Hướng dẫn cách dạy bơi ếch nhanh nhất

Cách dạy bơi ếch nhanh nhất cho những người mới bắt đầu

Bơi ếch là một trong những kỹ thuật bơi truyền thống mà những người mới học bơi cần nắm vững. Kiểu bơi này khá dễ thực hiện và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cách dạy bơi ếch nhanh nhất và chính xác nhất cần phải tuân theo một số kỹ thuật chuẩn xác và khoa học. Sau đây là một số cách dạy bơi ếch nhanh nhất của các chuyên gia, cùng Bishamschool tìm hiểu nhé!

Cách bơi ếch cơ bản

Có thể hiểu đơn giản bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng hoạt của loài ếch ở môi trường nước. Cách bơi ếch cơ bản được thực hiện đúng cách khi cơ thể thuôn dòng phẳng gần mặt nước. Lúc đó, thân người bạn hoàn toàn nằm tựa trên ngực đồng thời giữ đầu chắc và mực nước ở ngang chân tóc. Cách bơi ếch cơ bản đúng cách là khi 2 vai cùng trên một đường thẳng ngang mặt nước.

Ngoài việc tham gia bơi lội, bạn có thể tham gia các bộ môn trí tuệ như game cờ tướng đổi thưởng. Ván cờ được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân Đỏ, một người cầm quân Đen. Mục đích của mỗi người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí Tướng của đối phương và giành thắng lợi.

Hướng dẫn cách dạy bơi ếch nhanh nhất
Hướng dẫn cách dạy bơi ếch nhanh nhất

Giống như kỹ thuật bơi sải đường dài, cách bơi ếch cơ bản gồm có 4 động tác chính đó là tay, chân, nhịp thở và phối hợp.

Kỹ thuật chân trong bơi ếch

Kỹ thuật chân trong bơi ếch gồm có các động tác đó là: rút chân về trước và đạp nước.

Kỹ thuật tay trong bơi ếch

Kỹ thuật tay trong bơi ếch gồm các pha hiệu lực như tì nước, kéo nước và chèo cũng như các pha trả tay về trước.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Kỹ thuật thở trong bơi ếch được thực hiện với các động tác như sau:

  • Thực hiện cách hít thở khi bơi ếch vào khi kết thúc động tác kéo tay
  • Thở bằng miệng và mũi khi cánh tay đã duỗi về phía trước và mặt nằm trong nước
  • Cuối cùng là cách phối hợp với các động tác tay, chân và nhịp thở. Kỹ thuật phối hợp với các động tác trong bơi ếch vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định trực tiếp tới sức bền và tốc độ bơi.
Các động tác dạy bơi ếch nhanh và chính xác nhất
Các động tác dạy bơi ếch nhanh và chính xác nhất

Các cách phối hợp được thực hiện sau khi bắt đầu kéo hãy co chân. Đập chân sau khi kết thúc nhịp thở (đầu vào nước và tay duỗi thả lỏng).

Hướng dẫn cách dạy bơi ếch nhanh và nhẹ

Sau khi đã thuần thục các kỹ thuật bơi ếch cơ bản, bạn có thể học cách bơi ếch nhanh và nhẹ nhất. Việc nắm vững các kỹ thuật cơ bản là tiền đề cho cách bơi ếch nhanh nhất đúng chuẩn. Các cách phối hợp các động tác sẽ giúp bạn biết được khi nào có thể rút ngắn động tác cần thực hiện đúng kỹ thuật. Các động tác này đảm bảo sức bền và biết được cách thức xử lý khi gặp các tình huống trong quá trình bơi.

Chọn vị trí đầu phù hợp

Một yếu tố cực kỳ quan trọng các bạn cần biết trong cách bơi ếch nhanh nhất. Bạn cũng nên nắm vững cách bơi ếch đường dài không mệt đó là việc chọn vị trí đầu tốt. Khi lướt nước, vị trí đầu sẽ quyết định tới độ lớn của lực cản tạo ra. Hơn nữa, nếu như đầu được đặt ở vị trí có lực cản nhỏ nhất cũng có nghĩa là tốc độ bơi sẽ đạt ở mức cao nhất.

Chọn vị trí đầu tốt nhất khi bơi ếch là theo tư thế úp, mặt nhìn xuống dưới đáy bể và mắt đặt ở phía dưới 2 tay sau mỗi lần đạp chân. Vị trí này sẽ giúp cho toàn thân duỗi thẳng đồng thời giảm được tối đa lực cản khi cơ thể lướt nước. Hãy xác định xem đầu bạn đã đặt đúng vị trí hay chưa. Bạn chỉ cần xem có thấy cánh tay khi lướt nước. Nếu như vẫn nhìn thấy cánh tay có nghĩa là đầu bị đặt sai vị trí, chưa cúi đủ thấp.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất
Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất

Những lưu ý khi thực hiện cách bơi ếch hiệu quả

Trong các cách bơi ếch cơ bản và nâng cao đều cần phải lưu ý để bơi ếch không mệt. Cách bơi ếch nhanh nhất và đúng cách tránh làm cho cơ thể mất sức do các lỗi kỹ thuật như: gập chân quá nhiều tại phần hông, kéo tay về phía sau vượt qua vai, quạt tay trước khi khép vai lại,…

Để có thể bơi ếch nhanh và nhẹ nhất, bạn cần kiên trì luyện tập thường xuyên trong khoảng thời gian dài. Thời điểm đó sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ thuật bơi lội và nhanh chóng tiến bộ trong quá trình học bơi lội của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách dạy bơi ếch nhanh nhất. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao bơi lội nhanh chóng và chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *