Khám phá cách dùng LMGTFY tiếng Việt trên thanh công cụ Google

Hiện nay, Google chính là công cụ tìm kiếm rất hữu ích đối với tất cả chúng ta. Với Google cả thế giới to lớn ngoài kia có thể thu nhỏ chỉ bằng một chiếc màn hình vi tính. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không có thói quen hoặc không biết cách sử dụng Google. Vì thế, trong bài viết này bishamschool sẽ hướng dẫn bạn cách dùng LMGTFY tiếng Việt tiện lợi để bạn dễ dàng tìm thấy kết quả trên Google nhé!

Định nghĩa LMGTFY là gì?

Trước khi đi vào khám phá cách dùng LMGTFY tiếng Việt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về khái niệm của LMGTFY nhé!

LMGTFY được viết tắt của cụm từ Let Me Google That For You. Đây thực tế là một trang web cho phép bạn tìm kiếm nội dung bao gồm cả hình ảnh, video, thông tin…Tiếp theo đó LMGTFY sẽ tạo cho bạn một hình ảnh GIF step by step và các bước bạn cần làm để tìm kiếm kết quả với Google. Cuối cùng Google sẽ trả về cho bạn kết quả ứng với từ khóa mà bạn tìm kiếm.

Ứng dụng LMGTFY
Ứng dụng LMGTFY

Hoặc bạn có thể hiểu đơn thuần đây là một trang web có địa chỉ LMGTFY.com. Đây sẽ là nơi để bạn tha hồ tìm kiếm những kiến thức bổ ích. Trang web này sẽ tạo ra một đoạn phim ngắn mô tả các bước bạn cần tìm kiếm với từ khóa bất kì trên Google. Sau đó bạn có thể dùng đoạn phim này để gửi đến những người đã đặt câu hỏi với bạn. Hoặc bạn có thể dùng nó để tìm ra câu trả lời chính xác.

Mời bạn đón đọc thêm bài viết: Học sinh cá biệt là gì? Phương pháp giáo dục học sinh cá biệt.

Cách dùng LMGTFY tiếng việt trên Google

Để hiểu rõ hơn về cách dùng LMGTFY tiếng Việt trên thanh công cụ Google, chúng tôi mời bạn theo dõi ví dụ cụ thể sau:

Nếu giả sử bạn đã đăng một trạng thái nói về việc sử dụng cà phê trên trang cá nhân Facebook của mình. Lúc đó, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều lượt like và comment. Ngoài ra, sẽ có một số câu hỏi như “Uống cà phê nhiều có hại sức khoẻ không?” Đây là một câu hỏi rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tự trả lời nó hoặc dùng Google. Và lúc này bạn có thể sử dụng LMGTFY để đưa ra đáp án chuẩn cho người đặt câu hỏi nếu như bạn chưa chắc về câu trả lời của mình.

Việc bạn cần làm là hãy truy cập vào địa chỉ LMGTFY.com và sao chép câu hỏi trên. Sau đó bạn dán nó vào hộp tìm kiếm trên trang web này. Để tiếp tục bạn ấn nút Get Link. Rất nhanh chóng, bạn sẽ nhận được một đường dẫn có chứa đoạn phim ngắn. Đoạn phim này sẽ mô tả đầy đủ quá trình tìm kiếm kết quả cho câu hỏi bạn vừa rồi.

Ấn Get Link để có kết quả trả về
Ấn Get Link để có kết quả trả về

Để có thể xem được đoạn phim bạn chỉ cần ấn nút Preview là được. Trong trường hợp đường dẫn quá dài, bạn chỉ cần ấn nút Shorten Link là LMGTFY sẽ rút gọn link cho bạn.

Sau khi đã có được link rút gọn và không chứa kí tự đặc biệt bạn hãy sao chép đường dẫn đó. Quay lại Facebook cá nhân của mình và dán câu trả lời vào trong phần bình luận của người đã đặt ra câu hỏi cho bạn.

Lúc này, người bạn kia sẽ cảm thấy hiếu kì và nhấp vào đường link đó. Người bạn này sẽ biết nên làm thế nào để có thể Google cái họ cần. Và nếu như bạn lặp lại cách làm này, họ sẽ bắt đầu làm quen với việc tự Google thay vì phải hỏi trực tiếp bạn.

Tính năng của LMGTFY tiếng Việt

Trên thực tế, bạn hay gặp những câu hỏi “khờ dại” đến từ những người xung quanh mình. Nó có thể là những câu hỏi khá đơn giản hoặc có thể tự dùng Google để trả lời. Nhưng nhiều người lại không đề cao tính tự giác để giải quyết vấn đề mà thay vào đó là “chờ sung rụng”. Nếu bạn đang bận hoặc không muốn tốn nhiều thời gian cho những câu hỏi “ngớ ngẩn” thì hãy nghĩ đến cách dùng LMGTFY tiếng Việt ngay.

Hiện nay, việc cải cách tiếng Việt vuông tròn tam giác đang là vấn đề gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh. Liệu đây là phải là phương pháp cải cách đúng đắn?

LMGTFY tiếng Việt giúp trả lời những câu hỏi "ngớ ngẩn" từ bạn bè
LMGTFY tiếng Việt giúp trả lời những câu hỏi “ngớ ngẩn” từ bạn bè

Việc làm này không hề sai trái. Với LMGTFY không những giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian cho các câu hỏi “ngớ ngẩn” kia mà nó còn giúp người khác có thể dùng Google để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều, bởi vì nó sẽ khiến cho người bạn kia dễ bị chạnh lòng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng LMGTFY tiếng Việt trên thanh công cụ Google. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó hợp lý để có được câu trả lời độc đáo cho những người bạn của mình. Chúc các bạn học tập vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *