Giấc mơ Mỹ, giấc mơ làm giàu

Tìm hiểu về cách săn học bổng du học Mỹ thành công 100%

Giấc mơ Mỹ tiến – giấc mơ đổi đời, vốn luôn là khao khát của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà con đường để đi đến giấc mơ này thật không hề đơn giản. Học bổng du học Mỹ có lẽ là con đường ngắn nhất, an toàn nhất dành cho giấc mơ này. Vậy bạn đã biết đến cách săn học bổng du học Mỹ? Dựa trên những trải nghiệm thực tế, bishamschool.net sẽ tiết lộ với bạn những bí quyết để giành được suất học bổng du học Mỹ.

Các điều kiện bắt buộc cho hành trình du học Mỹ

Vì sao các bạn trẻ hiện nay đều mang trong mình giấc mơ Mỹ tiến? Vì một cuộc sống sung túc, một tương lai sáng lạng ngày sau? Đúng vậy “giấc mơ Mỹ” sẽ bảo đảm bảo sự thành công của bạn. Tuy nhiên, chính vì sự đảm bảo ấy đã khiến cho “giấc mơ Mỹ” ngày càng trở nên khắt khe, xa vời. Bởi người ta buộc phải đề ra những điều kiện để loại bỏ bớt áp lực về lượng hồ sơ đầu vào. Bạn hãy theo dõi danh sách điều kiện dưới đây và chắc rằng mình phù hợp với yêu cầu của hành trình Mỹ.

Giấc mơ Mỹ, giấc mơ làm giàu
Giấc mơ Mỹ, giấc mơ làm giàu
  • GPA/ Điểm trung bình học tập đạt mức xuất sắc: Để gây ấn tượng cho hồ sơ của mình bạn bắt buộc phải thuộc top những học sinh xuất sắc.
  • Bạn phải đạt chứng chỉ TOEFL >90 tương đương với chứng chỉ IELTS >7.0. Các trường đại học Mỹ đều có yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Anh.
  • Các hoạt động ngoại khóa: Đây là cách săn học bổng du học Mỹ được các bạn trẻ truyền tai nhau nhiều nhất. Bởi nó tạo ra sự khác biệt của bạn với hàng ngàn ứng viên khác về sự năng động và trách nhiệm với cộng đồng.
  • Các chứng nhận giải thưởng: Các giải thưởng, các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành học chính là điểm sáng cho hồ sơ của bạn.
  • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT mà các trường đại học Mỹ đề ra.

“Giấc mơ Mỹ” quá xa vời với bạn? Hãy thử chuyển định hướng sang nghề giáo viên qua bài viết cách dạy trẻ mầm non.

Cách săn học bổng du học Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình cộng thêm là sự phát triển vượt bậc. Do đó rất nhiều người muốn ghé thăm nơi đây. Để giúp bạn có một chuyến du học Mỹ như mong đợi hãy cùng xem các cách săn học bổng dưới đây:

Chủ động tìm kiếm thông tin

Đặt trong hoàn cảnh này, bạn đang ở thế yếu vì cần sự giúp đỡ từ người ta. Chính vì vậy, việc chủ động tìm hiểu các vấn đề liên quan là điều hết sức cần thiết. Điểm đầu vào của trường, các nhóm học bổng, thời gian bắt đầu và kết thúc… Không ai có thể quyết định tương lai cho bạn nên hãy tự trải đường cho tương lai của chính mình. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” tự tin vào bản thân và apply có chọn lọc vào các trường mà bạn đang quan tâm.

Cách săn học bổng du học Mỹ - chủ động tìm hiểu thông tin
Cách săn học bổng du học Mỹ – chủ động tìm hiểu thông tin

Nếu bạn còn loay hoay trong việc tìm kiếm thông tin? Bạn nên đến đại sứ quán và nhờ sự giúp đỡ. Hoặc bạn cũng có thể tìm được thông tin trên các trang web giáo dục, các triển lãm du học. Và bạn yên tâm là chúng đều hoàn toàn miễn phí !!!

Xác định khả năng và mong muốn của bản thân

Tự đánh giá khả năng của bản thân là yếu tố then chốt giúp bạn giành được suất học bổng đắt giá này. Bởi nếu bạn nộp vào một trường đòi hỏi cao hơn năng lực của bạn, tỷ lệ chọi của bạn sẽ tăng cao. Và bạn hoàn toàn có khả năng sẽ đánh rơi suất học bổng đáng lý thuộc về mình ở một trường khác thấp hơn. Mặt khác, nếu bạn apply tại một trường thấp hơn hẳn so với năng lực của bạn. Đây chính là sự lãng phí tài năng và giới hạn con đường phát triển của chính bạn.

Thư giới thiệu – chiếc chìa khóa vàng trong cách săn học bổng du học Mỹ

Nếu năng lực của bạn không quá nổi trội, các giải thưởng ít ỏi khiến bìa hồ sơ trở nên sơ sài. Đừng lo lắng, bạn còn lại chiếc phao cứu sinh cuối cùng – thư giới thiệu. Hãy tâm tư tâm sức vào nó cũng như tạo lập mối quan hệ với những người có đủ học vị. Một lá thư giới thiệu từ vị giáo sư hàng đầu của trường có khi lại bằng cả xấp giấy giải thưởng vô tri. Lấy một ví dụ thực tế để so sánh, bạn sẽ có ấn tượng tốt với một ứng viên được các chuyên gia đề cử hay một ứng viên với một xấp bằng khen, chứng chỉ nhưng vô danh.

Cách săn học bổng du học Mỹ - Thư giới thiệu
Cách săn học bổng du học Mỹ – Thư giới thiệu

Tham khảo qua bài cách viết đoạn văn để có được một lá thư giới thiệu mượt mà nhất !

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách săn học bổng du học Mỹ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiến gần đến “giấc mơ Mỹ” của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hết lòng hỗ trợ bạn hoàn thành ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *