Messi chia sẻ cách dạy trẻ mầm non mà vợ chồng anh áp dụng

Trẻ mầm non có thể làm được nhiều hơn những điều mà các bậc phụ huynh thường nghĩ. Theo các chuyên gia, cách dạy trẻ mầm non đúng đắn sẽ rất hữu ích với “thiên thần” của bạn. Vì vậy, để trở thành một ông bố, bà mẹ tuyệt vời, bạn cần nắm được những phương pháp dạy trẻ mầm non sau.

Cách dạy trẻ mầm non – Khuyến khích con làm những việc có thể

Ở độ tuổi mầm non, khi đi học các bé có thể tự rót nước, tự tìm nơi cất đồ đạc và áo khoác. Cách dạy trẻ mầm non hiệu quả là hãy để bé tự làm những việc mà mình có thể. Đương nhiên bạn tự làm những công việc này sẽ nhanh hơn nhưng nó sẽ hạn chế tính tự giác của trẻ. Thay vì giúp con, bạn hãy hỏi con có thể tự làm được không.

Thêm một điều nữa là đối với những việc các bé đã làm, bạn không nên làm lại. Nếu bé gấp quần áo, bạn đừng yêu cầu bé phải gấp vuông vắn, phẳng phiu. Nếu bé thích mặc đồ chấm bi, hãy khen ngợi nó thật đẹp, phong cách. Chỉ nên sửa chữa trong trường hợp cần thiết. Đừng làm lại những việc mà con đã hoàn thành. Các bé sẽ chú ý tới việc làm của mẹ và nản lòng.

cach day tre mam non - khuyến khích con làm việc trong khả năng
Khuyến khích con làm việc trong khả năng

Để bé tự giải quyết vấn đề nhỏ

Đây là phương pháp dạy trẻ mầm non mà các bậc phụ huynh nên thực hiện. Hãy để cho con được trải nghiệm thành công. Nếu thấy con đang cố gắng tháo lắp một món đồ chơi hay mở nắp một chai nước thì đừng vội cản con. Để cho con có chút thời gian để giải quyết vấn đề mà con muốn làm. Đây chính là thời điểm để con hình thành tính cách.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên giao cho bé một số việc vặt. Đó có thể là tưới cây, bỏ rác vào đúng nơi quy định hay tự mặc quần áo. Cách dạy trẻ mầm non này với mục đích giúp cho bé cảm thấy mình là thành viên quan trọng. Hơn nữa, nó cũng giúp con tự tin và có ý thức về năng lực của bản thân. Khen ngợi con là điều cần thiết bởi trẻ luôn có xu hướng lặp lại những hành vi được người lớn chú ý.

phuong phap day tre mam non - Để bé tự giải quyết việc đơn giản
Để bé tự giải quyết việc đơn giản

Duy trì thói quen tốt của bé

Tại sao ở trường, trẻ lại làm rất tốt những điều đã được dạy? Bởi các việc thường ngày làm trên lớp đã thành thói quen sau một thời gian dài thực hiện. Vì vậy trẻ sẽ nhanh chóng hiểu được mình cần làm cái gì. Một khi đã là thói quen thì bé sẽ tự giác thực hiện mà không cần cha mẹ nhắc nhở. Bạn hãy xác định một số thói quen như rửa tay trước khi ăn, đi ra ngoài cần mang dép,… Duy trì thói quen tốt là cách dạy trẻ mầm non hữu ích.

Ở độ tuổi dậy thì các bé sẽ có thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý và thể chất. Vì vậy các bậc phụ huynh cần có cách dạy con tuổi dậy thì đúng đắn.

Cho con làm quen với những việc đã được quy định

Thông thường ở độ tuổi này các bé rất ham xem tivi, muốn được đi chơi,… Nhiều bà mẹ phát cáu vì con ầm ĩ khi thông báo tới giờ phải về hoặc tắt tivi để đi ngủ. Điều này chúng tỏ rằng bạn đã không cho bé đủ thời gian thay đổi. Phương pháp dạy trẻ mầm non mà các mẹ nên áp dụng là thông báo trước cho trẻ về sự chuyển tiếp sắp diễn ra.

Giúp bé duy trì thói quen tốt
Giúp bé duy trì thói quen tốt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra việc lựa chọn đã được quy định sẵn. Nếu bé không chịu ngồi vào bàn ăn, bạn cần cho bé sự lựa chọn. Có thể là không ngồi vào ăn thì sẽ không được đi chơi, không được xem các chương trình thiếu nhi,… Bạn chiều theo bé 1 lần thì lần sau bé sẽ tiếp tục như vậy. Vì vậy hãy để bé lựa chọn ngay từ đầu, sau đó bé sẽ biết mình cần phải làm những gì.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Mách bạn cách săn học bổng du học Mỹ thành công 100%.

Khuyến khích con bằng phần thưởng

Nếu bạn để cho bé làm mọi thứ vì phần thưởng thì bé sẽ không hiểu được lý do thực sự. Cách dạy trẻ mầm non tốt nhất là hãy khuyến khích và cho cho bé phần thưởng khi bé nỗ lực.

Messi và vợ có phương pháp dạy con hiệu quả
Messi và vợ có phương pháp dạy con hiệu quả

Lấy ví dụ cụ thể về việc dạy con của ngôi sao Messi. Anh là một người chồng lý tưởng, ông bố tuyệt vời. Messi và vợ con chính là mẫu gia đình hoàn hảo trong làng túc cầu thế giới. Siêu sao người Argentina nổi tiếng là một người cha mẫu mực. Dù rất bận rộn nhưng Messi luôn dành thời gian con. Anh cùng vợ đưa con đến trường, cho con tham gia các hoạt động mang tính tập thể. Luôn dành tặng con những phần thưởng khi bé thực hiện tốt một công việc. Messi có những phương pháp dạy con rất tuyệt vời. Vì vậy mà 3 cậu con trai nhà M10 luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Với cách dạy trẻ mầm non trên đây thì chắc chắn rằng các mẹ đã “bỏ túi” được cho mình được những kinh nghiệm hữu ích rồi đúng không nào? Để có thêm cẩm nang cho mẹ và bé, mời bạn theo dõi website bishamschool thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *