Cầu thủ Việt Nam áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới dạy con

Chương trình giáo dục mầm non được nghiên cứu để chăm sóc và giáo dục cho các bé ở độ tuổi mầm non, đồng thời bồi dưỡng trình độ cho giáo viên mầm non. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng bishamschool.net xem các cầu thủ Việt Nam áp dụng chương tình giáo dục mầm non mới để dạy con nhé!

Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Để hiểu rõ về khái niệm chương trình giáo dục mầm non là như thế nào thì bạn nên hiểu giáo dục mầm non là gì?Giáo dục mầm non là một bộ phận trong hệ thống giáo dục quốc dân, nó là điểm xuất phát trong các cơ sở giáo dục. Việc giáo dục mầm non được thực hiện bằng việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho trẻ từ 3 tháng tuổi đến khi bé được 6 tuổi.

Cầu thủ Hồng Sơn áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới dạy con
Cầu thủ Hồng Sơn áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới dạy con

Chương trình giáo dục mầm non được ban hành theo quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo vào năm 2006 của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo: Nội dung chương trình giáo dục mầm non mới được ban hành để triển khai công tác chỉ đạo công tác chăm sóc và giáo dục cho trẻ ở độ tuổi mầm non( từ 3 tháng-6 tuổi) trong các cơ sở mầm non của cả nước, qua đó giáo viên mầm non được đào tạo một cách bài bản để nâng niu những mầm non mới, tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo điều kiện tốt nhất để trẻ được học tập đầy đủ.

Xem thêm: Cách bỏ nhỏ cầu lông để ăn điểm tuyệt đối khiến đối thủ bất ngờ

Mục tiêu của giáo dục mầm non

Mục tiêu giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cũng như trí tuệ và đặc biệt là hình thành cho trẻ hành vi đạo đức tốt đẹp để chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp một. Các cầu thủ Việt Nam cũng như các bậc phụ huynh có thể  áp dụng chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của các nhà trường và các cơ sở giáo dục để có thể nuôi dạy trẻ tốt khi ở nhà và xã hội.

chuong trinh giao duc mam non moi cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi
Chương trình giáo dục mầm non mới cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Chương trình giáo dục mầm non được chia thành hai giai đoạn: là lớp nhà trẻ và lớp mẫu giáo. Ở giai đoạn lớp nhà trẻ với các bé từ 3 tháng đến 3 tuổi, việc giáo dục trẻ đang ở mức độ kiến thức sơ lược như dạy trẻ cách nhận biết màu và dạy hát, múa…ngoài ra chủ yếu là chăm sóc trẻ. Ở giai đoạn lớp mẫu giáo độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi bé được chăm sóc, giáo dục một cách sâu rộng hơn, bé được làm quen với những con số và các phép tính đơn giản.

Chương trình giáo dục mầm non là căn cứ để triển khai và chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở các lớp, trường, các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước.

Chương trình giáo dục mầm non 2009 đến nay

Đến nay thì chương trình giáo dục mầm non mới  được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo ban hành dựa trên những cơ sở quy định của Luật giáo dục vào năm 2009 theo thông tư số 17.

Vấn đề bảo vệ môi trường cần được chú trọng và nên tập cho trẻ từ những cấp học dưới. Hãy cùng tìm hiểu về giáo dục bảo vệ môi trường trong trường tiểu học nhé!

Chương trình khung giáo dục mầm non xuất phát từ những lý do sau: Thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo nói chung và giáo dục mầm non nói riêng của Đảng và Nhà nước. Ngày càng nhiều những đổi mới trong chương trình giáo dục từ các cấp học tiểu học còn rất nhiều hạn chế và bất cập. Các cầu thủ và các bậc phu huynh có con em đang trong độ tuổi đi học có như cầu cho con em mình khác nhau.

Dạy trẻ phát triển trí tuệ thông qua các trò chơi
Dạy trẻ phát triển trí tuệ thông qua các trò chơi

Vì vậy chương trình giáo dục mầm nón được đổi mới theo từng năm, những đổi mới sẽ dựa trên những ưu Việt của chương trình chăm sóc trẻ trước đây và xu thế hội nhập với thời đại hiện đại tiếp thu những tinh hoa trong nước và quốc tế. Đến năm 2015 thì chương trình đổi mới được đồng thuận của rất nhiều phụ huynh kể cả các cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Chương trình giáo dục mầm non mới 2015 thống nhất với các quan điểm sau:

  • Chương trình giáo dục mầm non hướng đến sự phát triển một cách toàn diện cho trẻ
  • Chương trình giáo dục mầm non là tạo điều kiện cho trẻ phát triển cả về thể chất và trí lực một cách liên tục
    Chương trình giáo dục mầm non đảm bảo đáp ứng sự đa dạng của tất cả vùng miền trên cả nước, phù hợp với tất cả các đối tượng trẻ, không phân biệt dân tộc, giàu nghèo…

Cũng như bao hoạt động khác, giáo dục cần có một quá trình hoàn thiện, phát triển và không ngừng vận động. Hãy cùng bishamschool tìm hiểu những đặc điểm và bản chất của quá trình giáo dục.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về cách áp dụng chương tình giáo dục mầm non mới để các bạn có thể hiểu về chương trình giáo dục mầm non mới và biết cách dạy con sao cho phù hợp!

Nguồn: Mạnh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *