Cách bơi sải đúng đường dài đúng kỹ thuật

Những kỹ thuật bơi sải đường dài mà bạn cần lưu ý để giữ an toàn

Bơi sải là một trong những kỹ thuật được nhiều vận động viên sử dụng trong bộ môn bơi lội. Để có sức bền khi thực hiện kỹ thuật bơi sải đường dài, bạn cần phải nắm vững các kỹ thuật bơi sải đúng cách. Mặc dù kỹ thuật bơi này không quá khó, tuy nhiên thực hiện chúng như thế nào cho đúng cách là câu hỏi nhiều người chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi sải đường dài đúng cách. Cùng Bishamschool.net tìm hiểu nhé!

Giữ không khí trong phổi của bạn

Khi thực hiện kỹ thuật bơi sải đường dài, bạn phải giữ không khí trong phổi của mình. Lưu ý không thở bong bóng ra cho đến khi bạn chuẩn bị thực hiện động tác quay đầu lấy hơi trong bơi sải.

Nếu như thở ra bong bóng quá sớm thì các nhịp bơi còn lại sẽ hoạt động trong môi trường thiếu oxy. Điều đó khiến cho bạn khó tập trung vào kỹ thuật, sai động tác vì muốn làm nhanh chóng để có thể lấy hơi lại lần nữa.

Cách bơi sải đúng đường dài đúng kỹ thuật
Cách bơi sải đúng đường dài đúng kỹ thuật

Hơn nữa, việc lấy hơi quá sớm cũng khiến bạn nhanh chóng cảm thấy chóng mặt và kiệt sức khi bơi. Vì vậy, nếu muốn thực hiện thực hiện kỹ thuật bơi sải cơ bản không mệt, hãy lưu ý giữ không khí trong phổi của bạn tốt nhất.

Độ sâu của đầu đúng chuẩn

Các chuyên gia khuyên rằng, những người mới học bơi bạn nên thực hiện ngoi đầu về phía bên tay thuận hơn. Cụ thể bạn nên thực hiện như sau:

  • Tay trái chìm dưới nước thì nên nghiêng người sang bên phải góc 45 độ so với mặt nước
  • Tiếp theo nghiêng cả người và đầu để cơ thể đồng nhất. Hạn chế lực cản nước một cách tối đa.

Kỹ thuật chạy cự ly trung bình là một số các kỹ thuật cơ bản và quan trọng mà người học cần nắm vững khi chạy.

Thả lỏng tâm trạng và thân người

Cố gắng thả lỏng cơ thể tâm trạng, ngay cả khi bình thường thì tâm trạng của bạn căng thẳng cũng sẽ không giúp ích cho việc bơi lội tốt.

Nếu như quá căng thẳng sẽ khiến bạn bị sao nhãng, không thực hiện tư thế chính xác. Hơn hết điều đó khiến có thể bạn căng cứng, thiếu linh hoạt trong chuyển động và tốn nhiều sức hơn.

Hướng dẫn cách bởi sải nhanh và nhẹ nhất
Hướng dẫn cách bởi sải nhanh và nhẹ nhất

Thực hiện kỹ thuật bơi sải đường dài chậm hơn

Để bơi sải không mệt bạn nên thực hiện các kỹ thuật bơi sải đường dài chậm lại. Nếu như trong thi đấu, bạn phải quạt 10 tay trong 1 phút. Nhưng không có nghĩa bạn cần duy trì nó trong khoảng thời gian ngắn. Bởi khi đó bạn sẽ nhanh chóng rơi vào cảm giác mệt mỏi và kiệt sức.

Khi làm chậm động tác, nó không giúp bạn bơi sải nhanh nhưng nó giúp bạn tận dụng tối đa sức lực của bạn bỏ ra. Khi đó bạn sẽ bơi xa hơn và không bị mệt.

Khi tìm kiếm bể bơi cho gia đình, trẻ em và mọi người thường tìm kiếm những địa điểm gần nơi sinh sống và làm việc. Những hồ bơi này vừa đảm bảo có độ cao phù hợp cũng như mức giá vừa phải cho mọi đối tượng khách hàng. Bishamschool sẽ tổng hợp cho các bạn hình ảnh hồ bơi gia đình, trẻ em đẹp nhất thế giới hiện nay.

Thực hiện kĩ thuật quạt tay chính xác

Thực hiện động tác quạt tay chính xác sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị chuột rút khi bơi. Khi quạt tay các ngón tay nên khum lại giống như hình mũi tên và đâm xéo đến mặt nước. Phần cùi chỏ của bạn để cao hơn mặt nước để hạn chế mất sức khi co tay quạt. Đồng thời tránh thân trước bị chìm sau quá trong nước. Khi bắt đầu đè nước, phần cổ tay nên hơi co lại khi bắt nước để thực hiện động tác dễ dàng hơn.

Bạn nên kéo tay tới chạm phần đùi để phát huy tối đa lực và có thêm thời gian để đi lướt nước. Đặc biệt lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi sải đường dài này không nên thở bằng miệng. Điều này tránh việc bị sặc nước khiến cho việc học bơi sải gặp khó khăn hơn.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi sải cơ bản
Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi sải cơ bản

Thở đúng kĩ thuật dưới nước

Khi thực hiện động tác hít khí vào, bạn hãy hít không khí thật nhiều bằng miệng lúc ngoi đầu lên. Sau đó thở ra thật mạnh bằng mũi khi bắt đầu chìm xuống. Lưu ý không nên thở ra bằng miệng để tránh việc bị sắc nước. Điều này khiến cho việc học bơi sải gặp khó khăn.

Cách bơi sải chuẩn là một trong những điều cơ bản mà người học bơi cần lưu ý để bơi đúng cách.

Tập đạp chân đúng cách

Bạn không nên đạp chân quá mạnh hay quá nhiều lần khi thực hiện kỹ thuật bơi sải. Để tránh nhanh bị mất sức và chuột rút bạn nên đạp chân khéo léo. Bạn chỉ nên đạp chân với tốc độ vừa phải, đây cũng chính là cách thức giúp cho bạn giữ sức được lâu hơn trong quá trình bơi lội của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật bơi sải đường dài. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin nhanh chóng và chính xác về bộ môn bơi lội, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *