Vận động viên bơi lội tiếng Anh là gì?

Bơi lội tiếng Anh là gì? Những thuật ngữ cần biết về môn bơi lội

Bơi lội Tiếng Anh là gì? Đó là câu hỏi được không ít người quan tâm khi lựa chọn bơi lội là môn thể rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để có thể đọc được những tài liệu bổ ích về môn bơi lội viết bằng tiếng Anh, việc tìm hiểu những thuật ngữ về môn thể thao bơi lội tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ lí giải cho các bạn về môn thể thao này, cùng tìm hiểu nhé!

Bơi lội tiếng Anh là gì?

Theo từ điển bách khoa toàn thư ( Wikipedia ), bơi lội là  sự vận động trong nước, thường không có sự trợ giúp nhân tạo. Chúng là hoạt động vừa hữu ích vừa có tính giải trí cao. Bơi lội thường được sử dụng khi tắm, làm mát, di chuyển, đánh cá, luyện tập thể thao và giải trí. Có thể tóm gọn lại bơi lội là 1 hoạt động nhằm giúp con người có thể di chuyển dưới nước.

Một nguyên tắc bất thành văn là bạn cần nắm rõ luật chơi cũng như các quy định trong bài phỏm mới có thể đưa ra chiến thuật hợp lý và trở thành một cao thủ sở hữu cách đánh phỏm hay. Cũng như khi bạn thi bơi, điều tiên quyết là cần có một cái đầu lạnh và quyết định chính xác ở mỗi chặng của đường đua xanh.

Tìm hiểu bộ môn bơi lội tiếng Anh là gì?
Tìm hiểu bộ môn bơi lội tiếng Anh là gì?

Bơi lội tiếng Anh là gì? Câu trả lời đó là “Swim”. Theo từng ngữ cảnh khác nhau, bơi lội sẽ được chia thành các động từ, tính từ, danh từ, trạng từ,… khác nhau.

Những cú sút nảy lửa trên sân bóng luôn làm cho người hâm mộ hồi hộp trông ngóng nhất.Cùng bishamschool tổng hợp lại cách sút bóng mạnh và bổng để thực hành theo nhé.

Các kiểu bơi lội viết bằng tiếng Anh

Các kiểu bơi lội được cho là 1 chu trình lặp đi lặp lại nhiều lần khi bơi. Khi đó, bạn phải hoàn thành 1 loạt các động tác vận động cơ thể. Bạn có thể bơi bằng cách dùng tay không dùng chân hoặc người lại. Những kiểu bơi có thể được sử dụng với các mục đích khác nhau. Để huấn luyện hay tập luyện cho những người tàn tật và người liệt. Có nhiều kiểu bơi khác nhau như là:

 • Bơi trườn sấp (tiếng Anh: Freestyle stroke)
 • Bơi bướm: (tiếng Anh: Butterfly stroke, hoặc đôi khi là Fly stroke, Dolphin stroke)
 • Bơi ngửa (tiếng Anh: Backstroke)
 • Bơi ếch (tiếng Anh: Breaststroke)
 • Bơi chó (tiếng Anh : Dog-paddle)
 • Bơi lượn sóng
 • Bơi tự do (tiếng Anh: Freestyle)
Các kiểu bơi và dụng cụ cần thiết khi bơi lội (tiếng Anh)
Các kiểu bơi và dụng cụ cần thiết khi bơi lội (tiếng Anh)

Các thuật ngữ về môn bơi lội tiếng Anh

Bơi lội là môn thể thao rất phổ biến hiện nay, chúng phù hợp với mọi lứa tuổi từ già trẻ, gái trai, thanh thiếu niên đều có thể tham gia. Hơn nữa, bơi lội còn cung cấp cho cá nhân một số lợi ích về thể chất và tinh thần.

Nếu như muốn vào bể bơi, bạn cần phải nắm vững các kiến thức về môn bơi lội tiếng Anh là gì? Tuân theo sự hướng dẫn đúng đắn của các huấn luyện viên và người trông giữ bể. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị đầy đủ để quá trình bơi thoải mái và an toàn.

Làm sao để nhảy cao qua xà là câu hỏi được không ít những người VĐV nhảy cao đặt ra và cố gắng thực hiện chúng xuất sắc nhất.

Tuyển thủ bơi lội tiếng Anh là gì?

Các tuyển thủ bơi lội Tiếng Anh là gì hay còn gọi là các vận động viên bơi lội tiếng Anh là gì? Theo từ điển và nhiều trang dịch thì tuyển thủ bơi lội tiếng Anh là ” Swimmer “. Các vận động viên bơi lội tham dự các giải Olympic có tên gọi tiếng Anh là “Olympic swimmer”.

Tuyển thủ bơi lội tiếng Anh là gì?
Vận động viên bơi lội tiếng Anh là gì?

Huấn luyện viên bơi lội tiếng Anh là gì?

Thông thường huấn luyện viên thường được gọi với cái tên tiếng Anh là “Coach” và bơi lội tiếng Anh là “Swim”. Ghép đơn giản lại thì huấn luyện viên bơi lội có tên gọi tiếng Anh là ” Swim Coach”, tuy nhiên người ta còn gọi tắt là “Coacher”. Ngoài ra, huấn luyện viên lặn có tên gọi tiếng Anh là “Dive Instructor”.

Kích thước bể bơi phao là một trong những thông tin các nhà thiết kế cũng như những người quan tâm đến bộ môn này quan tâm tới.

Một số thuật ngữ cơ bản về môn bơi lội tiếng Anh

 • diving: lặn
 • diving board: cầu/ván nhảy
 • gala: hội bơi
 • goggles: kính bảo hộ; kính bơi
 • lane: làn bơi
 • length: chiều dài bể bơi
 • lido: nhân viên cứu hộ (ở bể bơi, bãi biển… )

Một số tác dụng tuyệt vời của việc bơi lội

Bơi lội là hoạt động thể dục sử dụng tất cả các cơ bắp, có lợi cho tim và phổi của bạn. Sau khi thực hiện một vài vòng bơi cơ thể của bạn sẽ hạ nhiệt, máu di chuyển qua cơ bắp giúp cho chúng được phục hồi. Vì vậy, bơi lội giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, giúp bạn giữ được hình dáng thon gọn và săn chắc hoàn hảo.

Bên cạnh lợi ích về mặt thể chất, bơi lội cũng là liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Hãy để tâm trí của bạn thư giãn và tập trung vào động tác của mình ở dưới nước. Đây cũng là hình thức thiền giúp bạn hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, bơi lội tiếng Anh là “Swim” còn là hoạt động giải trí tuyệt vời cho bạn và gia đình. Hãy dành thời gian bơi vào những ngày hè nóng nực để giải tỏa căng thẳng cũng như thư giãn nhé!

Trên đây là một số thông tin lý giải những câu hỏi bơi lội tiếng Anh là gì và một số thuật ngữ bơi lội tiếng Anh. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về bộ môn này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *