Tổng hợp những lời phê hay của giáo viên gây bão trên mạng xã hội

Giáo viên ngoài chấm điểm đôi khi họ còn phê vào bài làm của học sinh. Mục đích của việc nhận xét là nhắc nhở hoặc chỉ ra cái đúng, cái sai trong bài giải của học sinh. Bên cạnh những lời phê khô khan vẫn có những lời nhận xét hay. Sau đây http://www.bishamschool.net sẽ tổng hợp những lời phê hay của giáo viên gây bão trên mạng xã hội.

Tổng hợp những lời phê hay của giáo viên

Thay cho những câu nhận xét khô khan trên bài kiểm tra học sinh những lời phê hay của giáo viên dạy toán THCS ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) siêu dễ thương đã gây chấn động mạng xã hội. Cô có những phê bình cực kỳ dễ mến như “Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?” hay “”Chấm bài cho cô, tôi muốn tăng xông vì bài 2a, 3″.

Những lời nhận xét bá đạo trong bài kiểm tra của giáo viên
Những lời nhận xét bá đạo trong bài kiểm tra của giáo viên

Ngoài ra cô còn có những phê bình gây chấn động mạng xã hôi như “Chém gió thảm họa”, “xem lại ý thức ngay nếu thực sự muốn làm con rể cô”, hay “em vẫn duy trì phong độ không học bài”…. Gần đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội liên tục lan truyền những lời nhận xét siêu cute của cô.

Điển hình một bài kiểm tra Toán đạt được 9,8 điểm cô đã phê như sau “Con đọc kỹ đề là được 10 điểm rồi”. Và một bài cũng cùng điểm số đó nhưng cô lại phê bình khác “Sắp chạm đến đỉnh cao rồi con à, cố lên!”, hay “Đôi khi nhanh quá lại thiệt, cần đọc hướng dẫn trước khi hạ bút”. Riêng bài kiểm tra đạt 9,3 điểm cô lại nói rằng “Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?”. Còn bài kiểm tra đạt điểm tối đa 10 điểm cô đã phê như thốt lên “Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách cả miệng”

Ngoài ra cô còn nhận xét rất nhiều lời dí dỏm. “Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nha, cô tin con làm được”. “E hèm, làm cẩn thận hơn là ok rồi”, “Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới’…

PBL là gì? Mọi điều cần biết về phương pháp học tập của thế kỷ 21

Tác dụng của những lời phê hay

Đa số mọi người đều tán dương và đồng ý với những lời phê bình như thế này. Họ cho rằng đây là cách truyền cảm hứng. Điều này mang lại sự thích thú và tạo động lực học tập cho học sinh. Ngay cả trong giới giáo viên cũng đồng tình và cảm thấy thú vị với những lời phê hay. Cách phê bài kiểm tra rất đáng yêu, tràn đầy tình cảm và động lực và làm cho các em học sinh thích thú. Những lời phê hay của giáo viên chính là động lực giúp các em tiến bộ rõ rệt. Thật vậy không ai nỡ từ chối những lời nhận xét đầy tình cảm, sự bao dung và khích lệ này. Chúng tôi tin rằng những đứa trẻ nào nhận được câu này cũng sẽ cố gắng phấn đấu hết mình.

Những lời nhận xét tích cực trong bài kiểm tra của giáo viên
Những lời nhận xét tích cực trong bài kiểm tra của giáo viên

Ngay cả phụ huynh học sinh cũng khen ngợi những lời phê của cô Huyền. Họ công nhận cô là một giáo viên sáng tạo và đầy tâm huyết. Thay vì mắng nhiếc, chì chiết học sinh cô đã dùng cách động viên để các em phấn đấu. Với những lời phê hay của cô sẽ tạo động lực để các em cố gắng thay vì đẩy các em đi vào tuyệt vọng, tự trách. Họ khẳng định chỉ có giáo viên yêu học sinh thực sự mới có thể viết ra được những lời nhận xét hay như vậy.

Những lời phê hay của giáo viên
Những lời phê hay của giáo viên

Bàn luận về những lời phê hay của giáo viên chúng tôi liên tưởng đến những lời bình luận hay trong bóng đá. Bóng đá môn thể thao vua thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những lời chỉ trích thì vẫn có rất nhiều những bình luận hay dành cho môn thể thao này.

Nếu như những lời phê hay của giáo viên giúp học sinh ngày càng tiến bộ. Những lời bình luận hay sẽ là niềm khích lệ cho các cầu thủ lập thành tích. Trước mỗi trận bóng đá dù là giải lớn hay nhỏ. Đối thủ mạnh hay yếu các cầu thủ đều chịu rất nhiều áp lực. Họ phải chịu áp lực từ chính bản thân, HLV, Ban Lãnh đạo.

CR7 cảnh báo về tình trạng nghiện Facebook của giới trẻ hiện nay.

Những lời bình luận không hay sẽ lại càng đè nặng tâm lý cầu thủ. Bên cạnh tài năng thì ý chí, tinh thần chiến đấu cũng góp phần làm nên chiến thắng. Chính vì vậy là cổ động viên tích cực bạn nên dành những lời khích lệ cho đội bóng mình yêu thích. Sự động viên của bạn sẽ giúp họ vượt lên chính bản thân mình. Họ sẽ lập nên kỳ tích không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp những lời phê hay của giáo viên. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những nhận xét hay khích lệ học sinh. Giáo dục bằng cách động viên được đánh giá là cách dạy dỗ tích cực và được nhiều quốc gia tiến bộ trên thế giới áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *