Tiếng anh B1 là gì?

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh B1 là gì? Lợi ích khi có bằng B1

Nền kinh tế trên toàn thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng ngoại giao quốc tế. Chính vì thế chứng chỉ anh văn B1 trở thành một loại chứng chỉ cần thiết. Vậy nó cần thiết như thế nào và Tiếng Anh B1 là gì. Hãy cùng bishamschool cùng tìm hiểu xem nhé !

Cách nhận biết Tiếng Anh B1 là gì?

Nhiều người từng hỏi Tiếng Anh B1 là gì? Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ Tiếng Anh B1 được nhiều trung tâm cung cấp. Chứng chỉ B1 Tiếng Anh là chứng chỉ chứng nhận năng lực Tiếng Anh đạt trình độ bậc 3. Các chứng chỉ này phải được đánh giá theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Như vậy, các bậc theo khung đánh giá từ thấp tới cao là A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nhiều văn bản quy định việc phải có chứng chỉ Tiếng Anh B1 mới được thi công chức, viên chức hay thi nâng ngạch. Chứng chỉ B1 khung Châu Âu cũng là điều kiện bắt buộc phải có để có thể tốt nghiệp đại học và thạc sĩ.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì?
Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì theo khung chuẩn của Châu Âu? Khung trình độ chung Châu Âu CEFR viết tắt của Common European Framework for Reference. Anh văn B1 chuẩn Châu Âu được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu nhằm cung cấp cơ sở chung trong thiết kế các tài liệu và chương trình giảng dạy.

Cùng tìm hiểu cách làm bài đọc hiểu môn văn của chúng tôi để giúp học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu trình độ B1 Tiếng Anh là gì? Nó khung bậc dành cho Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ). Vậy  bạn đã có một cái nhìn tổng quan về khái niệm Tiếng Anh B1 là gì và nó có tầm quan trọng ra sao chưa? Nếu chưa hiểu rõ hết, hãy cùng chúng tôi đi khám phá thêm nhé.

Các loại chứng chỉ anh văn B1 chuẩn Châu Âu

Chứng chỉ Anh Văn B1  về cơ bản được chia thành 2 loại là chứng chỉ Tiếng Anh B1 của Bộ giáo dục & đào tạo. Loại thứ 2 là chứng chỉ B1 Châu Âu hay quốc tế.

Chứng chỉ B1 Tiếng Anh của Bộ giáo dục & Đào tạo

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do 10 trường được Bộ giáo dục & Đào tạo cho phép khảo thí và cấp chứng chỉ trên cả nước. Tất cả các chứng chỉ Anh Văn B1 đều được cấp bởi các trường Đại học chuyên ngữ uy tín. Không có một trung tâm tư nhân nào được cấp phép các loại chứng chỉ này.

Cách đánh giá khung bậc chứng chỉ Tiếng Anh
Cách đánh giá khung bậc chứng chỉ Tiếng Anh

Để lấy được chứng chỉ Tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bạn phải đăng ký bài thi xét tuyển. Bài thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết theo một trong hai định dạng bài thi khác nhau. Bài thi gồm hai loại là Tiếng Anh sau đại học hoặc Tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep.

Các thí sinh thường có tâm lý là sợ phần thi Nghe, Nói tuy nhiên để đạt được loại chứng chỉ đó thì cần nắm vững ngữ pháp cơ bản là có thể tự tin đạt kết quả cao. Muốn lấy được chứng chỉ Anh Văn B1 bạn cần có chiến lược làm bài thi hiệu quả. Cùng với đó là khả năng Tiếng Anh không ngừng trau dồi hàng ngày. Có như vậy bạn mới có thể đạt được loại bằng quan trọng này.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu hay quốc tế

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 đạt chuẩn quốc tế được quy định theo đúng chuẩn tiếng anh của Châu Âu. Trường Đại học Cambridge Anh  cùng các đơn vị khảo thí ủy quyền của họ tổ chức.

Bảng quy định về khung đánh giá ngoại ngữ
Bảng quy định về khung đánh giá ngoại ngữ

Bài thi để lấy chứng chỉ Tiếng Anh B1 khung Châu Âu có mức độ khó hơn. Bạn chỉ nên dùng nó khi định cư nước ngoài cùng với gia đình. Nếu bạn chỉ xác định dùng chứng chỉ Tiếng Anh B1 này ở Việt Nam thì chỉ cần thi chứng chỉ của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tất cả các bằng Anh Văn B1 chuẩn Châu Âu đều có hiệu lực vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm về cách xây dựng bản đồ tư duy trong học tập để đạt kết quả cao. Từ đó giúp các bạn có tư duy tốt hơn trong mọi vấn đề.

Tiếng Anh B1 là gì và lợi ích khi có bằng B1

Như vậy, bạn đã có những hiểu biết tổng quan về chứng chỉ Tiếng Anh B1. Nếu bạn có trong tay chứng chỉ Tiếng Anh B1 bạn có thể:

  • Hoàn thiện hồ sơ xin việc: chứng chỉ Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong hồ sơ.
  • Bổ sung hồ sơ giúp tăng lương: Chứng chỉ Tiếng Anh B1 sẽ giúp bạn hưởng một phần trợ cấp tăng lương theo chế độ của công ty.
  • Du học cần chứng chỉ Tiếng Anh B1: Nếu bạn có dự định đi du học nước ngoài như Anh hay Mỹ thì chứng chỉ Tiếng Anh B1 là loại giấy tờ cần để bạn có thể thực hiện ý định này.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì và tầm quan trọng của chúng trong các công việc của bạn sau này. Chúc các bạn sớm có những mục tiêu và đạt được một chứng chỉ Anh Văn B1 phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *