Những điểm đặc biệt trong biểu hiện của người thông minh thực sự

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có những người xuất sắc và thông minh hơn hẳn. Vậy biểu hiện của người thông minh thực sự là gì? Có một số dấu hiệu để chỉ ra bạn có thông minh hay không. Đó có thể là những tật xấu, hay thậm chí là những điểm kỳ lạ. Cùng bishamschool tìm hiểu ngay nhé.

Biểu hiện của người thông minh – Thích ở một mình

Theo nghiên cứu của chuyên gia Norman Li, trường Đại học Singapore, những người người thông minh thường có số lượng bạn bè ít. Họ không thích quá nhiều cuộc vui. Những gì họ cần chỉ là khoảng thời gian ở một mình. Và thậm chí họ còn không có nhu cầu giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Người thông minh thích ở một mình
Người thông minh thích ở một mình

Vị chuyên gia này cũng cho biết rằng, bộ não của những con người có IQ cao thường hoạt động một cách hết sức đặc biệt. Cách họ giao tiếp cũng tương đối khác với người bình thường. Nếu trong quá trình giao tiếp, họ không thấy được sự thấu hiểu thì cách tốt nhất là không nói nữa.

Với những người sở hữu IQ cao hơn bình thường, họ không thích các hoạt động xã hội. Biểu hiện của người thông minh trong các bữa tiệc, nơi tụ tập đông người chính là,… ở một mình. Có rất nhiều thiên tài lịch sử thích sự cô độc. Có thể kể tới những cái tên như Isaac Newton, Einstein,…

Bạn có biết những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới là ai không? Cùng tìm hiểu qua bài viết tổng hợp sau nhé.

Người thông minh biết đọc từ sớm

Thực chất, việc biết đọc sớm hay muộn không gây nhiều ảnh hưởng tới trí tuệ. Yếu tố ảnh hưởng chính ở bản thân việc đọc. Theo nghiên cứu của các chuyên gia người Anh thì những kiến thức mà trẻ đọc được sẽ giúp chúng thông minh hơn.

Việc trẻ có thể đọc sớm sẽ giúp phát triển trí tuệ tốt hơn
Việc trẻ có thể đọc sớm sẽ giúp phát triển trí tuệ tốt hơn

Là con cả trong gia đình

Nghiên cứu của Đại học Edinburg cũng tìm ra thêm một biểu hiện của người thông minh. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, trong gia đình, người con cả sẽ có IQ nổi trội hơn về tư duy. Chỉ số IQ của họ hơn các em trong nhà ít nhất là 3 điểm.

Nguyên nhân không phải do yếu tố di truyền mà bởi cách nuôi dạy và thái độ của bậc phụ huynh với từng người con trong các thời điểm là không giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quá lớn. Nhiều vĩ nhân trên thế giới là con út trong gia đình và họ vẫn rất thành công. Điển hình như Dmitri Nendeleev. Gia đình ông rất đông con. 17 anh chị em, ông là con út nhưng vẫn thông minh vượt trội.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu đôi nét về những trường học thông minh hiện nay.

Ghét tập luyện và một số âm thanh

Một biểu hiện của những người thông minh nữa mà chúng ta có thể nhận biết đó là ghét sự luyện tập. Những người thông minh ý thức được luyện tập là cần thiết nhưng họ lại ghét điều đó. Theo nghiên cứu của 2 chuyên gia người Mỹ là Todd McElroy cùng Dickinson, những người có IQ cao thường ít vận động. Họ không thích làm công việc chân tay. Ngược lại, điều làm họ hứng thú là tư duy, suy nghĩ và sự kiên nhẫn.

Ghét một số âm thanh như tiếng nhai, tiếng kêu sột soạt, tiếng thở,… cũng là biểu hiện của những người thông minh. Một nghiên cứu đã chỉ ra, trên thế giới có khoảng 20% dân số ghét những loại âm thanh này. Họ sẽ cực kỳ tức giận nếu người bên cạnh phát ra tiếng. Đây chính là hội chứng Misophonia. Chứng bệnh này mang lại sự bất tiện cho người mắc phải. Đôi khi nó khiến bạn phản ứng thái quá với những âm thanh đặc biệt. Không riêng tiếng sột soạt mà cả tiếng thở hay tiếng guốc đi trên sàn cũng khiến họ khó chịu.

Ghét tiếng nhai đồ ăn hay tiếng nuốt
Ghét tiếng nhai đồ ăn hay tiếng nuốt

Thế nhưng, những người “mẫn cảm” với âm thanh này thường có sức sáng tạo cao hơn bình thường. Chính vì vậy nên đây là một trong những biểu hiện của người thông minh.

Ngón đeo nhẫn dài hơn so với ngón trỏ

Thêm một biểu hiện nữa khá đặc biệt ở những người thông minh. Đó chính là ngón áp út dài hơn so với ngón trỏ. Nghiên cứu của Karl Pinsk – chuyên gia  người Na Uy đã chỉ ra điều này. Ngón áp út dài hơn ngón trỏ có ảnh hưởng tới khả năng tư duy của con người. Những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út thường có tư duy và sự tính toán tốt hơn.

Thế nhưng điều này không có nghĩa là những người ở trường hợp ngược lại có tư duy kém. Người có ngón trỏ dài hơn ngón áp út nổi trội ở khả năng xử lý ngôn ngữ. Họ linh hoạt  trong giao tiếp và rất khéo léo.

Trên đây là những biểu hiện của người thông minh mà bạn có thể nhận biết được. Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính tương đối. Để cải thiện trí tuệ của mình, bạn hãy chăm chỉ trau dồi kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy thường xuyên. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *