Cầu thủ CR7 chia sẻ phương pháp dạy con không đòn roi của mình

Dạy dỗ con cái luôn là điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Khi trẻ hư, không nghe lời, cha mẹ không đánh không phạt thì không dạy được. Mà đánh lại không phải là cách hay. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng http://www.bishamschool.net/ tìm hiểu các phương pháp dạy con không đòn roi nhé.

Thường thì chúng ta hay bực tức khi con không nghe lời hoặc quá nghịch ngợm. Lúc đó chúng ta chỉ muốn đánh con, phạt con. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, đánh con không phải là cách dạy hay. Vậy sẽ phạt con như thế nào mà không cần dùng đến đòn roi vẫn khiến trẻ nghe lời. Hãy cùng tham khảo 4 tuyệt chiêu sau đây nhé.

Tạm thời cách li trẻ ra nơi khác

Trước khi phạt trẻ, bạn phải luôn nhớ cảnh cáo trước để trẻ chuẩn bị tâm lý. Nếu sau khi bị cảnh cáo mà trẻ vẫn không nghe lời thì mới phạt. Khi phạt bạn phải nói rõ lý do bị phạt cho trẻ hiểu. Với cách phạt này, bạn hãy cho trẻ ra một nơi khác, sau 10-15 phút mới cho trở lại.

Ví dụ: Trẻ chạy nhảy, nô đùa trên giường. Sau khi bị nhắc nhở, trẻ vẫn tiếp tục như thế. Bạn hãy bắt trẻ ra 1 góc phòng đứng úp mặt vào tường, 10-15 phút sau mới cho trẻ trở lại giường. Sau 1 thời gian bị cách ly như vậy, trẻ sẽ nghe lời hơn và không chạy nhảy trên giường nữa.

Đại học gần như là đích cuối cùng của 12 năm cắp sách đến trường. Vậy bạn đã biết cách cộng điểm ưu tiên đại học chưa?

Cách ly trẻ - phương pháp dạy con không đòn roi
Cách ly trẻ – phương pháp dạy con không đòn roi.

Khi bị cách ly như vậy, chắc chắn bé sẽ phản ứng dữ dội. Thậm chí có thể sẽ khóc lóc, gào thét, ăn vạ. Nhưng không sao, vì những điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ. Bạn phải có một tinh thần thép mới có thể dạy được trẻ theo cách này. Đây là một cách dạy hiệu quả và còn tốt cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Sau vài lần bị phạt như thế, trẻ sẽ dần dần quen và không còn phản ứng gay gắt nữa.

Phạt trẻ bằng cách tịch thu món đồ mà trẻ yêu thích

Đa số trẻ đều có tật xấu vừa ăn vừa chơi hoặc ném đồ đạc linh tinh. Nếu bạn đã nhắc nhở mà trẻ vẫn không nghe lời. Bạn hãy quy ước với trẻ rằng: Cứ mỗi lần trẻ mắc lỗi bạn sẽ tịch thu đồ chơi yêu thích của trẻ, cho đến khi trẻ nhận lỗi và hứa sửa chữa mới được trả lại. Với cách phạt này, chắc chắn trẻ sẽ nghe lời răm rắp.

Phạt trẻ đứng ở 1 góc tường trong nhà

Bạn hãy chọn một góc cố định trong nhà để phạt trẻ. Mỗi lần trẻ phạm lỗi trẻ tự biết sẽ bị phạt như thế nào. Với cách này bạn chỉ nên để trẻ đứng từ 10-15 phút. Sau khi đã nhắc nhở, cảnh báo trẻ mà trẻ vẫn phạm lỗi thì mới phạt. Trước khi phạt bạn phải luôn nhớ giải thích rõ lý do bị phạt cho trẻ hiểu, để lần sau trẻ không tái phạm.

Úp mặt vào tường - Phương pháp dạy con không đòn roi
Úp mặt vào tường – Phương pháp dạy con không đòn roi.

Phạt trẻ bằng cách tước đi một số quyền lợi của trẻ

Khi trẻ phạm lỗi, cha mẹ có thể áp dụng hình phạt bằng cách tước đoạt đi 1 số quyền lợi chính đáng của trẻ. Giúp trẻ hiểu được rằng khi làm sai thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Ví dụ, khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ sẽ không cho đi chơi công viên nữa, sẽ không mua kem, mua đồ chơi mà trước đó đã hứa. Tuy nhiên, dù áp dụng hình phạt dạy con không đòn roi nào thì bạn cũng phải luôn nhớ giải thích cho trẻ trước khi phạt. Điều này giúp trẻ hiểu được lý do vì sao bị phạt, và không tái phạm. Đồng thời cũng không oán giận cha mẹ hay tủi thân.

Con trai đến tuổi dậy thì tâm sinh lý thay đổi rất rõ rệt. Bạn đã biết cách dạy con trai tuổi dậy thì chưa?

Tham khảo phương pháp dạy con không đòn roi của cầu thủ CR7

Ronaldo dạy con không đòn roi
Ronaldo dạy con không đòn roi

CR7 là cầu thủ bóng đá nổi tiếng, được nhiều người hâm mộ. Người ta hâm mộ anh không chỉ ở cách chơi bóng, mà còn ở cách dạy dỗ con cái. Với sự hâm mộ cuồng nhiệt, nhiều fan nữ luôn thắc mắc Ronaldo có vợ chưa? Anh chưa lấy vợ, nhưng đã có 4 người con. Trong đó có 1 cậu con trai rất đam mê bóng đá. Anh đã dạy dỗ cậu bé 1 cách nghiêm khắc nhưng không dùng đến đòn roi. Anh nói “Tất cả đều từ giáo dục, hãy dạy dỗ con thật tốt, truyền cảm hứng cho thằng bé. Con người luôn phải nỗ lực, lao động, vận động”.

Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Đời người có hậu hay không chủ yếu cũng ở con cái. Con ngoan, giỏi giang thì cha mẹ có nhờ. Vì thế, dạy con luôn là vấn đề chúng ta phải đặt lên hàng đầu. Hãy sử dụng phương pháp dạy con không đòn roi, để trẻ có thể phát triển 1 cách toàn diện. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *