Tổng hợp những bài viết về người thầy, người cô giáo hay, cảm động

Từ xưa đến nay, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn dĩ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đó càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn khi ngày 20 – 11 đang đến gần. Ngày mà học trò thể hiện sự biết ơn chân thành đối với các thầy cô. Mỗi học trò có một cách thể hiện, một cách yêu thương khác nhau. Hãy cùng http://www.bishamschool.net/ lắng nghe tâm tư, tình cảm của các bạn học trò đối với thầy cô mình, thông qua những bài viết về người thầy, người cô đầy xúc động sau đây nhé!

Mỗi năm, khi ngày 20-11 về, lại có vô vàn những bài văn, những bức tâm thư của các bạn học sinh gửi tới người thầy, người cô đáng kính của mình. Các bạn ấy muốn thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến “những người lái đò” sang sông.

Bài viết về người thầy của bạn Lan Thu trường THPT B Phủ Lý

Lan Thu viết về cô giáo dạy văn thời THPT của mình. Trong bài viết, Thu nhớ lại những kỷ niệm của tuổi học trò dưới mái trường thân yêu. Cô Hưng – giáo viên văn để lại cho bạn ấy nhiều ấn tượng nhất. Thu nhớ đến những bài giảng đầy tâm huyết của cô. Cô không chỉ giảng những điều trong sách vở, mà còn dạy cả những điều trong cuộc sống thường ngày. Điều đó giúp học sinh có cái nhìn thực tế hơn. Dưới mái trường ấy, Thu coi thầy cô như cha mẹ, bạn bè như anh em. Và đó chính là gia đình thứ 2 của Thu.

Bài viết về người thầy xúc động nhất
Bài viết về người thầy xúc động nhất

Trong bài viết về người thầy của Thu, Thu chia sẻ rằng: Ấn tượng đầu tiên khi cô giáo bước vào lớp là sự khác biệt. Khác biệt so với trí tưởng tượng của Thu. Thu cứ ngỡ cô sẽ là người dịu dàng, thướt tha với mái tóc dài đen nhánh. Nhưng không phải thế. Trông cô rất cá tính và hóm hỉnh. Cô đeo cặp kính râm to đùng. Rồi cười và giải thích với cả lớp là cô mới bị ngã xe, mong mọi người thông cảm. Giọng cô cũng chẳng ngọt ngào hay lảnh lót, mà khàn khàn và khá trầm. Thế nhưng Thu chưa bao giờ thấy nhàm chán với những bài giảng của cô.

Học tập là điều chúng ta nên làm trong suốt cuộc đời. Vậy bạn có quan tâm đến bản đồ tư duy trong học tập?

Bài viết của bạn Nguyễn Ánh Tuyết trường THCS Kim Tân, Lào Cai

Tuyết viết về cô giáo chủ nhiệm năm lớp 9 của bạn ấy – Cô Lê Thị Lương. Năm lớp 9 Tuyết chuyển từ trường khác về trường Kim Tân. Những ngày đầu bước chân vào lớp, hòa nhập với bạn bè mới, thầy cô mới. Với Tuyết đó là khoảng thời gian không thể quên. Những cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ ban đầu đã bị xóa tan bởi tình cảm chân thành mà thầy cô mới, bạn bè mới dành cho Tuyết. Trong mắt Tuyết cô Lương là người rất thẳng thắn, nghiêm khắc nhưng vô cùng yêu thương học trò.

Viết về thầy cô giáo - Những người đáng kính
Viết về thầy cô giáo – Những người đáng kính

Biết giấc mơ của Tuyết là vào được trường THPT chuyên Lào Cai, cô luôn động viên, khuyến khích Tuyết. Điều đó giúp Tuyết có động lực hơn và luôn nghĩ rằng “nhất định mình sẽ làm được”. Ban đầu Tuyết rất sợ cô, vì thấy cô nghiêm khắc. Nhưng dần dần Tuyết hiểu rằng, tất cả cũng chỉ vì cô muốn tốt cho học trò, muốn học trò học hành nên người. Tuy nghiêm khắc nhưng cô Lương rất gần gũi với các bạn. Cô cầm chổi cùng các bạn trực nhật, vệ sinh trường lớp. Cô cũng không ngại cầm cuốc đi trồng hoa với các bạn. Bài viết của Tuyết là bài viết về người thầy xúc động nhất mà tôi từng đọc.

Bài viết về người thầy của bạn Trần Thu Hường

Nhân ngày 20-11, Hường đã bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất của mình tới tất cả các thầy cô – Những con người bạc đầu vì bụi phấn. Với Hường, cả cuộc đời này bạn ấy sẽ không bao giờ quên ơn thầy cô. Những “người lái đò” đã giúp Hường có ước mơ, hoài bão tốt đẹp về tương lai. Nhờ những người thầy ấy mà cô học trò nhỏ có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Bỗng dưng tôi nhớ đến lời bài hát “một con đò sang ngang, ôi lòng thầy mênh mang…”. Đúng vậy. Những người đưa đò phải vững vàng tay lái, chèo chống con thuyền tri thức, để đưa tất cả học trò của mình đến bến bờ thành công.

Viết về người thầy kính yêu của chúng em
Viết về người thầy kính yêu của chúng em

Trên dòng sông ấy, có biết bao sóng gió, gian truân. Những đêm dài thầy cô ngồi bên cuốn sổ giáo án, miệt mài soạn bài, để ngày mai đến lớp dạy học trò được tốt nhất. Rồi những kỳ kiểm tra, bên xấp bài làm, thầy cặm cụi chấm điểm, sửa từng lỗi sai cho học trò. Vào mỗi kỳ thi, những người thầy ấy lại lo lắng, trằn trọc: Liệu học trò của mình có làm được bài, có đỗ đạt như mong ước của các em.

Bệnh thành tích đang là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục. Chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi nhé!

Tình cảm thầy trò luôn là điều thiêng liêng, đáng trân quý. Tục ngữ đã có câu “không thầy đố mày làm nên”. Quả là như vậy. Hi vọng sau khi đọc những bài viết về người thầy đầy xúc động này, mỗi chúng ta lại thêm yêu quý, kính trọng thầy cô giáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *