Top các trường đại học nổi tiếng ở Anh mà người đi du học nên biết

Du học Anh Quốc đang là xu hướng của rất nhiều học sinh và phụ huynh hướng cho con em mình. Tuy nhiên không phải đi du học trường nào ở Anh cũng được. Các trường đại học ở Anh Quốc luôn có nền tảng giáo dục tốt. Vậy hãy cùng bishamschool.net tìm hiểu top các trường đại học nổi tiếng ở Anh có nền giáo dục tốt.

Tại sao nên đi du học ở Anh?

Là một nước thuộc Châu Âu, vương quốc Anh phát triển toàn diện về mọi mặt. Ngay cả nền giáo dục cũng được đất nước đầu tư nhiều hơn. Được mệnh danh là quốc gia văn minh nhất trong khu vực, môi trường sống cũng cực kỳ hiện đại. Các trường đại học nổi tiếng ở Anh cũng vì thế mà thu hút nhiều du học sinh đến.

Chính vì lượng du học sinh ngày càng tăng, các chính sách cho du học sinh ở Anh được chú trọng hơn bao giờ hết. Cùng xem những điều gì khiến nền giáo dục này thu hút nhiều sinh viên trên thế giới đến vậy:

 • Là cái nôi của Tiếng Anh, vì vậy rất nhiều du học sinh đến đây để rèn luyện. Hơn nữa Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chung toàn thế giới nên việc học ở đây mang nhiều thuận lợi.
 • Chỉ cần tốt nghiệp với bằng Cử nhân tại trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc bạn đã có một tấm bằng giá trị. Và có thể xin việc tại nhiều nước Châu Âu.
Với tấm bằng ở các đại học nước anh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn
Với tấm bằng ở các đại học nước anh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn
 • Thời gian học tập là khá ngắn: 3 năm cho chương trình Cử nhân. Nếu học Thạc sỹ bạn sẽ mất thêm 1 năm nữa. Vì vậy mà tiết kiệm thời gian học tập đồng thời tiếp cận công việc sớm.
 • Chương trình học ứng dụng thực tế rất nhiều. Cung cấp chuyên môn cao, hình thành tư duy sớm. Ngoài ra còn rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng mềm cho sinh viên. Hơn nữa sinh viên quốc tế còn có nhiều chương trình riêng nhằm hỗ trợ tốt nhất.
 • Được tiếp cận nền văn minh tiến tiến, hiện đại bậc nhất. Khám phá các địa danh nổi tiếng toàn thế giới, tiếp cận văn hóa độc đáo.
 • Cơ sở vật chất hiện đại , nguồn học bổng dồi dào , các phòng thí nhiệm đẩy đủ máy móc hay phòng sinh học cửa nhôm kính 4 cánh đầy đủ cây thuốc.

Bạn muốn đi du học nhưng chưa biết nên chọn công ty nào? Hãy cùng tìm hiểu các công ty kỹ năng việt lừa đảo để tránh nhé!

Một số trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc

Có hơn 150 trường đại học trên nước Anh đang hoạt động. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có nền giáo dục tốt. Nhà nước khuyên các sinh viên nên thảm khảo các bảng xếp hạng từ nhiều tổ chức để chọn trường cho mình. Chính vì vậy mà các bảng xếp hạng này rất được quan tâm. Có 3 bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng ở Anh uy tín nhất. Bao gồm: The Guardian, The Complete University Guide và Good University Guide (GUG). Dưới đây ta xét bảng xếp hạng The Guardian:

Bảng xếp hạng này được tính toán dựa trên những tiêu chí sau:

 • Điểm thi đầu vào: chiếm 16,25%
 • Cơ hội việc làm: chiếm 16,25%
 • Tỉ lệ sinh viên: chiếm 16,25%
 • Giá trị gia tăng của trường: 16,25%
 • Chất lượng giảng dạy: 10%
 • Đánh giá, phản hồi: 10%
 • Mức đầu tư sinh viên: 10%
 • Mức độ hài lòng chung: 5%

Dưới đây là bảng xếp hạng The Guardian về top 10 trường đại học nổi tiếng ở Anh:

Bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc theo The Guardian
Bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc theo The Guardian

Lưu ý khi chọn trường đại học để du học

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bảng xếp hạng The Complete University Guide và GUG để có phương án lựa chọn cho riêng mình. Hãy dựa trên các tiêu chí đánh giá của các bảng xếp hạng để chọn lựa. Khi càng tham khảo nhiều bạn sẽ có phương án giành cho riêng mình để nỗ lực. Cùng với đó hãy xem các chương trình học của từng trường, từng khoa bạn muốn để quyết định.

Nên cân nhắc chọn khoa và chọn trường phù hợp
Nên cân nhắc chọn khoa và chọn trường phù hợp

Bạn có thói quen thường xuyên nghe nhạc khi học. Hãy cùng tìm hiểu xem vừa học vừa nghe nhạc có tốt hay không nhé!

Hãy chọn khoa phù hợp với mình, chọn trường phù hợp với tiêu chí mà bạn đặt ra. Nên tham khảo các chính sách giành riêng cho du học sinh của các trường. Hơn nữa các đánh giá của du học sinh đã từng học cũng rất quan trọng. Từ đó đưa ra cái nhìn tổng quan về khoa bạn chọn ở trường đó.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được một trường đại học nổi tiếng ở Anh. Hãy cùng tham gia, trải nghiệm và mang lại cơ hội cho chính bản thân mình. Mỗi một trường đều có một đặc điểm khác nhau, cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *