Bóng Đá Nghệ Thuật Đường Phố: Môn Thể Thao Xuất Phát Từ Underground

Bóng đá – môn thể thao nhận được nhiều sự yêu thích nhất hành tinh. Và bạn có biết môn thể thao này xuất phát từ phố trước khi trở thành môn thể thao chuyên nghiệp. Bóng đá nghệ thuật đường phố đã mang môn thể thao Underground này sang một tầm cao mới. Trong bài viết hôm nay, bishamschool.net mời bạn cùng tìm hiểu về bóng đá nghệ thuật đường phố nhé.

Bắt nguồn từ môn thể thao tự phát

Bóng đá là một môn thể thao có nhiều đặc điểm khiến nó có thể trở thành môn thể thao dễ dàng chơi trong nhiều điều kiện khác nhau. Bóng đá đường phố thế giới ban đầu là loại hình thể thao ngẫu hứng, không có địa điểm thi đấu cùng những chuẩn mực quy tắc. Thành phần người tham gia môn thể thao này có thể là mọi đối tượng nghiệp dư. Họ có thể chơi tại các địa hình khác nhau như trên đường phố, bãi đất trống hay ngay cả trong những con hẻm nhỏ.

Ngày nay bóng đá đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích tuy nhiên cũng có nhiều lớp học bóng đá uy tín đào tạo cả về chuyên môn lẫn nghề nghiệp, nếu bạn ở đam mê bóng đá và đang ở Hà Nội hãy đọc bài viết: Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội – để tìm cho mình địa điểm học bóng đá uy tín, và chuyên nghiệp nhất

Thậm chí đến trái bóng cũng có sự biến hóa đa dạng khi ở ngoài những quy luật tiêu chuẩn. Miễn trái bóng có hình cầu và dễ di chuyển băng chân, còn lại mọi chất liệu đều có thể hình thành nên một trái bóng.

Vì không có khuôn khổ luật lệ bó buộc, nên bóng đá đường phố thế giới trở nên rất đa dạng với các quy định tự do và không có giới hạn này. Cầu thủ tham gia cũng không đòi hỏi phải có yêu cầu tiêu chuẩn bào về kỹ thuật chơi bóng hay bất cứ đòi hỏi về thể lực nào cả. Mọi người đều có thể chơi bóng đá nghệ thuật thế giới. Từ người trung niên đến trẻ em, miễn họ có niềm đam mê với môn thể thao này.

Bạn có biết những địa điểm quán cà phê cho đánh bài ở Sài Gòn nổi nhất không? Tìm hiểu ngay chi tiết qua bài viết này nhé.

Bóng đá nghệ thuật đường phố
Bóng đá đường phố bắt nguồn tự phát

Tổng hợp Top các thần đồng bóng đá Brazil được các đại gia Châu Âu theo đuổi

Niềm đam mê biểu diễn với trái bóng

Có những niềm đam mê khác nhau với trái bóng. Và niềm đam mê cái đẹp và nghệ thuật đã giúp sức cho bóng đá nghệ thuật thế giới khởi sắc. Từ những năm đầu thế kỷ 20 đã xuất hiện những tài năng tâng bóng nổi tiếng với kỹ năng làm chủ trái bón tuyệt vời. Họ có thể làm tâng bóng bằng đầu, tâng bóng với đầu gối, kết hợp chân và những biểu diễn kỹ thuật bóng đá điêu luyện như làm xiếc.Ngay cả những cầu thủ nổi tiếng như Pele, Maradona cũng đã áp dụng biểu diễn bóng đá nghệ thuật như một phần trong việc luyện tập hằng ngày.

Bóng đá nghệ thuật đường phố
Niềm đam mê biểu diễn với trái bóng có ở mọi lứa tuổi

Một trong những kỹ thuật được cầu thủ nổi tiếng đã gắn liền với những tên tuổi lừng danh thế giới. Đó là bóng đá nghệ thuật Ronaldinho. Anh là người đã trình diễn những màn biểu diễn bóng đá đỉnh cao với tình kỹ thuật điêu luyện và tính nghệ thuật tuyệt vời. Và từ khi được những danh thủ của thế giới biểu diễn, môn thể thao bóng đá nghệ thuật đường phố trở thành một môn thể thao đầy tính nghệ thuật và được nhiều người phát triển theo đuổi.

Bạn có biết đội hình mạnh nhất của Juventus chưa? Câu hỏi sẽ được bishamschool giải đáp nhé!

Những sân chơi riêng

Từ những năm 2000 loạt chiến dịch quảng cáo của hãng đồ dùng thể thao Nike tôn vinh vẻ đẹp của môn nghệ thuật này, sức lan tỏa của môn thể thao biểu diễn bóng đá nghệ thuật này đã được mọi người biết đến rộng rãi. Biểu diễn bóng đá đường phố bắt đầu diễn ra tại bất kỳ vùng đất nào nơi chỉ cần một tình yêu với trái bóng. Bởi vì đây là môn thể thao vừ giúp người chơi giữ niềm đam mê với bóng vừa là cách rèn luyện sức khỏe cho người chơi rất tốt.

Đến năm 2003, giải đấu bóng đá nghệ thuật biểu diễn được xuất hiện và từ đó môn bóng đá nghệ thuật đường phố chính thức được ghi nhận như một môn thể thao biểu diễn nghệ thuật.

Các giải đấu cũng dần cho thấy sự sáng tạo không giới hạn của người chơi. Những kỹ thuật được phát triển điêu luyện và hấp dẫn người xem hơn. Đặc biệt với sự phát triển của internet, môn thể thao biểu diễn đá bóng đã được lan tỏa nhanh chóng. Hiện tại, biểu diễn bóng đá đường phong phố thế giới đã có một liên đoàn bóng đá nghệ thuật.

Bóng đá nghệ thuật đường phố
Những sân chơi biểu diễn bóng đá dần chuyên nghiệp hơn

Kích thước 11,88×6,1m là chiều rộng và chiều dài của một sân đá cầu chuẩn. Còn kích thước sân đá cầu tiểu học là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, môn thể thao này đã du nhập lần đầu từ năm 2007 cùng với đó các logo bóng đá đẹp cũng được sreach trên mang rất nhiều. Những người đam mê môn thể thao này đã tập hơn và hình thành những đội nhóm rèn luyện với niềm đam mê chung.

Bên cạnh đó, những nhóm này cũng liên kết với những người chơi bóng đá nghệ thuật trong và ngoài nước với những giải đấu nhỏ.

Nhiều giải đấu như Tâng bóng nghệ thuật 2009 cũng đã thu hút được nhiều người quan tâm. Hi vọng một ngày không xa, đây sẽ trở thành môn thể thao chính thức để những người đam mê thỏa niềm mong ước.

Bóng đá nghệ thuật đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu bên cạnh môn bóng đá truyền thống. Sự chuyên nghiệp hóa môn nghệ thuật biểu diễn này hứa hẹn sẽ đem lại cho người yêu trái bóng nhiều sân chơi chuyên nghiệp và luôn bất ngờ vì những màn trình diễn đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *