proace-la-thuong-hieu-phu-hop-voi-tui-tien

Top 5 các loại vợt cầu lông tốt nhất mà các VĐV yêu thích

Đối với các vận động viên cầu lông thì ngoài kĩ năng, sức bền, khả năng di chuyển thì họ cần phải có 1 cây vợt đẳng cấp và phù hợp với lối chơi của bản thân. Các loại vợt cầu lông được VĐV ưu chuộng là Yonex, Proace, Wilson…

Thông số các loại vợt cầu lông

Vợt cầu lông là thiết bị chuyên dụng dùng trong bộ môn cầu lông, ngoài ra còn có quả cầu lông. Bộ môn cầu lông hiện nay đang rất phát triển trên thế giới, nó giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, sức bền và khả năng phản xạ, di chuyển nhanh nhạy.

Một số thông số quan trọng của vợt cầu lông là: Số U, số G, chiều dài, điểm cân bằng, hình dạng khung, chu vi mặt vợt,…Ngoài ra các loại quấn cán vợt cầu lông cũng là 1 điểm cần lưu ý khi chọn mua vợt.

cac-thong-so-vot-cau-long
Các thông số quan trọng được in trên thân vợt

Thông số vợt cầu lông là những số liệu mà nhà sản xuất công khai để người chơi có thể dựa vào đó chọn những cây vợt phù hợp với bản thân và nhu cầu của mình. Thường thì các số liệu này sẽ được in trên thân vợt hoặc in ở tem dán sao cho người mua có thể nhìn thấy và đọc được 1 cách dễ dàng nhất.

Số U: Đây là kí hiệu về trọng lượng của vợt cầu lông. Thường thì vợt sẽ có trọng lượng là 3U, 4U hoặc 5U,.. Thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ, vợt 2U tương ứng với 90-94 gr, 3U là 85-89 gr, 4U là từ 80 – 84 gr.

Với những người chơi bình thường thì hay chơi vợt trọng lượng 3U, còn với trẻ em hay phụ nữ có cổ tay và sức khỏe yếu hơn thì thường chọn vợt 4U. Tuy nhiên với những người có cổ tay khỏe, chắn chắn hơn thì có thể chọn vợt 2U để thi đấu.

Số G: Đây là số liệu kí hiệu chu vi cán vợt. Thông số G thường ghi bên cạnh thông số U , số liệu G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Với những người trưởng thành thì thường dùng vợt G2 hoặc G3, còn với trẻ em thì nên chọn vợt G4 hoặc G5.

Chiều dài vợt: Ban đầu độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665mm tuy nhiên do muốn tăng ưu thế tấn công nên nhà sản xuất đã tăng thêm. Mặc dù vậy độ dài vợt có tăng lên nhưng cũng không được vượt quá chiều dài quy định là 680mm.

Khung vợt: Hiện tại có 2 loại khung vợt thường xuyên được sử dụng đó là Isometric hình vuông và Oval hình bầu dục. Khung bầu dục truyền thống vẫn là sự lựa chọn yêu thích của người chơi và được sử dụng ở hầu hết các giải đấu. Khung vợt khác nhau thì lối chơi và tốc độ đánh cũng khác nhau.

Các bài tập cầu lông cơ bản sẽ giúp bạn thành thục nhanh chóng những kỹ thuật khó của môn cầu lông. Cùng khám phá ngay thôi!

Các loại vợt cầu lông tốt nhất

Hiện nay trên thế giới cầu lông là bộ môn rất được yêu thích, các loại vợt cầu lông tốt ngày càng xuất hiện nhiều. Một số thương hiệu nổi tiếng được các vận động viên cũng như người chơi ưu chuộng như : Yonex, Wilson, Proace, …chất lượng và mức giá của các thương hiệu này cũng khác nhau và cần xem xét kĩ trước khi mua.

yonex-la-thuong-hieu-duoc-yeu-thich-nhat-the-gioi
Yonex là thương hiệu được yêu thích trên toàn thế giới

Các loại vợt cầu lông Yonex được đánh giá cao và được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay. Yonex ra đời vào năm 1946 tại Nhật Bản, từ đó đến nay thương hiệu này không ngừng cải tiến thiết bị, áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất.

Yonex cũng là thương hiệu được đa số các vận động viên sử dụng trong các giải đấu. Tuy nhiên đi cùng với chất lượng tuyệt vời thì giá thành các vợt của Yonex rất cao nên các bạn cần suy nghĩ kĩ và chọn lựa phù hợp trước khi mua.

Cách bỏ nhỏ cầu lông không phải là kỹ thuật đơn giản. Nó đòi hỏi người chơi cần luyện tập thời gian dài mời có thể thực hiện thành thạo. Cùng tìm hiểu kỹ thuật bỏ nhỏ ở bài viết viết này nhé!

Các loại vợt cầu lông Wilson cũng rất được yêu thích trên thế giới. Đây là thương hiệu đến từ Mỹ và là thương hiệu cầu lông hàng đầu của đất nước này. Vợt cầu lông Wilson Wave BLX là mẫu vợt nổi bật và được nhiều người sử dụng nhất của hãng Wilson.

Proace là thương hiệu chất lượng và phù hợp với túi tiền
Proace là thương hiệu chất lượng và phù hợp với túi tiền

Một thương hiệu phù hợp với túi tiền và cũng vô cùng nổi tiếng khác là Proace. Các loại vợt cầu lông Proace tuy giá khá mềm nhưng chất lượng lại vô cùng đảm bảo. Độ bền cũng như độ đàn hổi của vợt rất tốt và thích hợp với mọi trận đấu kể cả đấu giải. Proace là thương hiệu được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và sử dụng.

Các vận động viên cũng như những người chơi bình thường muốn chơi tốt bộ môn cầu lông chắc chắn sẽ cần các loại vợt cầu lông tốt. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm mua được những cây vợt phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm nhiều tin tức thể thao hấp dẫn khác tại đây bạn nhé. Chúc các bạn thi đấu thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *