cau-long-duoc-yeu-thich

Các giải cầu lông nổi tiếng thế giới các bạn có thể chưa biết

Cầu lông là bộ môn thể thao nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Các giải đấu liên quan đến bộ môn này có rất nhiều và được tổ chức rộng khắp trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây của bishamschool.net sẽ cho các bạn biết các giải cầu lông thế giới mà có thể bạn chưa hề biết tới.

Giải đấu Grand Prix và Grand Prix Gold – một trong các giải cầu lông quốc tế

Hệ thống giải đấu Grand Prix và Grand Prix Gold là giải đấu rất nổi tiếng trong làng cầu lông quốc tế. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên mỗi năm, bắt đầu từ năm 2007 và được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là giải đấu có quy tụ rất nhiều cây vợt trẻ và tài năng trên thế giới cùng tiến hành thi đấu để giành được danh hiệu cao nhất.

Luật thi đấu đá cầu được thông quan bởi Liên đoàn đá cầu quốc tế – ISF. Trong đó, Luật đá cầu quy định rõ về kích thước sân đấu, dụng cụ, hình thức thi đấu, trọng tài, trang phục của VĐV và trọng tài, quy định về cách tính điểm, cách bắt lỗi,… Cùng www.bishamschool.net cập nhật các nội dung của luật đá cầu mới nhất nhé!

bo-mon-cau-long-co-nhieu-giai-dau-lon
Giải đấu Grand Prix và Grand Prix Gold là một trong các giải cầu lông quốc tế

Nội dung của các giải cầu lông Grand Prix và Grand Prix Gold thường bao gồm thi đấu đơn và thi đấu đôi dành cho các tay vợt thi đấu chuyên nghiệp, nằm trong hiệp hội cầu lông BWF.

Muốn tham gia thi đấu giải đấu này, các tay vợt tham gia sẽ phải tham gia thi đấu ít nhất 2 hình thức để căn cứ xét điểm vào vòng loại. Ví dụ như tham gia thi đơn nam/ đôi nam hoặc đơn nữ/ đôi nữ rồi tính điểm dựa vào quá trình thi đấu.

Thứ hạng trong bảng xếp hạng chính là căn cứ để các bạn có giành được chiến thắng hay không. Tùy thuộc vào số điểm cộng hay trừ, ban trọng tài sẽ công bố kết quả ngay khi kết thúc thi đấu. Các hình thức thi đấu quen thuộc của giải bao gồm:

  • Đơn nam
  • Đơn nữ
  • Đôi nam
  • Đôi nữ
  • Đôi nam nữ

Hệ thống giải đấu Super Series

Đây là một trong các giải đấu cầu lông được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Giải đấu này tuy chỉ có quy mô vừa và nhỏ nhưng lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đại đa số các tay vợt nổi tiếng thế giới cũng như liên đoàn thể thao. Giải đấu được tổ chức thi đấu bắt đầu từ năm 2007 và được chức thi đấu với 2 cấp độ Super Series Premier và Super Series.

Bài tập vỡ lòng của người chơi cầu lông chính là các bài tập bổ trợ cầu lông sao cho đúng chuẩn. Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Hai cấp độ này dành riêng cho các tay vợt có khả năng thi đấu khác nhau và muốn thi đấu ở mức giải khác nhau. Thường ở giải đấu này, nhiều tay vợt “non” cũng tham gia nhiều để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Hệ thống giải đấu Super Series là giải đấu có mức tiền thưởng cao so với các giải đấu khác
Hệ thống giải đấu Super Series là giải đấu có mức tiền thưởng cao so với các giải đấu khác

Hệ thống giải đấu này là 1 trong các giải cầu lông được tổ chức thành nhiều giải đấu khác nhau và tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sự khác biệt chính giữa phân cấp 2 giải đấu chính là mức độ tiền thưởng khác nhau. Tại mức độ đấu Super Series, giải thưởng lên tới trên 200.000 USD. Đây là mức giải thưởng cao hơn hẳn các giải đấu cầu lông khác trên thế giới. Đồng thời khi tham gia thi đấu cho giải Super Series các cầu thủ sẽ có cơ hội thi đấu nâng cao khả năng cũng như danh tiếng của mình.

Thể thức thi đấu của giải đấu này cũng giống như các giải cầu lông khác trên thế giới bao gồm:

  • Đơn nam
  • Đôi nam
  • Đơn nữ
  • Đôi nữ
  • Đôi nam nữ

Trung bình mỗi giải đấu Super Series sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày, trung bình vòng chung kết diễn ra trong vòng 5 ngày. Trước đó các cầu thủ sẽ tiến hành thi đấu vòng loại với nhau trước để giành cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Sau khi vượt qua vòng loại, 16 vận động viên sẽ được lựa chọn để tham gia vòng chung kết thay vì 32 vận động viên như trước đây. Vận động viên nào giành được nhiều chiến thắng và có tổng số điểm thi đấu cao nhất chính là người giành được giải vô địch.

Mức độ cạnh tranh tài năng giữa các tay vợt ở giải này rất cao, đòi hỏi người thi đấu phải có quá trình tập luyện nghiêm túc và khả năng vượt trội.

Bóng đá Brazil đang ở thời điểm sáng với những tài năng trẻ tiềm năng. Nhiều tài năng trẻ bóng đá Brazil còn trở thành mục tiêu săn đón của các CLB từ Mỹ đến Châu Âu. Cùng bishamschool điểm qua danh sách top thần đồng bóng đá Brazil nhé.

cau-long-duoc-yeu-thich
Cầu lông hiện là bộ môn thể thao nhận được rất nhiều sự yêu thích

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết các giải cầu lông trên thế giới. Ngoài ra, các giải cầu lông thế giới năm 2015 cũng có sự phát triển tương tự và đi đúng theo quy đạo vốn có của làng cầu lông thế giới. Hy vọng rằng các giải đấu sắp tới đây sẽ là giải đấu ấn tượng và thu hút của các tay vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *