luyen-tap-cung-1-dong-tac.jpg

Top 5 bài tập bổ trợ cầu lông cho người mới bắt đầu tập luyện

Cầu lông hiện là môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đang dần trở thành xu hướng rèn luyện cho rất nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tập luyện sẽ cần phải biết bài tập bổ trợ cho môn cầu lông. Bài viết dưới đây của www.bishamschool.net sẽ bạn biết các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông.

Bài tập cổ tay trong cầu lông

Trong bộ môn thể thao cầu lông thì tay chính là bộ phận cơ thể được sử dụng nhiều nhất và cần dùng lực nhất. Bởi vậy, các bạn cần phải biết những bài tập để nâng cao sức lực cổ tay và rèn luyện sức lực dẻo dai hơn cho vùng cổ tay. Đây là một trong các bài tập bổ trợ cầu lông mà các bạn không thể bỏ qua.

luyen-tap-co-tay
Luyện tập lực cổ tay là bài tập rất quan trọng nếu muốn thi đấu cầu lông tốt

Bài tập đầu tiên các bạn có thể tập để nâng cao sức lực của cổ tay bằng việc sử dụng vợt hay một chai nước và tập luyện theo động tác đưa vợt đánh cầu như bình thường. Kiên trì tập luyện trong thời gian dài các bạn sẽ có thể nâng cao sức mạnh của cổ tay trong việc phát cầu.

Ngoài ra, các bạn còn có sử dụng dụng cụ tập tay Power Ball để có được tác dụng tương tự. Power Ball là bài tập làm nóng người quen thuộc tại các trò chơi như tennis, bóng bàn, golf. Bài tập nâng cao lực cổ tay là bài tập bổ trợ cầu lông cơ bản các bạn cần biết.

Trong cầu lông thì luyện tập là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thành tích cao. Ngoài ra, bạn có thắc mắc có những giải cầu lông nào không? Cùng xem thêm bài viết các giải cầu lông thế giới nhé.

Bài tập cầu lông: Luyện tập kỹ thuật di chuyển

Một trong những bài tập bổ trợ cầu lông cơ bản mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là kỹ thuật di chuyển. Nếu bạn là người chơi cầu lông nghiêm túc và muốn cải thiện kỹ thuật chơi cầu lông của mình thì việc tập luyện khả năng di chuyển chính là một điều rất cần thiết.

Trên sân thi đấu cầu lông, các bạn không chỉ đứng yên một chỗ mà phải di chuyển linh hoạt trên sân để có được những vị trí phát cầu tốt nhất.

ky-thuat-di-chuyen-tren-san
Kỹ thuật di chuyển trên sân rất quan trọng

Nếu kỹ thuật của bạn hoàn hảo nhưng bạn lại không đứng đúng tại vị trí phát cầu phù hợp trên sân để có thể đánh bại đối thủ thì điều đó là hoàn toàn vô ích. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển sai hay di chuyển không đúng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng té ngã trên sân.

Những quy định khác của luật thi đấu đá cầu là gì? Bạn đã biết chưa?

Những bài tập bổ trợ cầu lông nhằm nâng cao kỹ thuật di chuyển gồm có:

Tập chạy biến tốc

Để thực hiện kỹ thuật này các bạn cần nắm bắt chính xác tốc chạy của mình. Đồng thời, kỹ thuật này sẽ được sử dụng vào những thời điểm bất ngờ nhất khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tập di chuyển quanh cầu 2 bên và 4 góc sân

Để có thể trở thành một cầu thủ thi đấu giỏi, các bạn sẽ phải rèn luyện được khả năng bao quát quanh sân thi đấu. Vì vậy, các bạn phải rèn luyện được việc di chuyển nhanh quanh 2 cạnh bên và 4 gốc sân đảm bảo có thể bắt được cầu thật chính xác. Đây là bài tập bổ trợ cầu lông mà các bạn không thể bỏ qua.

Trước mỗi trận đấu cầu lông, nếu bạn gặp vấn đề về tâm lí thì Bói Tarot là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây là một hình thức sử dụng các quân bài để tiên tri hay tìm ra hướng giải quyết về tâm lý để có thể chiến thắng dễ dàng hoặc ở một vấn đề nào đó trong cuộc sống, chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để tìm thấy một nơi để có thể xem bói bài tarot ở Hà Nội chắc hẳn không nhiều người biết đến.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tập luyện động tác này thông qua các hình thức rèn luyện thể lực tại phòng gym.

Tập luyện nhanh với cùng 1 động tác

Luyện tập nhanh với cùng một động tác sẽ giúp cho bạn có thể phản ứng nhanh hơn rất nhiều so với trước. Cùng 1 động tác, nếu các bạn có thể luyện tập động tác đó nhanh đến một mức nhất định thì khi thi đấu trên sân các bạn hoàn toàn có thể ứng biến thật tốt trước mọi tình huống.

Cùng với một động tác như phát cầu, đánh cầu các bạn hoàn toàn có thể luyện tập chúng trở nên thuần thục để có thể phản ứng thật nhanh với đối thủ khi thi đấu. Với động tác phát cầu cũng tương tự, phát mạnh và dứt khoát để cầu đi ra đúng trọng tâm hướng đến.

luyen-tap-cung-1-dong-tac.jpg
Tập nhanh cùng 1 động tác sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn trong thi đấu

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cầu đá cực đơn giản tại nhà khiến ai cũng phải bất ngờ.

Ngoài các bài tập bổ trợ cầu lông cơ bản trên còn có các bài tập phản xạ cầu lông, bài tập tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân,…. Kiên trì luyện tập các bài tập này các bạn sẽ có kỹ thuật thi đấu cầu lông thật tốt. Với những người bắt đầu chơi thì việc học được những kĩ thuật chơi sẽ khá khó nhưng nếu kiên trì bền bỉ thì sẽ nhanh nắm bắt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *