Cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân cỏ

Bất ngờ với chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam thực sự rất thấp bé nhẹ cân, khi đi ra đấu trường quốc tế thực sự rất sợ đối mặt thi đấu với các đội bóng có thể lực tốt và chiều cao hơn mình. Ngay bài viết hôm nay các bạn sẽ biết chiều cao đội tuyển Việt Nam AFF Cup đứng thứ bao nhiêu trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình của các đội bóng tham dự AFF Cup nhé!

5. Đội tuyển Indonesia (1,73 m)

Gặp bất lợi về chiều cao trong AFF Cup 2018 phải kể đến là đội bóng Indonesia. Chiều cao trung bình của Indonesia chỉ vỏn vẹn có 1,73m, khiêm tốn nhất trong các đội bóng tham dự AFF cup lần này. Trên thực tế vì gặp bất lợi chiều cao nên khi thi đấu trận ra quân gặp Singapore thì Indonesia gặp khó khăn trong các tình huống bóng bổng, đánh đầu. Cầu thủ thấp nhất của đội là tiền vệ Irfan Jaya với chiều cao vẻn vẹn 1,62 m.

Đội hình cầu thủ Indonesia

Đội hình cầu thủ Indonesia

4. Đội tuyển Malaysia (1,75 m)

Đội tuyển Malaysia lần này ra sân với một đội hình thấp hơn các cầu thủ Việt Nam về chiều cao. Do đó là Việt Nam vẫn có lợi thế chiều cao hơn các cầu thủ này. Giải đấu AFF Cup vừa qua, đội bóng sở hữu chiều cao trung bình 1,75 m. Đại diện là cầu thủ cao nhất là tiền vệ Syamer và thủ môn Khairul Nizam (1,85 m). Ngược lại có hai cầu thủ có chiều cao khiêm tốn là Amirul Azhnan và Nazirul (1,68 m).

Những cầu thủ đội bóng Malaysia

Những cầu thủ đội bóng Malaysia

3. Đội tuyển Việt Nam (1,76 m)

Ngoại hình của các cầu thủ Việt Nam là rào cản lớn nhất khi tham gia vào các giải đấu quốc tế. Nhưng gần đây chiều cao trung bình của Việt Nam ngày một được cải thiện, minh chứng là xếp thứ ba trong danh sách này.

Cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân cỏ

Cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân cỏ

AFF Cup vừa qua, dàn cầu thủ điển trai và có chiều cao khủng được HLV Park Hang Seo đưa vào sân cỏ. Đó là những cái tên Đặng Văn Lâm (1,88 m), Đoàn Văn Hậu (1,85m). Ngoài ra còn có Nguyễn Tiến Linh (1,83 m), Nguyễn Anh Đức (1,81 m) hay Đỗ Duy Mạnh (1,80 m).

Tất cả đều là những cầu thủ cao trên 1m80. Nói thế để thấy rằng người hâm mộ bóng đá đã một phần yên tâm cho nỗi ám ảnh về chiều cao của Việt Nam. Với chiều cao này, đội tuyển Việt Nam sẽ không cần lo lắng khi xảy ra các tình huống đánh đầu nữa.

Xem thêm:

Những ứng dụng có thể xem AFF Cup trên điện thoại

Tổng hợp cách mua vé bóng đá online đơn giản nhất

2. ĐT Singapore (1,78 m)

Đội tuyển Singapore là một trong số các đội bóng được đánh giá là đội cửa trên. Đội bóng có lối đá sở trường khéo léo kết hợp tốc độ cực nhanh, khả năng càn quét trên sân cỏ cũng lắt léo. Mang đến đấu trường AFF Cup dàn cầu thủ có chiều cao trung bình là 1,78m. Ngoài ra cầu thủ Ikhsan Fandi có chiều cao là 1,83m cũng đang là một hàng công phòng vệ cực tốt khiến đội đối phương dè chừng.

Đội bóng đá Singapore

Đội bóng đá Singapore

1. ĐT Thái Lan (1,80 m)

Thật bất ngờ khi dàn cầu thủ Thái Lan mang đến đấu trường AFF Cup 2018 đều đến từ châu Âu. Điều đó chứng minh rằng đội tuyển có chiều cao nhất giải AFF Cup cũng là dễ hiểu. Thái Lan sở hữu cầu thủ có chiều cao khủng là Pansa Hemviboom 1,91m, Manuel Bihr (1,84 m). Cùng với đó là Kevin Deeromram (1,83 m), Suphan Thongsong (1,83 m) hay Kerdkaew (1,81 m). Còn cầu thủ thấp nhất đội cũng đã có chiều cao là 1,76m.

Đội bóng Thái Lan

Đội bóng Thái Lan

Trên đây là những đội tuyển có chiều cao trung bình xếp theo thứ tự từ thấp nhất đến cao nhất. Thật may mắn là chiều cao đội tuyển Việt Nam AFF Cup chúng ta xếp thứ ba của bảng xếp hạng. Như vậy là vẫn cao hơn hai nước Indonesia và Malaysia. Cùng xem các blog bóng đá khác để có những thông tin hấp dẫn về AFF Cup nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *