Các cách đánh cầu lông cơ bản và đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Đối với những người mới chơi cầu lông thì sẽ luôn cảm thấy các cách đánh cầu lông khá khó và ngược tay. Đây là điều hoàn toàn rất dễ hiểu. Vì thế bài viết dưới đây của Bishamschool sẽ hướng dẫn cho bạn biết các bước đánh cầu lông cơ bản cho dù bạn là người mới chơi cầu lông.

Các bước di chuyển cơ bản trong cầu lông

Trước khi muốn thực hiện các cách đánh cầu lông cơ bản thì các bạn nên biết cách di chuyển nhuần nhuyễn trên sân thi đấu. Điều này giúp bạn có thể phản ứng thật nhanh trước tất cả tình huống trên sân. Các bài tập di chuyển bao gồm:

Tập di chuyển quanh 2 bên 4 góc sân

Sân thi đấu cầu lông không hề rộng và to như sân thi đấu bóng đá thông thường. Sân khá bé và nhỏ nên việc bạn có thể di chuyển quanh 2 bên 4 góc sân là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Vì vậy trong quá trình thi đấu các bạn nên di chuyển xung quanh sân, không bỏ qua bất cứ 1 góc chết nào để có thể đảm bảo  không bị đối phương tấn công bất ngờ.

Để làm được điều này thì ngay từ khi học đánh cầu bạn phải rèn luyện thể lực thật tốt để cơ thể đủ sức bền trong suốt trận đấu.

chu-y-ki-thuat-di-chuyen
Kỹ thuật di chuyển trên sân là một trong những kỹ thuật quan trọng để các bạn có thể giành được chiến thắng khi thi đấu

Tập di chuyển sang trái sang phải lên xuống nhuần nhuyễn

Đây là một trong các bước di chuyển trong cầu lông mà các bạn khi chơi cầu lông nhất định phải biết. Vì là người mới chơi nên các bạn chắc hẳn sẽ chưa bắt kịp nhịp độ của trận đấu cho nên rất dễ mắc phải chấn thương khi di chuyển lên xuống, sang trái hoặc sang phải trên sân. Bởi vậy, các bạn nên tập luyện di chuyển thật nhuần nhuyễn trên sân để có được kỹ thuật vững vàng khi thi đấu.

Tiền đạo là cái tên vô cùng quen thuộc trong một đội bóng. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng hiểu rõ tiền đạo là gì? Hãy cùng bishamschool.net tìm hiểu nhé!

Các cách đánh cầu lông cơ bản

Khi đã nắm vững kỹ thuật di chuyển cơ bản trong cầu lông, các bạn nên học cách đánh cầu lông cơ bản. Những cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật sẽ hỗ trợ các bạn trong các trận đấu bao gồm:

Thực hiện cú đánh xoáy

Cú đánh xoáy là kỹ thuật được rất nhiều các cầu thủ thi đấu cầu lông sử dụng trong thi đấu. Khi thực hiện cú đánh xoáy như vậy sẽ làm rối loạn phán đoán của đối thủ và tăng cơ hội ghi điểm trước đối thủ.

Điều quan trọng nhất của kỹ thuật này nằm ở các cách đánh cầu lông. Các bạn nên luyện tập kỹ thuật cầm vợt thật chắc chắn và đạt tiêu chuẩn.

cach-danh-cau-long-gioi
Những cú đánh xoáy thường đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao khiến cho đối thủ không thể phản ứng kịp thời

Điều đặc biệt của kỹ thuật đánh xoáy này chính nằm ở việc thực hiện động tác. Lúc phát cầu các bạn sẽ phải phát cầu thẳng nhưng phải đánh xoáy để đánh lừa đối phương. Khi đó, việc phán đoán của đối phương sẽ trở nên không còn chính xác góp phần làm tăng khả năng chiến thắng.

Hoàn thiện cú đánh chụp

Một trong các cách đánh cầu lông cơ bản đó chính là các bước đánh chụp. Đánh chụp là thao tác kỹ thuật mà các bạn sẽ cần phải cắt vợt và đánh cầu đang bay trên độ cao nhất định thẳng sang bên lưới của đối phương.

Bài Bang là thể loại ẩn vai – đối kháng, với thời gian chơi trung bình 30-40 phút một game. Vì thế, đây là dòng game rất hấp dẫn và lôi cuốn, ngoài thời gian tập luyện và trước khi thi đấu cầu lông thì các bạn nên học cách chơi bài Bang để có một tinh thần thoải mái nhất nhé.

Khi đánh như vậy, các bạn sẽ phải nhảy lên cao hơn so với độ bay của cầu và đánh thật mạnh cho cầu mất đà sẽ rơi xuống khiến đối phương không kịp phản ứng.

Thực hiện những động tác khó thì việc chiến thắng đối thủ sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải tập luyện khắt khe.

Những cú đánh chụp thường được sử dụng vào thời gian cuối trận đấu để ghi điểm tốt nhất

Cú đánh chụp là một trong những cú đánh được rất nhiều người chơi cầu áp dụng. Những cú đánh chụp thường được diễn ra trong các trường hợp không ngờ tới nhất khiến cho đối thủ khó có thể nào trở tay được.

Từ đó có thể ghi điểm chiến thắng trước đối thủ của mình. Ngoài ra, khi thực hiện những cú đánh chụp như thế này các bạn nên chú ý tới các cách cầm vợt cầu lông. Những cách cầm vợt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cú đánh chụp do bạn phát ra.

Mời bạn xem thêm bài viết các bài tập cơ bản môn cầu lông dành chơ người mới của chúng tôi.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết các cách đánh cầu lông đơn giản và khá dễ dàng. Đây là những cách đánh được áp dụng nhiều nhất trong thi đấu để dễ dàng giành được chiến thắng trước đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *