Tìm hiểu đôi nét về những ngôi trường học thông minh hiện nay

Năm vừa qua, TP.HCM đã thực hiện thí điểm hệ thống trường học thông minh. Đây là khâu chuẩn bị cho việc thực hiện đề án xây dựng đô thị thông minh. Vậy hệ thống trường học này có những ưu điểm gì? Cùng http://www.bishamschool.net/ tìm hiểu nhé!

Trường học thông minh là trường học hoạt động trên cơ sở ứng dụng sự phát triển của công nghệ thông tin. Trường có nhiều trang thiết bị hiện đại. Cách hoạt động cũng “thông minh” hơn hẳn so với các trường bình thường. Nhà trường, gia đình và xã hội có thể tương tác với nhau qua mạng internet.

Cách dạy và học của trường học thông minh

Tại các ngôi trường thông minh này, giáo viên sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động giảng dạy. Việc dạy được thực hiện trên bảng tương tác – loại bảng thông minh nhất hiện nay. Bảng này cho phép người dùng trình chiếu slide và tương tác trực tiếp trên bảng mà không cần sử dụng bàn phím hay chuột. Giáo viên tự thiết kế và áp dụng bài giảng e-learning để dạy, đồng thời thường xuyên đóng góp cho kho dữ liệu dạy học mở của trường. Bên cạnh đó giáo viên cũng có thể khai thác kho dữ liệu này để phục vụ cho công tác giảng dạy.

day hoc tai truong hoc thong minh
Dạy và học tại các trường thông minh.

Ngoài ra, để giúp học sinh có cái nhìn trực quan, sinh động hơn, giáo viên sẽ ứng dụng các phần mềm mô phỏng, các thí nghiệm ảo để giảng dạy. Để thuận tiện hơn nữa, giáo viên có thể dạy trực tuyến, tổ chức thi và kiểm tra trên máy tính hoặc các thiết bị có kết nối internet.

Thông minh là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy biểu hiện của người thông minh là như thế nào?

Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy tại trường thông minh cũng rất tốt. Giáo viên quan tâm đến từng em học sinh, giúp tất cả các em cùng nhau tiến bộ. Cụ thể là ngoài các bài kiểm tra chung trên lớp, giáo viên có thể sẽ giao thêm bài tập về nhà riêng cho từng em để phù hợp nhất với lực học của các em.

Có phải học trường thông minh thì học sinh không cần đến lớp

Không phải như vậy. Ở trường thông minh các em có thể học trực tuyến, kiểm tra và thi trực tuyến. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học sinh không cần đến lớp. Chỉ là việc xin nghỉ học của các em trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập và tiếp thu kiến thức. Trong trường hợp các em có việc cần xin nghỉ 1 vài ngày, thì những bài học, bài kiểm tra trong các ngày đó, các em sẽ được học trực tuyến, kiểm tra trực tuyến. Việc đăng ký nghỉ học cũng có thể được thực hiện qua phần mềm. Chứ không phải làm đơn phức tạp như các trường đại trà.

hoc truc tuyen o truong hoc thong minh
Học trực tuyến ở trường thông minh.

Hạng mục của trường học thông minh bao gồm những gì

Bao gồm:

  • Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.
  • Hệ thống các lớp học được trang bị hiện đại.
  • Phòng tin học, phòng máy thi trắc nghiệm, phòng học ngoại ngữ.
  • Phòng thư viện, phòng họp của giáo viên, phòng đào tạo trực tuyến,…
  • Phòng đào tạo theo phương pháp mới – STEM
  • Hệ thống camera, hệ thống điểm danh thông minh

Thư viện thông minh là thứ không thể thiếu của 1 ngôi trường thông minh. Bạn có muốn tìm hiểu?

Trường thông minh lĩnh vực thể thao – Học viện bóng đá HAGL

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết đến kỳ tích mà U23 Việt Nam làm được ở giải U23 châu Á năm 2018. Nhiều cầu thủ trong số đó xuất thân từ học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây là học viện được thành lập vào năm 2007, do câu lạc bộ HAGL kết hợp với học viện JMG và câu lạc bộ Arsenal cho ra đời. Đó cũng là toàn bộ tâm huyết của bầu Đức và các đồng nghiệp. Vì 1 thế hệ bóng đá Việt Nam ngày một tốt hơn.

hoc vien bong da hoang anh gia lai
Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được đầu tư xây dựng và đào tạo như một “trường học thông minh” trong lĩnh vực thể thao. Với hệ thống 5 sân cỏ tập luyện, hồ bơi, phòng gym, khu nhà ăn, nhà nghỉ ngơi,… Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là một trong những ngôi trường đào tạo bóng đá hiện đại nhất tại Việt Nam.

Với sự phát triển của xã hội, trường học thông minh ra đời là điều tất yếu. Những ưu điểm vượt trội của hệ thống trường học này giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm mà các trường đại trà chưa thể đáp ứng. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều ngôi trường như thế hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *