Tổng hợp danh ngôn, lời hay ý đẹp và những câu nói hay về giáo dục

Trong cuộc sống ai cũng có những quan điểm và lối sống khác nhau. Và có thể những câu danh ngôn hay châm ngôn được lựa chọn để trở thành kim chỉ nam và phương sống của họ. Để tôn vinh giá trị của ngành giáo dục đem lại trên thế giới có rất nhiều những câu nói hay về giáo dục hay danh ngôn giáo dục và cả những châm ngôn về giáo dục. Dưới đây bishamschool.net trình bày một số những lời hay ý đẹp về giáo dục của một số quốc gia trên thế giới.

Danh ngôn về giáo dục của người Châu Âu

Sự ngu dốt, hơn hẳn cả sự ở không, mới là mẹ của tất cả các thói xấu. Ðịnh mệnh của các thế hệ tương lai nằm ở trong nền giáo dục khôn ngoan, một nền giáo dục cần phải phổ cập để có thể có ích lợi . (Ethel Churchill, L.E.Landon – Anh)

Người viết văn giống như mèo, bởi họ là những sinh vật kín đáo, dễ thương và thông thái. Và mèo giống người viết văn cũng bởi vì những lý do tương tự. (Robertson Davies – Canada)

Câu nói hay về giáo dục của Albert Einstein
Câu nói hay về giáo dục của Albert Einstein

Nelson Mandela 

  • Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  • Giáo dục là công cụ kỳ diệu để phát triển con người. Nhờ giáo dục mà con gái một nông dân nghèo có thể trở thành bác sĩ, con trai một thợ mỏ có thể trở thành ông chủ của cả vùng mỏ và con trai một công nhân có thể trở thành chủ tịch nước.

Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời. (Bill Gates – Mỹ)

Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. (Franklin – Mỹ)

Chỉ có quốc gia thu hút những cái đầu vĩ đại hoặc coi trọng giáo dục mới có thể trở nên giàu có. (Enrics – Mỹ)
Có học vấn không có đạo đức như một kẻ xấu; có đạo đức không có học vấn như một người thô bỉ. (Roosevelt – Mỹ)

Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. (V.A.Sukhomlinxiki – Ucraina)
Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. (Horaceman).

Hiện nay hệ thống quản lý giáo dục mầm non đã được kiểm định để giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm.

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin)

Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. (William A. Warrd)

Những danh ngôn giáo dục hay và ý nghĩa
Những danh ngôn giáo dục hay và ý nghĩa

Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. (Uyliam Batơ dit)

Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. (Usinxki)

Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế .(Philoxêne De Cythêrê)

Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo. (Pestalogi)

Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn. (A.Einstein)

Bạn có biết vua phá lưới ngoại hạng anh 2017 là những cầu thủ nào chưa?

Những câu nói hay về giáo dục của người Châu Á

Muốn có nhân tài, trước hết phải chọn người có học. Phép chọn người có học thì thi cử là đầu. ( Lê Thánh Tông )

Dựng nước lấy dạy học làm đầu. Muốn thịnh trị lấy nhân tài làm gốc. (Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài. (Quang Trung, Ngô Thì Nhậm)

Nếu thắng trong cuộc đua giáo dục, sẽ thắng trong phát triển kinh tế. (Lý Quang Diệu)

Dựng nước gìn dân lấy học làm đầu. (Khổng Tử – Trung Quốc)

Kế sách một năm, không gì bằng trồng lúa, kế sách mười năm, không gì bằng trồng cây, kế sách lâu dài, không gì bằng trồng người. (Quản Trọng).

Khổng Tử luôn có những danh ngôn giáo dục hay và ý nghĩa
Khổng Tử luôn có những danh ngôn giáo dục hay và ý nghĩa

Châm ngôn giáo dục của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

  • Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” (Trích thư gửi học sinh ngày khai trường đầu tiên của đất nước năm 1945)
  • “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự Đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại. Muốn đạt mục đích, thì phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.” (Bút tích từ tháng 9 năm 1949).

Cầu lông là 1 môn thể thao rất dễ chơi và phù hợp với mọi người kể cả trẻ em và người lớn tuổi. Tuy nhiên muốn chơi tốt bộ môn này bạn cũng cần phải có sức khỏe, phản xạ nhanh nhạy và các kỹ năng đánh cầu lông. Nếu là người mới chơi thì các bạn nên tìm hiểu các kỹ thuật cầu lông cơ bản để làm quen với bộ môn này.

Những câu danh ngôn về giáo dục luôn thật ý nghĩa và sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người. Đây cũng là một cách giáo dục mà người đi trước để lại qua trải nghiệm của cuộc sống và những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút ra. Thật đáng tự hào và biết ơn sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ cha ông ta để có thể tạo ra một xã hội với lối sống những suy nghĩ đẹp.

Nguồn: Mạnh Vũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *