băng quấn đầu gối bóng đá 2

Chức năng của băng đầu gối bóng đá và tổng hợp đồ bảo vệ cầu thủ

Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, chấn thương luôn là một phần khó tránh khỏi. Nếu việc va đập xảy ra ở những vùng như khuỷu tay, đầu gối … ảnh hưởng của nó đến khả năng thi đấu ở cầu thủ là rất lớn. Vì vậy cầu thủ rất cần những đồ bảo vệ như băng đầu gối bóng đá cũng như các đồ bảo vệ khác trong quá trình luyện tập và thi đấu. Sau đây website sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Chức năng của băng đầu gối bóng đá

Đầu gối là bộ phận trọng yếu với kết cấu sinh học linh hoạt. Đầu gối giúp hoạt động của con người linh hoạt và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong thi đấu thể thao, đây là vùng dễ chịu chấn thương nhất.

Băng đầu gối bóng đá là phụ kiện bảo vệ giúp cầu thủ bóng đá tránh khỏi những chấn thương vùng đầu gối. Đây là công cụ hỗ trợ cầu thủ đắc lực nhất trong trường hợp phải thực hiện tập luyện với cường độ nặng. Nó sẽ giúp người chơi tránh trầy xước và bảo vệ gân đệm, dây chằng, hạn chế chệch khớp gối, lỏng khớp vùng đầu gối cho người chơi khi mang. Phụ kiện này cũng tạo ra một áp lực lên vùng gối, giúp hoạt động lưu thông máu tại vùng này diễn ra nhanh hơn. Từ đó giúp giảm đau, giảm sưng tốt, hỗ trợ gian đoạn phục hồi khi bị chấn thương.

Xem thêm về ”cầu thủ Mbappe” có đôi chân tốc độ bức tốc nhanh như thế nào?

Chất liệu băng đầu gối bóng đá

Thông thường đồ băng đầu gối bóng đá được thiết kế bằng những chất liệu vải thun hay tổng hợp  có độ co dãn tốt và thấm hút mồ hôi nhanh. Chúng được thiết kế với trọng lượng nhẹ để không làm cản trở người chơi khi tham gia các môn thể thao.

Một số đồ băng đầu gối có thêm phần đai bảo vệ đầu gối bằng cao su êm. Vì vậy những công cụ đó hỗ trợ cầu thủ hạn chế bị trầy, dập khi tiếp xúc với mặt sân.

Việt Nam là đất nước yêu bóng đá mỗi trận bóng góp mặt các cầu thủ Việt đều thu hút những stt về bóng đá được nhiều người quan tâm, Danhgianhacai.com đã tổng hợp các status bá đạo nhất mời bạn cùng đón đọc.

Trước khi mua và sử dụng băng đầu gối, bạn nên thử trước  để tìm được loại phụ kiện thích hợp nhất cho vùng đầu gối của mình cũng như để thích hợp với điều kiện luyện tập và thi đấu mình đang hoạt động.

băng quấn đầu gối bóng đá
Băng quấn đầu gối bóng đá giúp giảm chấn thương nghiêm trọng

Tổng hợp đồ bảo vệ cầu thủ

Có nhiều dụng cụ hỗ trợ và những đồ bảo gối bóng đá được thiết kế riêng cho môn thể thao bóng đá. Các phụ kiện được thiết kế đa dạng cho các vùng khác nhau cũng như sủ dụng các chất liệu khác nhau. Cùng xem qua một số đồ bảo vệ cầu thủ thường được sử dụng nhất hiện hay nhé.

Bó gối bóng đá

Bó gối bóng đá là đồ bảo vệ đầu gối bóng đá ngắn hay dài. Sản phẩm thường được thiết kế để tăng khả năng hạn chế chấn thương ở mặt trước đầu gối. Sản phẩm có đặc điểm là thường có phần đệm ở mặt trước đầu gối để giảm thiểu va đập tại bộ phận này.

băng quấn đầu gối bóng đá 2
Đồ Bó gối bóng đá

Trong việc rèn luyện phương pháp đá bóng không bị mệt, các cầu thủ còn nên chú ý luyện tập cách hít thở khi chạy bền. Hãy cùng bishamchool tìm hiểu phương pháp này nhé!

Băng đeo gối bóng đá

Phụ kiện này được thiết kế dạng ống ôm sát. Toàn vùng đầu gối sẽ được ôm sát mà không cần dùng đến mối dính. Vì vậy, phụ kiện này ít gây cộm vùng đầu gối được quấn.

băng quấn đầu gối bóng đá3
Băng đeo bóng đá

Băng quấn đầu gối

Băng quấn đầu gối bóng đá được thiết kế dưới dạng dải băng co dán có đầu dính. Người sử dụng sẽ quấn băng quấn này quấn quanh khu vực đầu gối để đạt độ ôm sát mong muốn. Sau đó kết thúc quấn băng bằng cách dính đầu băng với vị trí có đặt miếng dính trên băng quấn.

Ưu điểm của dụng cụ này là có thể vừa với nhiều size đầu gối. Với chất liệu thun co dãn, dụng cụ có thể tạo áp lực khác nhau theo nhu cầu của người sử dụng.

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao là loại băng keo chuyên biệt thường dùng cho các vận động viên để cố định các bộ phận cơ thể dễ chấn thương. Băng keo giúp bảo vệ cơ bắp khỏi ảnh hưởng của những chuyển động đột ngột, giảm đau cơ và mỏi cơ. Băng keo có độ bám cao vì vậy dễ dàng cố định các bộ phận trên cơ thể.

Băng quấn cổ chân bóng đá

Chấn thương mắt cá là chấn thương phổ biến trong bóng đá Băng quấn cổ chân bóng đá giúp tạo áp lực lên khu vực cổ chân, mắt cá chân. Tư đó giúp khu vực này củng cố sự vững vàng, ổn định và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Hoạt động thể thao là hoạt động mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều rủi ro chấn thương. Những đồ bảo hộ như băng quấn đầu gối bóng đá, quấn cổ chân… sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp giảm thiểu những rủi ro đồng thời là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá giúp bạn chinh phục môn thể thao yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *