Có nên hay không nên khi mà các bạn vừa học vừa nghe nhạc

Học tập luôn là vấn đề quan trọng đối với mỗi người. Thông thường, chúng ta rất cần sự yên tĩnh để tập trung khi học. Tuy nhiên, đối với nhiều người, sự yên tĩnh đôi khi lại phản tác dụng. Quá yên tĩnh có thể khiến họ cảm thấy căng thẳng, nhàm chán hoặc buồn ngủ. Tùy mỗi người, chúng ta có thể lựa chọn vừa học vừa nghe nhạc. Cùng http://www.bishamschool.net/ thảo luận về vấn đề này nhé!

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn vừa nghe nhạc vừa học bài, đó chính là lựa chọn loại nhạc để nghe. Chọn nhạc phù hợp có thể giúp bạn thư giãn trong khi học. Ngược lại có thể khiến bạn mất tập trung và xao nhãng.

Những loại nhạc bạn có thể lựa chọn để vừa học vừa nghe nhạc

– Nhạc cổ điển: Đây là dòng nhạc nhẹ nhàng, thư thái. Có thể giúp bạn thư giãn mà vẫn học tốt.

Vừa học vừa nghe nhạc cổ điển
Vừa học vừa nghe nhạc cổ điển.

– Nhạc beat: Hãy chọn bản beat từ những bài hát mà bạn hay nghe. Nhạc này là dòng nhạc hiện đại nhưng không quá ồn ào. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các bài nhạc phim, nhẹ nhàng, du dương.

– Nhạc Mozart: Bạn đã từng nghe đến “hiệu ứng Mozart”? Thực tế đã chứng minh về tác dụng cải thiện tâm trạng của nhạc Mozart. Bạn hãy thử xem nhé.

– Âm thanh từ thiên nhiên: Những âm thanh trong trẻo, ngọt ngào từ thiên nhiên có thể giúp bạn học bài tốt hơn đấy. Bạn có thể nghe tiếng mưa rơi, tiếng suối nước chảy, tiếng chim hót hay tiếng sóng biển rì rào.

Để có điều kiện học tập tốt hơn, nhiều người lựa chọn đi du học. Top các trường đại học nổi tiếng ở Anh có phải là điều bạn quan tâm không?

Những điều cần lưu ý khi vừa nghe nhạc vừa học bài

  • Không nên mở nhạc quá lớn: Hãy mở nhạc vừa phải, đủ nghe. Nếu có thể, cho nhỏ lại càng tốt. Tiếng nhạc lớn sẽ dễ khiến bạn bị phân tâm, để ý đến lời bài hát.  Việc quan trọng nhất vẫn là học, còn nhạc chỉ để làm nền cho chúng ta bớt căng thẳng, nhàm chán mà thôi. Do đó nhạc phải càng nhỏ càng tốt. Sau khi học xong, hoặc khi giải lao, bạn có thể mở nhạc to tùy thích.
  • Tạo một danh sách những bài nhạc bạn yêu thích để nghe khi học: Việc này sẽ giúp bạn tập trung học hơn. Nếu trong list nhạc có bài bạn không thích, bạn có thể sẽ mất thời gian chỉnh nhạc để next qua. Còn nếu không chỉnh, phải nghe những bản nhạc mình không thích có thể sẽ khiến bạn khó chịu và phản tác dụng hơn thôi.
Lưu ý khi vừa nghe nhạc vừa học bài
Lưu ý khi vừa nghe nhạc vừa học bài
  • Tuyệt đối không nghe nhạc trên radio: Bởi radio không chỉ có tiếng nhạc mà còn có những đoạn đối thoại của các MC. Thỉnh thoảng lại xen thêm quảng cáo. Điều này sẽ khiến bạn rất mất tập trung.
  • Tạo một list nhạc có độ dài từ 50-60 phút: Điều này sẽ tránh được việc đang hát thì hết danh sách, nhạc dừng lại. Và bạn lại mất thời gian để chỉnh cho nhạc phát tiếp. Việc chỉnh nhạc như vậy rất dễ khiến bạn mất tập trung khi học.
  • Bạn có thể nghe một vài bản nhạc trước khi đi ngủ hoặc trước khi bước vào phòng thi: Việc nghe nhạc trước khi ngủ có thể giúp bạn thư giãn hơn, dễ chìm vào giấc ngủ. Trước khi vào phòng thi cũng vậy. Nghe nhạc có thể giúp bạn bớt căng thẳng để làm bài tốt hơn. Bởi sự căng thẳng trước khi thi không giúp ích được gì cho bạn.

Du học đang trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Tuy nhiên để có chi phí trang trải cho việc học tập, nhiều người lựa chọn vừa học vừa làm tại Singapore. Bạn có biết?

Những cầu thủ có giọng hát hay

Vừa học vừa nghe nhạc, chắc hẳn bạn là người yêu thích âm nhạc. Bạn biết các cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam chứ. Họ cũng là những người rất yêu âm nhạc. Không những thế, một số cầu thủ còn sỡ hữu giọng ca tuyệt vời nữa. Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Đặng Văn Lâm là những cầu thủ được nhận xét vui là có khả năng cầm mic “kiếm cơm”, mặc dù lương của các tuyển thủ quốc gia này rất cao. Lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay rơi vào khoảng 7,3 triệu bảng/tháng.

Bùi Tiến Dũng và khả năng ca hát
Bùi Tiến Dũng và khả năng ca hát

Các anh cầm mic không phải để “kiếm cơm” như các fan hay trêu đùa. Mà chỉ là để thỏa mãn đam mê ca hát. Trong nhiều cuộc giao lưu với fan, các cầu thủ trẻ của chúng ta rất hay được đề nghị hát tặng, đặc biệt là Bùi Tiến Dũng. Và chàng trung vệ này cũng không ngại cầm mic giao lưu với khán giả.

Đam mê âm nhạc cũng là một điều tốt. Âm nhạc giúp con người vui vẻ hơn, yêu đời hơn và đặc biệt là xả stress sau những giờ học, giờ làm căng thẳng. Với những bạn cảm thấy nhàm chán hoặc buồn ngủ khi học quá yên tĩnh, thì có thể vừa học vừa nghe nhạc. Tuy nhiên hãy luôn nhớ những lời khuyên của chúng tôi ở phía trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *