Học Nhanh Chân Kinh Cách Sút Bóng Mạnh Nhất Của Roberto Carlos

Những cú sút nảy lửa trên sân bóng luôn làm cho người hâm mộ hồi hộp trông ngóng nhất. Tuy nhiên, những cú sút nảy lửa ấy không tự nhiên có sẵn ở cầu thủ. Cùng tham khảo những cách sút bóng mạnh nhất để thực hành theo nhé.

Những vị trí cần cú sút mạnh

Trong 11 vị trí cầu thủ trên sân, dù ở tất cả vị trí đều cần luyện tập đa dạng để thi đấu hoàn thiện. Tuy nhiên, ở một số vị trí chuyên biệt khả năng sút mạnh đóng vai trò tiên quyết. Vì vậy những ở những vị trí này, việc rèn luyện cách sút mạnh nhất quan trọng hơn hết.

Những vị trí cần sút mạnh chủ yếu là ở tiền đạo, tiền đạo trung tâm, tiền đạo tấn công và tiền đạo cánh. Đây là những vị trí gần khung thành đối thủ nhất do đó cần những cầu thủ có khả năng tấn công cực tốt và chân sút có lực mạnh. Ở những vị trí này, cách sút bóng mạnh và chuẩn có thể giúp cầu thủ tiến hành những pha tấn công uy lực.

Tây Ban Nha là cái nôi của bóng đá. Một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm là các cầu thủ có những thành tựu đáng nổi bật nào? những ai là vua phá lưới Tây Ban Nha. Cùng chúng tôi tổng hợp lại nhé!

cách sút bóng mạnh nhất
Vị trí tiền đạo và những vị trí chuyền dài cần có chân sút mạnh

Không những các cầu thủ ở vị trí tấn công mới cần sức mạnh trong những cú sút. Bên cạnh đó, những vị trí phải thực hiện những đường chuyền dài cũng cần sức mạnh trong chân sút.

Khi thực hiện những đường chuyền dài sức mạnh và sự chuẩn xác hỗ trợ các cầu thủ có thể phát huy tốt việc kết hợp lối chơi đồng đội.

Để thực hiện những cú sút uy lực đòi hỏi cầu thủ phải rèn luyện cách sút bóng mạnh thông qua những bài luyện tập thường xuyên như những bài tập về cách đá bóng không bị mệt.

Luyện tập cú sút bóng mạnh

Những bài tập giúp sút bóng mạnh thường được sử dụng là gánh tạ bằng chân hoặc luyện bó chân sút. Những bài tập này có đặc điểm là tập trung vào đầu gối.

Chúng giúp phần đầu gối được khỏe mạnh để có thể tăng sức mạnh khi sút bóng.  Nhiều cầu thủ dùng phương pháp nhảy cóc để đạt được hiệu quả tương tự.

cách sút bóng mạnh nhất
Để sút bóng mạnh trước tiên cần nắm vững nguyên lý

Để sút bóng mạnh, việc nắm được những kỹ thuật đúng rất quan trọng. Chúng giúp cầu thủ phát huy triệt để động tác và giảm những rủi ro chấn thương.

Nguyên lý sút bóng

Trong kỹ thuật sút đóng, vị trí chân trụ và động tác sút bóng đúng có tác dụng hỗ trợ sức mạnh trong những cú đá bóng.

-Kỹ thuật chân trụ:

Trong kỹ thuật chân trụ, khi thực hiện cầu thủ đặt chân cách bóng khoảng 20cm. Vị trí của chân chị không nên nằm trên hay nằm dưới vị trí đặt bóng.

-Kỹ thuật sút bóng:

Khi thực hiện sút bóng người thực hiện nên đứng cách bóng một khoảng cách từ 2-3m. Sau đó, ngưởi thực hiện bắt đầu chạy đến vị trí bóng để thực hiện sút bóng.

Lưu ý tốc độ chạy tăng dần để đến khi đến vị trí bóng, vận tốc cầu thủ phải đạt là cao nhất.

Khi đến vị trí bóng, chân trụ đặt ở vị trí chuẩn và chùng xuống.Lúc này, người thực hiện động tác sẽ hơi gập người về phía trước và thực hiện động tác sút bóng.

Lưu ý khi thực hiện cầu thủ cần thả lỏng chân sút cho đến khi chân chạm bóng.

Khi chân chạm bóng cầu thủ mới nên dừng vận tốc lại. Để thực hiện cách sút mạnh và bổng, cầu thủ cần chú ý đến điểm tiếp xúc của chân và bóng. Nếu chân trụ cao hơn vị trí bóng, bóng sẽ đi thấp hơn. Ngược lại, nếu chân trụ cao hơn vị trí bóng, bóng sẽ bay cao hơn.

Xem thêm: Đội Hình Bất Bại Arsenal năm 2004 Ngày Ấy – Bây Giờ Ra Sao.

cách sút bóng mạnh nhất
Vị trí chân trụ sẽ ảnh hưởng đến lực sút bóng

-Tư thế tay:

Bên cạnh những kỹ thuật trên, tư thế tay giúp cho cầu thủ giữ được thế cân bằng sau cú sút mạnh. Khi sút, tay vung cao là tay phía chân trụ.

Ngược lại tay phía chân sút thả tự do. Tư thế tay ngoài việc giữ cân bằng còn làm tăng thêm uy lực người cầu thủ khi thực hiện cú sút.

Thực hành sút bóng

Sau khi nắm được những nguyên lý sút bóng các cầu thủ có thể thực hành sút bóng thực tế. Trong thực tế khi tiến hành sút bóng , cầu thủ cần tuân theo những bước sau đây:

Bước 1 : Chạy đà tới vị trí đặt bóng. Bước chạy đà cuối cần dài để tạo lực sút mạnh

Bước 2: Khi đến vị trí bóng,  chân trụ nên đặt cách bóng từ 20cm.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Bước 4: Khi tiếp xúc với bóng, giữ lực ở cổ chân mạnh và chắc chắn.

Bước 5: Đổ người về phía trước khi tiến hành sút bóng.

Tham khảo thêm chuyên mục soi kèo bóng đá Cup C1 để tiếp cận những đánh giá xác đáng đến từ các chuyên gia.

Bên cạnh những kỹ thuật sút bóng và các bước thực hiện trên cũng đòi hỏi các cầu thủ luyện tập sức mạnh cơ bắp cần thiết để phát huy hiệu lực cú sút mạnh mẽ hơn. Với những kỹ thuật mà bishamschool.net chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ dễ dàng thực hành được cách sút bóng mạnh nhất và có kết quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *