Hướng dẫn chi tiết từ A tới Z cách làm thiệp tri ân thầy cô

Một tấm thiệp kèm theo những lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà tặng đáng nhớ dành tặng cho thầy cô. Đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất bạn dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Thay vì chọn mua một chiếc thiệp làm sẵn bạn lại không tự tay làm thiệp tặng thầy cô. Sau đây http://www.bishamschool.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp tri ân thầy cô.

Cách làm thiệp tri ân thầy cô – Thiệp hộp bùng nổ

Chuẩn bị:

Bạn chuẩn bị 4 tờ giấy bìa cứng với kích thước lần lượt là 39×39cm, 38×38cm, 33×33cm, 17,5x 17,5cm. Bạn có thể thoải mái lựa màu sắc mình thích sao cho hài hòa là được. Chuẩn bị thêm 1 tờ giấy A4, keo dán và các dụng cụ: kéo, thước kẻ, tẩy, dao rọc giấy, bút chì. Đừng quên ảnh và các tờ thiệp trang trí.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng bút chì kẻ các đường kẻ lên tờ giấy với kích cỡ khoảng 39×39cm. Bạn chia tờ giấy này làm 9 hình vuông lưu ý mỗi hình có kích thước khoảng 13×13cm là được. Sau đó gấp tờ giấy lại theo các đường kẻ để tạo hình phần khuôn của chiếc hộp.

Bước 2: Gấp hai mép ở các góc lại với nhau để tạo thành hình của một chiếc hộp

Bước 3: Sau đó lấy tờ giấy có kích cỡ khoảng 13×13cm cắt thành hình trái tim để làm chiếc khuôn. Bạn dùng chiếc khuôn này áp vào các mép tờ giấy chúng ta vừa thao tác ở bước 1. Bạn dùng viết chì vẽ các đường viền tại vị trí các góc. Kế đến bạn dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ để tạo ra hình trái tim bắt mắt.

Bước 4: Sau khi hoàn thành lớp thứ nhất. Để làm lớp thứ hai bạn dùng tờ giấy có kích cỡ khoảng 38x38cm. Bạn lại vẽ các đường viền nằm bên ngoài dày khoảng 1cm. Sau đó bạn lại dùng bút thước chia tờ giấy thành 9 hình vuông với kích thước bằng nhau là 12×12cm.

Vẽ các đường viền lên giấy
Vẽ các đường viền lên giấy

Bước 5: Tiếp theo, dùng kéo để cắt những đường viền giống như hình ở bên trên.

Bước 6: Tiếp tục dùng kéo cắt tờ giấy theo đường kẻ là được

Bước 7: Kế đến bạn dùng keo cố định các đường viền lại. Như vậy là bạn đã có được chiếc túi đựng ảnh. Chú ý, bạn nhớ dán luôn vị trí mép dưới của túi để khi cho ảnh vào sẽ không bị rơi ra ngoài.

Bước 8: Chúng ta tiếp tục tạo nên lớp thứ 3. Bạn dùng tờ giấy có kích cỡ 33x33cm chia chúng thành 9 hình vuông. Mỗi hình vuông có kích cỡ 11×11cm là được

Bước 9: Kế đến bạn cắt giấy theo đường viền và gấp chúng lại như hình mẫu dưới đây.

Cắt và gấp giấy như hình minh họa
Cắt và gấp giấy như hình minh họa

Bước 10: Bạn dùng tờ giấy với kích cỡ khoảng 17,5×17,5cm để làm phần nắp cho chiếc hộp. Riêng phần đường viền ở bên ngoài sẽ có độ dày là 4cm. Bạn dùng kéo cắt đường viền. Sau đó bạn dùng keo dán cố định các đường viền lại nhằm tạo thành nắp cho chiếc hộp.

Bước 11: Cuối cùng dán chồng tất cả các lớp giấy mà chúng ta vừa làm ở trên. Sau đó kiểm tra các đường gập xem có bị hở không. Nếu có bạn dùng tay gập chúng lại rồi dùng nắp hộp đậy lên. Bên trong chiếc hộp bạn có thể đựng ảnh kỷ niệm.

Cách làm thiệp tri ân thầy cô đơn giản
Cách làm thiệp tri ân thầy cô đơn giản

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm thiệp tri ân thầy cô. Tùy theo sở thích, các bạn có thể thay đổi kích thước của chiếc hộp. Nếu bạn muốn chiếc hộp trong thật bắt mắt bạn có thể thêm họa tiết bên ngoài chiếc hộp. Bạn có thể bỏ tranh ảnh, quà hay những lời chúc tốt đẹp dành tặng thầy cô vào bên trong chiếc hộp. Nói đến việc tri ân thầy cô người bỏ công sức dạy dỗ chúng ta. Chúng tôi chợt nhớ đến C. Ronaldo người học trò đầu tiên gửi lời tri ân đến Zidane

Viện sĩ là gì? Cần hiểu đúng về chức danh Viện sĩ Hàn lâm

C. Ronaldo người học trò đầu tiên gửi lời tri ân đến Zidane 

C. Ronaldo được biết đến là một siêu sao bóng đá thế giới. Anh còn là đứa học trò giỏi của Zidane. Từ ngày trở thành học trò của Zidane anh luôn được vị Huấn Luyện Viên này dìu dắt, dạy dỗ tận tình. Thay vì làm thiệp tri ân người thầy của mình thì C. Ronaldo đã dùng cách khác. Anh viết những lời cảm ơn sâu sắc của mình trên bức ảnh chụp giữa anh và Zidane.

Danh sách tổng hợp những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Mặc dù mức lương của Ronaldo thuộc hàng khủng nhưng anh chưa bao giờ tỏ ra bất kính với người thầy Zidane. Anh luôn tiếp thu những lời dạy bảo, chỉ dẫn của Zidane. Khi hay tin Zidane thôi việc không còn tiếp tục dẫn dắt mình và đội bóng thì anh là người đầu tiên gửi lời tri ân đến người thầy đáng kính của mình. Điều này cho thấy anh luôn đề cao đạo nghĩa tôn sự trọng đạo. Thật đáng trân trọng cho một cầu thủ vừa tài năng vừa có tấm lòng.

Với cách làm thiệp tri ân thầy cô mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tạo ra món quà bất ngờ dành tặng thầy cô. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay. Chắc chắn thầy cô của bạn sẽ cảm động trước tấm lòng mà bạn dành cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *