Giáo dục chính trị có nên đưa vào các trung tâm đào tạo bóng đá

Chính trị là toàn bộ những hoạt động liên quan đến các mối quan hệ của các giai cấp trong xã hội, dân tộc, các tầng lớp xã hộ và cả một quốc gia. Vậy giáo dục chính chính trị là? Có nên đưa giáo dục chính trị vào các trung tâm đào tạo bóng đá? Cùng bishamschool.net tìm hiểu trong bài hôm nay nhé!

Giáo dục Chính trị là gì?

Đây được hiểu như là một hình thức cơ bản của công tác tư tưởng, nhằm truyền bá lý tưởng Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh, đường lối của Đảng nhằm hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, bản lĩnh chính trị, niềm tin và năng lực hoạt động thực tiễn cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước, làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

To chuc nhung buoi giao duc chinh tri cho cac cau thu nhi
Tổ chức những buổi giáo dục chính trị cho các cầu thủ nhí

Vai trò giáo dục chính trị tại trung tâm đào tạo bóng đá

Giáo dục chính trị là hình thức chủ yếu của các công tác tư tưởng, đây là nội dung cơ bản song song với quá trình đào tạo, huấn luyện thể thao, trực tiếp góp phần năng cao đạo đức, lối sống và kĩ năng cho các cầu thủ là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu đối với các Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao

Giáo dục chính trị góp phần xây dựng thế giới quan, và phương pháp luận, niềm tin tuyệt đối vào Đảng, từ đó góp phần xây dựng các tổ chức vững mạnh toàn diện. Cống hiến cho thể dục thể thao nước nhà.

Hiện nay, chức năng của giáo dục vô cùng cần thiết, góp phần nâng cao tính chủ động, kỷ luật, tự giác học tập của người học do đó người học có thể làm chủ được kiến thức của mình.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, việc giáo dục chính trị cho các cầu thủ luôn luôn được coi trọng, và là nhiệm vụ trọng tâm đối với các đơn vị đào tạo bóng đá chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước, vì vậy đi đôi với việc huấn luyện, đào tạo thể thao là phải nâng cao công tác bồi dưỡng đạo đức, văn hóa, lối sống và kĩ năng cho các cầu thủ.

Các trung tâm đào tạo bóng đá nên có những buổi sinh hoạt nói về ngành giáo dục chính trị
Các trung tâm đào tạo bóng đá nên có những buổi sinh hoạt nói về ngành giáo dục chính trị

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, khi bóng đá Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thế giới, thì việc giáo dục đào tạo các cầu thủ không dừng lại ở việc đào tạo trình độ chuyên môn mà còn phải không ngừng tăng cường giáo dục đạo đức.

Bên cạnh việc giáo dục kiến thức về giáo dục chính trị, các trung tâm đào tạo bóng đá nên có thêm những bài tập giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để các cầu thủ tự tin hơn khi thi đấu.

Bóng đá Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo cổ động viên, là niềm mong mỏi, khát khao giành chiến thắng của hàng triệu con tim, vì thế Đảng và nhà nước ta luôn thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần và vật chất cho các cầu thủ, ngoài ra việc giáo dục chính trị cũng luôn được nhà nước coi trọng.

Điều này được thể hiện rõ qua luật thể dục thể thao được ban hành và đi vào nếp sống của các anh hùng sân cỏ. Tuy nhiên, việc đầu tư cho các trung tâm đào tạo bóng đá vẫn còn nhiều hạn chế, đời sống của cán bộ, huấn luyện viên, cầu thủ còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhận thức về chính trị, và nhiều huấn luyện viên không sinh ra tại Việt Nam nên việc giáo dục chính trị cho họ là một khó khăn lớn.

Công tác giáo dục chính trị tại trung tâm bóng đá

Trong công tác giáo dục chính trị cho các đội tuyển bóng đá quốc gia, việc giáo dục phải được thể hiện bằng nhiều chủ đề cụ thể. Điều này phải được thì khi đội bóng mới bắt đầu hoạt động, tránh tình trạng làm qua loa, về mặt hình thức mà không thực hiện cụ thể.

Các trung tâm đào tạo bóng đá cần phải có thêm những buổi sinh hoạt với nội dung sinh hoạt văn hóa, giáo dục chính trị, trao đổi kinh nghiệm của các cầu thủ với nhau. Một tuần nen dành từ 1-2 giờ để lồng ghép nội dung giáo dục chính trị vào trong các buổi sinh hoạt tập thể.

Những nỗ lực giành chiến thắng của các cầu thủ thể hiện tình yêu đối với đất nước
Những nỗ lực giành chiến thắng của các cầu thủ thể hiện tình yêu đối với đất nước – Ảnh : Thethao247

Đội ngũ cán bộ và huấn luyện viên là những người thầy có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến trực tiếp đến đạo đức, nhân cách của các cầu thủ là những người học trò của mình, cho nên việc giáo dục đạo đức và giáo dục chính trị cho cán bộ và huấn luyện viên là một việc làm thường xuyên để các học trò lấy đó làm tấm gương để noi theo.

Tiền vệ phòng ngự trong tiếng Anh gọi là DMF. Vậy DMF là gì? Tiền vệ này đứng trên hàng với hậu vệ. Đây là vị trí mới được hình thành trong bóng đá hiện đại. Là vị trí trong bóng đá tiến hóa từ vị trí hậu vệ quét trước đây.

Việc giáo dục cho các cầu thủ được thể hiện có những hoạt động đời thường như khi làm lễ chào cờ các cầu thủ phải hát quốc ca, trong các phòng tập, sân tập… phải có lá cờ tổ quốc, các khẩu hiệu, những lời dăn dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thường xuyên tăng cường truyền thông, tuyên truyền cho mỗi cầu thủ bóng đá về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, và các thành tích đạt được tại các giải thi đấu là những điều các cầu thủ chúng ta thể hiện tình yêu dân tộc.

Nguồn: Mạnh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *