Tìm hiểu câu chuyện về bằng đại học từ xa có xin được việc không

Học đại học từ xa đã không còn là điều mới mẻ với giới trẻ hiện nay. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Con người ngày càng bận rộn hơn. Do đó việc học từ xa qua mạng internet giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng: “bằng đại học từ xa có xin được việc không?”. Hãy để bishamschool.net giải đáp giúp bạn nhé!

Ngày nay, học đại học từ xa đã trở nên khá phổ biến. Nếu hỏi rằng học từ xa có tốt hay không thì rất khó trả lời ngay, vì còn tùy thuộc từng trường hợp cụ thể. Cái gì cũng luôn luôn có 2 mặt.

Có nên học đại học từ xa không

Nếu các bạn đã có một bằng đại học rồi. Có thể các bạn đang đi làm, và muốn học thêm 1 bằng nữa, hoặc bổ sung thêm 1 chuyên ngành nữa. Thì việc học từ xa là khá ổn. Đây là cách học giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí rất tốt. Đặc biệt với những bạn đang đi làm, không có thời gian để học. Với việc học từ xa, các bạn có thể tranh thủ học buổi tối, hoặc sắp xếp linh động vào những thời gian rảnh trong ngày. Đặc biệt không mất chi phí đi lại. Đồng thời việc đi lại cũng chiếm một khoảng thời gian đáng kể.

Bệnh thành tích đang trở thành gánh nặng của ngành giáo dục. Bạn có quan tâm?

Học đại học từ xa khá phổ biến trong xã hội ngày nay.
Học đại học từ xa khá phổ biến trong xã hội ngày nay.

Bạn có thể mở máy tính lên, và ngồi ở bất kỳ nơi đâu để học. Tranh thủ học lúc nghỉ trưa. Tranh thủ học khi ngồi café đợi đối tác,… đều rất tiện lợi và dễ dàng. Chất lượng của các chương trình đào tạo từ xa, về cơ bản cũng khá ổn. Các bạn chủ yếu được học qua giáo trình online, băng đĩa, phần mềm,… . Chỉ cần kết nối được internet là học được. Cũng sẽ có một khoảng thời gian các bạn phải tập trung học, tập trung ôn thi để chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra như học chính quy tại các trường đại học.

Đối với chương trình đào tạo đại học từ xa, bộ giáo dục và đào tạo quy định như sau: Số giờ học tập trung để trao đổi, giải đáp thắc mắc, phụ đạo,… chiếm từ 15 – 25% thời lượng toàn bộ khóa học. Do đó, so với hệ đại học chính quy tập trung hay hệ tại chức, thì các bạn học từ xa chỉ mất khoảng ¼ thời gian để đến trường. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt, khi kết thúc chương trình, các bạn vẫn được cấp bằng bình thường.

Với tấm bằng đại học từ xa có xin được việc không

Hiện tại có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo từ xa. Tùy thuộc vào ngành mà các bạn muốn học để chọn trường. Mỗi trường có những ưu điểm khác nhau. Hãy lựa chọn trường phù hợp nhất với ngành học của mình.

Nhiều bạn thắc mắc bằng đại học từ xa có xin được việc không
Nhiều bạn thắc mắc bằng đại học từ xa có xin được việc không

Để trả lời cho câu hỏi: “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?”, thì chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn có thể. Nếu các bạn đã có 1 bằng chính quy tập trung, thì việc có thêm 1 bằng đại học từ xa nữa, sẽ giúp các bạn càng dễ xin việc hơn.

Trong trường hợp các bạn chưa từng học đại học chính quy tập trung ở trường nào, thì nên đi học bằng chính quy sẽ tốt hơn là học từ xa. Bởi học trực tiếp đương nhiên là tốt hơn học online. Mặt khác, khi học trực tiếp, bằng đại học cũng là bằng chính quy. Vì thế, chắc chắn sẽ dễ xin việc hơn.

Du học là một nét văn hóa trong giáo dục. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các công ty du học lừa đảo ra đời. Bạn có biết?

Bằng đại học từ xa có được thi công chức hay được nâng lương không

Nhiều bạn thắc mắc: “Bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không?”. Xin thưa là có. Bởi theo quy định của Bộ nội vụ, nhà nước sẽ không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng trong kỳ thi tuyển công chức. Ngoài ra cũng không phân biệt bằng công lập hay bằng dân lập. Vì thế, đối với bằng đại học từ xa, các bạn cứ yên tâm thi công chức. Cũng theo quy định mới nhất được ban hành, thì bằng đại học từ xa sẽ có giá trị tương đương với bằng chính quy. Do đó vấn đề “bằng đại học từ xa có được nâng lương hay không?” cũng tương tự. Bằng chính quy được nâng lương thế nào, thì bằng từ xa cũng sẽ được nâng lương như thế.

Nhiều người lo lắng bằng đại học từ xa có được thi công chức không
Nhiều người lo lắng bằng đại học từ xa có được thi công chức không

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin như ngày nay, thì việc sỡ hữu một tấm bằng đại học trong tay không có gì là khó. Bằng đại học từ xa có xin được việc không là hoàn toàn do các bạn quyết định. Bởi bằng cấp cũng chỉ là “tấm vé qua cửa” mà thôi. Xã hội nào cũng luôn luôn khuyến khích việc học tập, nâng cao trình độ. Và tấm bằng thực chất cũng chỉ là một tờ giấy. Điều quan trọng nhất vẫn là kiến thức mà các bạn tích lũy được qua quá trình học tập, rèn luyện. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt cho tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *