Khám phá cách dạy con đặc biệt của gia đình Đỗ Nhật Nam

Gia đình là tế bào của xã hội, là tổ ấm của mỗi người. Đặc biệt gia đình góp phần rất lớn vào sự hình thành nhân cách của con trẻ. Đứa trẻ lớn lên, trưởng thành như thế nào, tốt hay xấu phụ thuộc vào 3 yếu tố tác động: gia đình, nhà trường và xã hội. Có lẽ ai trong chúng ta cùng đều biết đến thần đồng Đỗ Nhật Nam. Hãy cùng http://www.bishamschool.net/ khám phá cách dạy con đặc biệt của gia đình Đỗ Nhật Nam nhé!

Gia đình là điều quan trọng nhất

Bố Đỗ Nhật Nam tâm sự trong ngày gia đình Việt Nam rằng: Với ông gia đình là điều hạnh phúc nhất. Hạnh phúc ấy rất đơn giản. Chỉ là khi đi đâu về, ló mặt qua khe cửa gọi con, con chạy ùa ra ôm chầm lấy bố, rồi thơm lên má bố. Là khi 2 bố con nằm trên ghế gác chân lên nhau, hát những câu vu vơ. Hay đơn giản là lúc đi làm về thấy vợ đang lui hui nấu cơm trong bếp với những giọt mồ hôi lấm tấm. Vợ ngẩng đầu lên hỏi thăm chồng một vài câu rồi lại tiếp tục với công việc. Bố mẹ của Đỗ Nhật Nam đã cảm nhận hạnh phúc từ những điều giản dị đến thế.

gia dinh do nhat nam ngay tot nghiep
Gia đình Đỗ Nhật Nam ngày em tốt nghiệp

Bố Nam cũng là người rất yêu quý sách. Gia đình với ông còn có hình ảnh của những cuốn sách. Căn phòng nhỏ trong nhà chứa đầy sách quý. Hạnh phúc của ông là được nằm dài tỉ mẩn với những trang sách chứa đựng bao điều thú vị. Dù gia đình ông đã trải qua bao thăng trầm, với nhiều lần chuyển nhà, nhưng những cuốn sách vẫn nằm đó như một chứng nhân tình yêu.

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019? Bạn có quan tâm điều này không?

Gia đình với ông còn là niềm hạnh phúc khi được ôm con trai bé bỏng Đỗ Nhật Nam vào lòng và được cọ cọ bộ râu cứng lởm chởm lên má con. Là khi bố con nô đùa, con líu lo gọi bố. Ông cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng: Nhậu nhẹt, tụ tập chẳng có gì là vui. Gia đình mới là điều hạnh phúc nhất.

Cách dạy con khiến bao người học hỏi của gia đình Đỗ Nhật Nam

Ngay từ lúc Nam còn ở trong bụng mẹ, bà Phan Hồ Điệp – mẹ của Đỗ Nhật Nam đã áp dụng các phương pháp thai giáo cho con. Bà chủ yếu thai giáo bằng âm nhạc và kể chuyện. Đồng thời cũng áp dụng phương pháp giáo dục Montessori – học qua cảm giác. Khi Nhật Nam chào đời, bà tìm hiểu rất nhiều loại sách về cách dạy con. Và cuối cùng bà chọn dạy con theo kiểu của người Nhật.

Bà Phan Hồ Điệp cũng chia sẻ rằng: Giai đoạn 2-3 tuổi là giai đoạn tốt nhất để dạy con về ngôn ngữ. Bởi thời kỳ này, trẻ đang tập nói, bi bô suốt ngày. Mỗi ngày bà đều tích cực nói chuyện cùng con, đọc truyện cho con nghe, chơi diễn kịch với con, thậm chí 2 mẹ con còn cùng nhau viết nhật ký.

cach day con cua gia dinh be do nhat nam
Cách dạy con đặc biệt của gia đình Đỗ Nhật Nam

Khi Nhật Nam lớn thêm chút, bà áp dụng dạy con tích hợp 15 phút mỗi ngày. Bà dạy Nam về Tiếng Việt, khoa học và toán. Để chuẩn bị cho Nam vào lớp 1, Phan Hồ Điệp lại dạy con cách tập trung quan sát, lắng nghe, cách ngồi học đúng tư thế. Thậm chí bà còn chơi trò chơi cô giáo và học sinh với con, để con làm quen với môi trường lớp học. Cách dạy con của gia đình bé Đỗ Nhật Nam thật đặc biệt phải không các bạn.

Tiếng anh là một trong những lĩnh vực rất xuất sắc của Đỗ Nhật Nam. Bạn có muốn tìm hiểu cách làm bài đọc hiểu tiếng anh?

Cách dạy con của gia đình Beckham

Bố mẹ Đỗ Nhật Nam và vợ chồng Beckham đều là những người thành đạt, có điều kiện. Có lẽ vì thế mà cách dạy con của họ cũng khá tương tự nhau. Bố mẹ Đỗ Nhật Nam làm nghề gì? Họ đều là giảng viên của các trường đại học. Còn Beckham – Đó là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Anh. Vợ chồng Beckham có tất cả 4 người con. Bé nào cũng ngoan ngoãn.

Beckham – cầu thủ đẹp trai nhất chia sẻ rằng, vợ chồng anh luôn cố gắng tạo cho con cuộc sống thoải mái nhất, cho phép con làm 99% những điều mình thích. Bên cạnh đó a cũng đặt ra những quy định rõ ràng đối với con. Ví dụ như giờ giấc đi ngủ buổi tối. Mỗi bé được quy định một giờ ngủ khác nhau, tùy từng độ tuổi. Anh cũng dạy các con cách yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Vì thế, mỗi lần thi đấu xa nhà, anh vẫn rất yên tâm về 3 cậu nhóc đang tuổi ăn tuổi chơi.

gia dinh cau thu dep trai nhat beckham
Gia đình hạnh phúc của Beckham

Gia đình góp phần quan trọng vào sự hình thành nhân cách của con trẻ. Đặc biệt cách dạy con của cha mẹ, quyết định phần lớn sự thành công của con sau này. Với sự thông minh vượt bậc của thần đồng nhí, rất nhiều người tò mò về gia đình Đỗ Nhật Nam. Qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách dạy con đặc biệt của bố mẹ Nam rồi phải không. Hãy cùng noi theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *