Tìm hiểu về các công ty du học lừa đảo và những mánh khóe của họ

Du học đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ, đặc biệt là những bạn gia đình có điều kiện. Du học mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho người học. Vì thế, ngày nay các công ty du học đua nhau mở ra. Tuy nhiên, trong số đó không thiếu các công ty du học lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người học. Hãy cùng https://www.bishamschool.net/ tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Việc các công ty du học lừa đảo không còn là một hiện tượng mới mẻ. Tuy nhiên vẫn nhiều người mắc phải. Bởi thủ đoạn của chúng ngày càng tinh vi hơn. Một số công ty lừa các bạn sang học ở những trường kém chất lượng, thuộc các vùng quê hẻo lánh ở nước ngoài. Một số khác thì ôm tiền rồi lặn mất tăm. Chúng ta có thể nhận ra các công ty này thông qua một vài biểu hiện sau:

Tên gọi của các công ty du học lừa đảo

Những công ty lừa đảo thường lấy tên gần giống với các tập đoàn lớn. Mục đích là để người học nhầm lẫn, tưởng đó là các công ty to, có tiềm lực tài chính. Ví dụ: Công ty du học HSBC Education, Sacombank Education,… Khi gặp những công ty kiểu như thế này, bạn nên nghi ngờ và gọi thẳng lên trụ sở chính của các tập đoàn có tên tương tự để hỏi. Gần đây còn có thông tin cho rằng công ty kỹ năng Việt lừa đảo. Mặc dù cái tên nghe cũng không giống với tập đoàn tài chính lớn nào. Vì thế, các bạn cần đề phòng cả những tên nghe rất bình thường như thế nữa nhé.

Để thuận tiện cho việc học tập, nhiều người chọn cách học đại học từ xa. Tuy nhiên, bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không vẫn là điều đáng quan tâm.

Cẩn thận với các công ty du học lừa đảo
Cẩn thận với các công ty du học lừa đảo

Cơ sở vật chất của các công ty du học lừa đảo

Nói về cơ sở vật chất, đầu tiên chúng ta phải nhìn mặt bằng mà các công ty du học thuê để đặt trụ sở. Các công ty lừa đảo hay có xu hướng đặt trong các ngóc ngách, ngõ hẻm. Khi vào bên trong thì thường trông bừa bộn, thiếu tính chuyên nghiệp chứ không quy củ như các công ty thật.

Bên cạnh đó cũng có nhiều công ty du học lừa đảo thuê địa điểm ở các tòa nhà cao tầng sang trọng trong trung tâm thành phố. Nhưng thực chất chỉ là thuê đặt một chiếc bàn làm việc, chứ họ không thuê nguyên văn phòng. Điều này chúng ta không để ý rất dễ bị nhầm lẫn. Ngay cả công ty du học Đức Anh, có trụ sở chính nằm ở đường lớn trong trung tâm TP. Vẫn có nhiều người đồn đoán rằng công ty Đức Anh lừa đảo. Vì thế, trụ sở cũng chỉ là một phần dấu hiệu nhận biết mà thôi.

Chú ý cơ sở vật chất của các công ty du học lừa đảo
Chú ý cơ sở vật chất của các công ty du học lừa đảo

Số năm hoạt động của công ty du học lừa đảo

Thông thường các công ty lừa đảo sẽ khó có thể trụ lâu trên thị trường. Hoặc mánh khóe của họ là sau khi đưa được một số bạn sang nước ngoài sẽ tuyên bố phá sản để không phải chịu trách nhiệm. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn những công ty có lịch sử hoạt động ít nhất 3 năm trở lên. Công ty nào trên 10 năm thì càng tốt.

Nếu bạn đang có dự định đi du học. Bạn có muốn biết danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Anh?

Du học trong lĩnh vực bóng đá

Các bạn có biết về môn bóng đá Futsal – một loại hình bóng đá thi đấu trong nhà. Trước đây không có nhiều người biết đến môn thể thao này. Nhưng ngày nay futsal đã trở thành một bộ môn thi đấu chính thức trong hệ thống của FIFA. Và ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Vừa qua đã có 6 cầu thủ futsal Việt Nam đi “du học” ở Tây Ban Nha để rèn giũa, nâng cao chuyên môn.

Đội tuyển Futsal Việt Nam cần đi "du học" để học hỏi thêm
Đội tuyển Futsal Việt Nam cần đi “du học” để học hỏi thêm

Nhằm chuẩn bị cho World Cup 2020, đội tuyển futsal Việt Nam đang rất tích cực tập luyện và thi đấu với các đội tuyển lớn để cọ xát. Kỹ thuật bóng đá futsal của Việt Nam chưa cao. Vì thế cần phải đi “du học” để học hỏi, nâng cao trình độ. 6 cầu thủ được đi “du học” đó lần lượt là Tôn Thất Phi, Đặng Anh Tài, Nhan Gia Hưng, Chu Văn Tiến, Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát.

Du học về  bản chất là tốt. Việc ra nước ngoài tiếp thu những kiến thức mới, văn hóa mới sẽ giúp chúng ta mở mang tầm mắt, nâng cao trình độ. Tuy nhiên lợi dụng việc này mà nhiều công ty du học lừa đảo đã ra đời, làm mất đi nét đẹp của văn hóa du học. Hãy cùng chung tay cảnh báo và đẩy lùi vấn nạn này nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *