiện động tác này. Nếu như áp dụng sau kỹ thuật trượt băng nghệ thuật này, bạn rất dễ găp các chấn thương gãy xương chân, vỡ đầu gối, trật khớp bả vai, trật mắt cá nhân…

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật trượt băng nghệ thuật. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao nghệ thuật này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *