Bật mí cách làm bài đọc hiểu môn Văn để đạt điểm số cao nhất

Môn văn đòi hỏi năng khiếu và khả năng cảm thụ và không phải học sinh nào cũng hội tụ được hai kỹ năng đó. Chính vì vậy ít có thí sinh nào đạt điểm cao một này. Đây là môn học không đòi hỏi tính toán nhưng cần có sự diễn đạt logic. Nếu bạn muốn đạt điểm cao nhất môn này hãy cùng http://www.bishamschool.net/ khám phá cách làm bài đọc hiểu môn văn đạt điểm số cao nhất trong bài viết sau.

Chuẩn bị nền tảng kiến thức và tinh thần để bước vào kỳ thi

Cách làm bài đọc hiểu môn văn đạt điểm cao là bạn phải nắm vững kiến thức từ trọng tâm, cơ bản đến chi tiết, nâng cao. Trước khi bước vào kỳ thi bạn cần học qua toàn bộ các tác phẩm trong giới hạn của đề thi THPT quốc gia. Một tuần trước khi bước vào kỳ thi bạn nên rà soát lại toàn bộ kiến thức. Nếu bạn phát hiện có thiếu sót cần bù đắp ngay

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả khi làm bài thi đó là tinh thần. Bạn đừng để tâm trạng bồn chồn, không thoải mái. Tốt nhất bạn nên thả lỏng cơ thể, đầu óc thoải mái. Điều này sẽ giúp cho bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng để làm tốt bài thi.

Mang đầy đủ dụng cụ và giấy tờ khi bước vào phòng thi
Mang đầy đủ dụng cụ và giấy tờ khi bước vào phòng thi

Hướng dẫn chi tiết cách làm bài đọc hiểu tiếng Anh để đạt điểm tối đa

Cách xử lý đề văn THPT Quốc gia quốc gia từ A đến Z

Cách làm bài đọc hiểu môn Văn hiệu quả là không được hấp tấp. Khi nhận đề thi từ giám thị bạn không nên vội vàng làm ngay. Bạn nên kiểm tra cẩn thận số trang cũng như chất lượng đề thi. Nếu đề thi bị mờ hoặc thiếu trang lập tức đề nghị giám thị đổi ngay.

Sau khi đề thi đã ổn bạn tập trung đọc kỹ dữ liệu đề bài cung cấp để tìm ra đáp án chính xác. Bạn nên giải quyết các câu hỏi theo trình tự từ dễ đến khó. Câu nào dễ xử lý nhanh để dành thời gian giải quyết các câu khó hơn.

Cách làm bài đọc hiểu môn văn nên đọc kỹ đề bài trước khi làm
Cách làm bài đọc hiểu môn văn nên đọc kỹ đề bài trước khi làm

Cách “ăn” điểm trình bày tuyệt đối

Khi làm bài đọc hiểu môn Văn bạn cần lưu ý không nên tẩy xóa quá nhiều. Đọc kỹ đề bài sau đó mới chọn và đánh vào câu trả lời chính xác nhất. Nếu bạn đã chọn muốn chọn lại thì bỏ câu trả lời trước đó chọn lại đáp án khác. Làm bài đọc hiểu môn văn tuyệt đối không sử dụng bút màu đỏ hoặc làm hai màu mực. Nếu bạn mắc phải sai lầm này có thể bài làm sẽ bị hủy vì giám thị cho rằng bạn đang đánh dấu bài.

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh B1 là gì? Lợi ích khi có bằng B1

Cách xử lý khi phát hiện bị “lệch tủ” hoặc rơi vào bài chưa ôn kĩ

Lúc này bạn đừng quá hoang mang bạn nên đọc kỹ đề bài. Sau đó bạn cố gắng nhớ lại các kiến thức đã từng học qua. Bạn hãy lục lọi lại ký ức và xâu chuỗi chúng lại để tìm được câu trả lời đúng nhất. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp loại trừ. Bạn sẽ loại bỏ các đáp án không đúng và chọn đáp án phù hợp nhất.

Cách làm bài đọc hiểu môn văn đạt điểm cao là bạn phải luôn tỉnh táo, không được hấp tấp, không cẩu thả. Bạn cần dành thời gian để đọc kỹ đề bài, đọc kỹ từng câu hỏi và tìm ra đáp án chính xác nhất. Trước khi chọn đáp án cần nghiệm lại một lần cuối sau đó mới đánh vào tránh trường hợp tẩy xóa vì chọn lại.

Đề cập đến cách làm bài đọc hiểu môn Văn chúng tôi chợt nhớ đến một đề thi văn lớp 12 khá thú vị bàn về các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Đây được xem là đề tài hot và khiến nhiều thí sinh cảm thấy rất hào hứng.

Giải quyết câu hỏi từ thấp đến cao từ dễ đến khó
Giải quyết câu hỏi từ dễ đến khó

Thí sinh hào hứng với đề thi ngữ văn lớp 12 về các cầu thủ Việt Nam

Với đề thi mới mẻ này các thí sinh tỏ ra rất hào hứng. Các bạn đã vận dụng tốt kiến thức thể thao của mình trong phần bài làm. Tuy phần đề thi chỉ có 2 điểm nhưng các thí sinh rất tận tụy làm bài. Họ đọc kỹ đề bài, cẩn thận lựa chọn đáp án chính xác. Các thí sinh kết hợp vận dụng kiến thức đã học và kiến thức thể thao để làm bài

Đề thi gồm nhiều câu hỏi về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam, tài năng của từng cầu thủ Việt Nam, thành tích cũng như là chướng ngại mà các cầu thủ phải vượt qua. Đề văn này đề cập đến vấn đề nóng hỏi, sát thực tế khiến thí sinh hào hứng và không bị nhàm chán như các đề văn trước đây. Với đề văn này có khá nhiều các thí sinh đạt được điểm số cao. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều đề văn hay như thế này.

Trên đây chúng tôi vừa bật mí cách làm bài đọc hiểu môn Văn để đạt điểm số cao nhất. Các cách mà chúng tôi gợi ý thực sự rất dễ áp dụng. Dù cho bạn không có năng khiếu văn chương vẫn có thể làm được. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn cải thiện được điểm số khi làm bài đọc hiểu môn Văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *