Bật Mí Cách Đá Bóng Không Mệt Của Các Cầu Thủ Chuyên Nghiệp

Những cầu thủ chơi bóng trên sân thường phải di chuyển liên tục trong những quảng thời gian dài. Vậy điều gì làm cho những cầu thủ có được thể lực dồi dào như vậy. Hãy cùng bishamschool.net đi tìm bí quyết cách đá bóng không mệt của các cầu thủ chuyên nghiệp nhé.

Tập luyện thường xuyên

Nếu bạn đang tìm những mẹo hay kỹ xảo để không bị mệt thì bạn sẽ không tìm ra đâu. Mỗi cầu thủ trước khi ra sân cần rèn luyện cách tập thể lực trong bóng đá ở khoảng thời gian nhất định để sẵn sàng có một thể lực tốt phục vụ trận đấu.

Soi kèo bóng đá cup c1 đêm nay chính xác tránh bẫy dưới sự dẫn dắt của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Thể lực dẻo dai bền bỉ chỉ có được qua quá trình tập luyện mỗi ngày. Cơ bắp không được sinh ra để chịu được cường độ làm việc căng thẳng và liên tục. Tuy nhiên nếu được cải thiện hằng ngày chúng sẽ dần dần chịu được cường độ hoạt động cao hơn. Và điều này rất cần thiết đối với các vận động viên khác nói chung và cầu thủ nói riêng.

Do đó, một trong những cách đá bóng không mệt đó là thường xuyên luyện tập. Cầu thủ có thể luyện tập nhiều dạng bài tập như chạy bộ, tập squat, … các bài tập tăng sức bền và tăng sự nhanh nhẹn. Bên cạnh đó các bài tập tăng sức chịu đựng cho các nhóm cơ đùi cũng được ưu tiên cho các cầu thủ bóng đá.

cách đá bóng không mệt
Luyện tập thường xuyên quan trọng trong bóng đá

Kích thước sân đá cầu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Cách chạy nhanh trong bóng đá

Trong những phương pháp tập luyện cho cầu thủ. Việc rèn luyện chạy , chạy nhanh là ưu tiên hàng đầu. Bởi vì trong thi đấu, tốc độ chính là một trong những yếu tố quyết định thắng bại toàn cuộc. Việc chạy nhanh phát huy ưu thế khi cầu thủ phải vượt đối thủ, tranh bóng và khi đuổi theo bóng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chạy nhanh trong bóng đá đúng cách. Để đạt được tốc độ chạy nhanh đòi hỏi quá trình tập luyện bền bỉ, lâu dài. Việc tập luyện cũng cần phải phù hợp với điều kiện thể lực và khả năng từng người mà lên chương trình luyện tập riêng biệt.

Một tuần nên lên lịch chạy từ 3 đến 5 ngày để tăng sức bền. Quãng đường chạy nên thay đổi tăng dần cũng như thời gian chạy. Nên lưu ý tập luyện tốc độ chạy bền để từ từ nâng cao. Không nên cố bứt phá tốc độ chạy từ những ngày luyện tập đầu tiên. Phương pháp chạy nhanh thường được áp dụng cầu thủ nên theo duổi một chế độ tập luyện trong một khoảng thời gian. Sau khi cơ thể dần đạt cường độ luyện tập trung bình mới lên kế hoạch tập luyện để bứt phá giới hạn của bản thân.

Ngoài ra, một cách chạy không mệt của các cầu thủ đó là luyện tập trên các địa hình không bằng phẳng. Các địa hình không bằng phẳng không những giúp cầu thủ thích nghi tốt hơn với sự thay đổi khi địa hình thi đấu thay đổi mà còn giúp cầu thủ có phản xạ thi đấu tốt hơn. Để thực hiện chạy tốc độ, cầu thủ còn cần luyện tập đúng phương pháp chạy nhanh kết hợp với cách hít thở đúng.

Cách hít thở khi chạy bền

Trong việc rèn luyện phương pháp đá bóng không bị mệt, các cầu thủ còn nên chú ý luyện tập cách hít thở khi chạy bền.

Hít thở ảnh hưởng đến quá trình phục hồi cơ bắp. Ngoài ra hít thở đúng cách khi chạy bền còn giữ hô hấp lâu dài trong khi chạy. Hít thở cung cấp oxy vào máu, từ đó giúp cơ bắp có nhiều năng lượng.

Có nhiều phương pháp hít thở dành cho nhiều môn thể thao khác nhau.  Ví dụ như hít thở trong môn bơi lội sẽ khác hít thở trong điền kinh. Trong bóng đá, cách hít thở đúng là cả mũi và miệng đều hít thở. Cầu thủ cũng nên chú ý là hít bằng bụng sẽ giữ hơi được lâu hơn.

cách đá bóng không mệt
Chạy nhanh với cách hít thở đúng giúp cầu thủ giữ sức bền lâu hơn.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Người chơi các môn thể thao thường chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Trong bóng đá cũng vậy.

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý không những hỗ trợ thể lực của các cầu thủ mà còn giữ cho tinh thần thi đấu cho các cầu thủ.

cách đá bóng không mệt
Cầu thủ cần tiêu thụ đầy đủ đa dạng các chất dinh dưỡng

Về chế độ ăn uống: cầu thủ nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm hằng ngày như thịt hải sản, gia cầm, trứng, sữa và hạn chế chất béo có hại. Đồng thời nên chú ý nguồn cấp chất đạm- protein và carbonhydrate và chất xơ từ rau quả, ngũ cốc.

Bạn có biết: Hậu vệ cánh phải hay nhất bao gồm những cầu thủ nào?

Về chế độ nghỉ ngơi. Ngay cả tuyển thủ thế giới Cristianno Ronaldo cũng thực hiện nghiêm ngặt chế độ ngủ đúng giấc, đúng giờ. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý và đầu đủ cũng là một nguyên nhân hỗ trợ cho những cách đá bóng không bị mệt.

Luyện tập đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý chính là một trong những cách đá bóng không mệt. Vậy bạn hãy lưu ý thực hành những phương pháp luyện tập trên để đạt được kết quả tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *