Các bạn có biết bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT không

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh. Vì thế, sau khi kỳ thi diễn ra, có rất nhiều bạn quan tâm đến việc bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT. Qua thống kê và tìm hiểu, hãy để http://www.bishamschool.net/ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Xét tốt nghiệp THPT năm 2019 – Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra được vài ngày, có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho bishamschool.net với mong muốn được biết bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT. Như các bạn đã biết, mỗi năm quy chế mỗi khác. Tuy nhiên đối với năm 2019 thì thí sinh phải đạt 30 điểm cho tổng số 6 môn thi, đồng thời không có môn nào bị 0 điểm mới đủ điều kiện đậu tốt nghiệp. Như vậy điểm liệt của năm 2019 vẫn là 0.

Để xét bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp THPT, bộ giáo dục quy định xét dựa theo điểm thực các bài thi mà thí sinh dự thi, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích và cả điểm trung bình của suốt năm học lớp 12. Đồng thời, điểm của tất cả các bài dự thi được quy về thang điểm 10 để xét.

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019
Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019?

Vậy công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào? Bộ quy định tính như sau: Lấy 70% điểm trung bình các bài dự thi THPT quốc gia, 30% điểm trung bình cả năm lớp 12, cộng với điểm ưu tiên, điểm khuyến khích.

Thần đồng trẻ tuổi Đỗ Nhật Nam khiến bao người ngưỡng mộ. Bạn có muốn biết gia đình Đỗ Nhật Nam đã dạy con như thế nào không?

Để tạo sự công bằng cho các thí sinh, năm 2019 Bộ đã có nhiều sự điều chỉnh trong cách tính bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT. Theo các quy định nêu trên, để đậu tốt nghiệp, thí sinh phải đạt tất cả các yêu cầu sau:

– Đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

– Không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên.

– Tính theo thang điểm 10, tất cả các môn thi và bài thi môn thành phần phải không được dưới 1.0 điểm.

– Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên.

Quy định xếp loại bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Bên cạnh vấn đề bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT. Có rất nhiều bạn quan tâm đến việc xếp loại bằng tốt nghiệp. Thi tốt nghiệp THPT không phải chỉ để xem đỗ hay trượt, mà còn là tờ giấy chứng nhận công sức, thành tích học tập suốt 12 năm cắp sách đến trường. Vì thế, nhiều bạn cũng mong muốn mình được xếp loại khá, giỏi để xứng đáng với công sức mà các bạn bỏ ra. Quy định xếp loại bằng tốt nghiệp của Bộ trong năm 2019 được tính như sau:

– Đối với bằng xếp loại giỏi:

+ Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đạt từ 8.0 trở lên

+ Không có môn thi nào dưới 7.0

+ Học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi đồng thời hạnh kiểm tốt.

Quy định xếp loại bằng tốt nghiệp THPT 2019
Quy định xếp loại bằng tốt nghiệp THPT 2019

– Đối với bằng xếp loại khá:

+ Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đạt từ 6.5 trở lên.

+ Không có môn thi nào dưới 6.0

+ Học lực năm lớp 12 đạt loại khá, đồng thời hạnh kiểm từ khá trở lên

– Đối với bằng xếp loại trung bình:

Tất cả những trường hợp không thuộc bằng giỏi hoặc bằng khá, thì được xếp vào loại bằng trung bình.

Áp lực bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT.

Sau mỗi kỳ thi, kẻ khóc người cười. Thi cử trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả các em học sinh. Tuy biết là thế, nhưng không có kỳ thi thì chúng ta lại không thể phân loại được thí sinh. Có người miệt mài đèn sách suốt 12 năm. Có người lại chỉ ham chơi, học hành đối phó. Trải qua các kỳ thi, chúng ta có thể lựa chọn ra được những thí sinh ưu tú nhất. Và tất nhiên, người chăm chỉ học hành phải được hưởng thành quả xứng đáng.

Áp lực thi tốt nghiệp THPT
Áp lực thi tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp, kỳ thi không đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Người ta nói “học tài thi phận” quả chẳng sai. Có những bạn bình thường học rất tốt. Nhưng ngày đi thi vì một lý do nào đó, tâm trạng không được tốt. Thành ra kết quả không được như mong đợi. Và cũng có những bạn, học lực bình thường. Nhưng đề thi lại “trúng tủ”, nên kết quả thi vẫn tốt.

Áp lực điểm số luôn khiến các bạn học sinh phải lo lắng. Vậy có cách nào để thoát khỏi áp lực điểm số?

Dù kết quả thi tốt hay không, chỉ cần chúng ta cố gắng hết sức thì không có gì phải hối hận. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đừng vì kết quả thi không tốt mà chán nản, tuyệt vọng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, bishamschool.net hi vọng có thể giúp các bạn hiểu được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT và cách xếp loại bằng tốt nghiệp. Chúc các bạn luôn vui vẻ, lạc quan, dù kết quả có thế nào đi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *