Hướng dẫn cách bơi sải nhanh và đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách bơi sải nhanh không mệt và đúng kỹ thuật

Một trong những kỹ thuật bơi phổ biến được nhiều người học bơi theo học đó là bơi sải nhanh. Kiểu bơi này cũng là một trong những kiểu bơi truyền thống được áp dụng khi luyện tập cũng như thi đấu. Để có thể thực hiện cách bơi sải nhanh không mệt và đúng kỹ thuật, người học bơi cần phải nắm vững các kỹ năng cần thiết về kỹ thuật này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bơi sải nhanh là gì?

Bơi sải nhanh là kiểu bơi phổ biến, ít tốn sức và kỹ thuật đơn giản hơn một số kiểu bơi khác. Để có thể bơi sải kỹ thuật và ít tốn sức, lướt nước nhanh hơn thì bạn cần phải thành thạo những kỹ thuật của nó. Cách bơi sải nhanh đúng kỹ thuật là bạn phải biết phối hợp giữa các động tác của tay, chân với nhịp thở của mình. Đồng thời thực hiện liên tục các kỹ thuật bơi sải đó là: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và vươn người lướt nhanh về phía trước.

Để bạn có thêm kiến thức liên quan đến môn thể thao bơi lội, bạn cũng có thể tham khảo các trang web về bơi lội. Bạn cũng có thể tự xây dựng cho chính mình một trang web nhằm lưu giữ lại các kiến thức về về thể thao bơi lội cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên hosting xem xét nên mua tại một số nhà cung cấp dịch vụ mua host giá rẻ hiện nay như: bkhost, bkns….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Tìm hiểu về kỹ thuật bơi sải nhanh
Tìm hiểu về kỹ thuật bơi sải nhanh

Bên cạnh đó, để thực hiện cách bơi sải nhanh, bạn cần đảm bảo tốc độ bơi sải. Lưu ý tránh các động tác có thể gây mệt khiến cơ thể nghỉ ngơi khi bơi sải.

Các lỗi cần tránh của kỹ thuật bơi sải

Để có thể thực hiện cách bơi sải đúng kỹ thuật, các bạn nên tránh các lỗi cơ bản sau đây:

  • Chân đạp nước liên tục với cường độ mạnh
  • Khuỷu tay đặt quá thấp so với mực nước
  • Nhịp thở dưới nước không đều
  • Cơ thể không thẳng và thuôn dòng khi bơi

Lưu ý để thực hiện cách bơi sải không mệt đường dài, bạn cần phải có phương pháp luyện tập khoa học với những động tác chính xác tuyệt đối.

Các lỗi thường gặp khi thực hiện cách bơi sải ngẩng đầu
Các lỗi thường gặp khi thực hiện cách bơi sải ngẩng đầu

Hướng dẫn chi tiết về cách bơi sải nhanh

Thực hiện các cách bơi sải đúng cách và hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Luôn giữ người nổi ngang với mặt nước

Hãy nhìn thẳng mặt xuống đáy bể khi bơi. Nếu như bể bơi có làn bơi khi chìm ở dưới nước, hãy nhìn vào làn bơi để tránh việc bơi lệch. Đồng thời giữ cho mắt vuông góc với đáy bể bơi.

Thực hiện động tác quạt tay đúng kỹ thuật

Khi tiến hành cách bơi sải cơ bản, các ngón tay phải chụm lại giống như mũi tên. Cùi chỏ cao hơn mặt nước và cổ tay hơi co trước bắt đầu đè nước.

Lưu ý các động tác tay cần kéo tới khi chạm đùi khi thực hiện kéo tay ra phía sau. Như vậy cơ thể bạn có thể lướt đi lâu trong nước. Đối với trường hợp đưa tay lên khỏi mặt nước khi mới kéo tay nửa chừng cần phải tiến hành quạt tay liên tục theo hình mái chèo.

Đồng thời xoay thân người cùng nghiêng sang phía quạt. Điều chỉnh nhịp thở trong cách bơi sải ngẩng đầu, đảm bảo cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể. Bằng cách hít thật nhiều bằng miệng khi ngoi lên và thở mạnh bằng mũi khi chìm nước giống như hít thở khi bơi ếch.

Ngoi đầu lên mặt nước đúng cách

Để không tạo thêm lực cản khi thực hiện cách bơi sải chuẩn xác. Đồng thời không làm cơ thể nhanh đuối sức, bạn nên ngoi đầu về phía bên tay thuận.

Nghiêng người sang phải một góc 45 độ so với mặt nước khi tay trái chìm dưới nước. Hãy nghiêng cả người và đầu lúc nào cũng đồng nhất với cơ thể để hạn chế lực cản của nước.

Hướng dẫn cách bơi sải nhanh và đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách bơi sải nhanh và đúng kỹ thuật

Thực hiện động tác đạp chân đúng kỹ thuật

Nếu như muốn thực hiện cách bơi sải hiệu quả đường dài không mệt, bạn không nên đạp chân quá mạnh và quá nhiều. Bởi khi đó cơ thể bạn sẽ nhanh chóng mất sức và dễ bị chuột rút.

Đạp chân vừa phải từ khi mới bắt đầu sau đó tăng dần tốc độ. Lưu ý khi bơi nên điều chỉnh thêm động tác để đảm bảo đúng kỹ thuật khi thực hiện cách bơi sải dễ nhất.

Mách bạn những hồ bơi đẹp ở Sài Gòn mà bạn có thể tập luyện

Kết hợp các động tác tay – chân với nhịp thở dưới nước

Ở dưới nước sẽ có thêm lực cản, vì vậy bạn nên tập cách thở kết hợp với các động tác nhuần nhuyễn khi ở trên cạn. Cụ thể như:

  • Tay trái sắp vào nước thì tay phải kết thúc quạt nước
  • Chân phải bắt đầu hất từ dưới lên thì đưa chân trái xuống
  • Tay trái vào nước thì tay phải bắt đầu vung khỏi mặt nước
  • Chân trái đưa xuống thì chân phải hất mạnh lên
  • Tay trái bắt đầu quạt nước thì tay phải bắt đầu vung trên không
  • Chân phải đưa xuống nước thì chân trái hất lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách bơi sải nhanh. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các kỹ thuật bơi khác, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *