Tự học bơi bướm hiệu quả ngay tại nhà

Quá trình để học bơi bướm mất bao lâu thì có thể bơi tốt?

Học bơi bớm mất bao lâu và học bơi bướm ở đâu uy tín, chất lượng? Đây là câu hỏi được không ít người thắc mắc khi quyết định học bơi lội. Bơm bướm là kỹ thuật khó nhất trong bơi lội, vì vậy để có thể học bơi bướm hiệu quả, cùng Bishamschool.net tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Học bơi bướm mất bao lâu?

Để giải thích câu hỏi học bơi bướm mất bao lâu, các học viên cần phải sử dụng thành thạo các động tác bơi bướm cơ bản. Học bơi bướm nhanh hay chậm do nhiều yếu tố chủ quan khác nhau.

Thời gian để có thể hoàn thành khóa học thông thường là 7-10 buổi. Có nhiều học viên tiếp thu nhanh có thể hoàn thành trước thời gian quy định. Số ít học viên sử dụng hết khóa học mà chưa biết bơi bướm sẽ được một số trung tâm hỗ trợ thêm vài buổi.

Thời gian học bơi bướm bao lâu thì đạt hiệu quả?
Thời gian học bơi bướm bao lâu thì đạt hiệu quả?

Học bơi bướm nhanh hay chậm còn phụ thuộc 1 phần ở học viên đó có chịu khó hay không. Họ có tuân thủ đúng quá trình luyện tập trong giáo án mà huấn luyện viên giảng dạy.

Có một số học viên chưa nắm vững các kỹ thuật bơi bướm cơ bản đã đốt cháy giai đoạn bằng việc thực hiện các động tác khó. Từ đó việc thực hiện sai động tác, quá trình chỉnh sửa lại sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Cách dạy bơi ếch nhanh nhất và chính xác nhất cần phải tuân theo một số kỹ thuật chuẩn xác và khoa học. Một số cách dạy bơi ếch nhanh nhất của các chuyên gia, cùng Bishamschool tìm hiểu nhé!

Tự học bơi bướm tại nhà hiệu quả

Tự học bơi bướm cơ bản và chuẩn xác cũng không quá khó khăn. Để có thể tự học bơi bướm tại nhà, bạn nên tham khảo các bước sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ trước khi bơi

Khi học bơi bướm ở đâu đi chăng nữa, bạn hãy chuẩn bị kỹ lượng các dụng cụ tập. Bởi đây là kiểu bơi khá khó học, việc luyện tập với các thiết bạn sẽ đảm bảo an toàn và thực hiện tốt hơn. Cách dụng cụ cần chuẩn bị đó là:

  • Quần áo bơi có chất liệu tốt
  • Kính bơi
  • Mũ bơi chụp đầu
  • Phao nổi dành cho những người mới bắt đầu học bơi
  • Dây bịt tai
Tự học bơi bướm hiệu quả ngay tại nhà
Tự học bơi bướm hiệu quả ngay tại nhà

Tập khởi động khi tự học bơi bướm

Việc khởi động sẽ giúp cho cơ thể bạn nóng lên, điều này thực sự cần thiết đối với những người bơi bướm. Khởi động giúp bạn tránh được các chấn thương khi xuống nước như chuột rút. Khởi động nhẹ nhàng bằng cách xoay cổ tay, cổ chân hay co duỗi tay chân và hít vào thở ra nhịp nhàng.

Tập thở khi bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi kết hợp giữa bơi ếch và bơi sải. Vì vậy, khi tập thở khi bơi bướm cũng tương tự như bơi ếch. Tuy nhiên, trong kỹ thuật bơi bướm nhanh thì 2 nhịp đập chân và 1 nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở. Vì vậy, khi ngoi đầu lên để lấy khí bạn phải lấy bằng miệng để lượng khí nhanh và nhiều hơn.

Tập quạt tay trong bơi bướm

Quạt tay theo hình chữ Y tương tự như trong kỹ thuật bơi sải. Tuy nhiên bơi sải sử dụng 1 tay quạt đẩy nước thì bơi bướm sử dụng cả 2 tay. Bạn để 2 tay ra phía trước sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu thấp hơn 2 vai. Sau khi kết thúc 2 nhịp quẫy chân, bạn tiến hành đẩy người lên phía trước và quạt 2 tay về phía sau để đẩy nước.

Tập quẫy chân khi bơi

Động tác chân trong bơi bướm ban đầu không khác gì bơi ếch. Sau đó duỗi 2 hai chân và thực hiện động tác uốn sóng tự nhiên của cơ thể dưới nước. Thực hiện 2 nhịp sau đó đẩy người lên và thực hiện động tác quạt tay.

Thực hiện bài tập phối hợp

Khi đã thuần thục các động tác tay và chân ,hãy tập các bài tập phối hợp giữa các động tác theo nhịp: 1 nhịp quạt tay ra sau, 1 nhịp đạp chân ếch và 2 nhịp chân bướm. Phần đầu, thân, cánh tay vào nước như một khối thống nhất. Để không mất thời gian thuê người dạy tập, hãy nắm vững các bước tự học bơi bướm chuẩn xác này.

Nếu như muốn tìm kiếm các mẫu bể bơi đẹp để thiết kế tại nhà hay cho các giải đấu, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Học bơi bướm ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu như đang tìm kiếm các trung tâm dạy học bơi bướm uy tín, hãy tìm kiếm những nơi có thương hiệu trên thị trường. Hà Nội Swimming là một trong những địa chỉ lý tưởng dành cho mọi đối tượng học bơi.

Lớp học bơi bướm ở đâu uy tín, chất lượng?
Lớp học bơi bướm ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhờ phương pháp dạy bơi bướm khoa học, kiến thức học bơi được các HLV và VĐV chuyên nghiệp truyền lại. Đến đây, các học viên sẽ được các huấn luyện viên chỉ dạy một cách sát sao. Nhờ vậy, bạn có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và đạt mục tiêu biết bơi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Những thông tin cơ bản về việc tự học bơi bướm chuẩn xác trên đây, chắc chắn đã giúp các bạn lý giải những câu hỏi như học bơi bướm mất bao lâu và học bơi bướm ở đâu chất lượng. Nếu như muốn tìm hiểm thêm về kiểu bơi này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *